Sinh viên sơn là loại sơn mịn là kinh tế tiết kiệm nhất

mecubi

Thành viên mới
Tham gia
24/1/2019
Bài viết
0
Nên sơn bóng hay sơn mờ, Sơn ngoại thất bóng hay mờ, Sơn Dulux bóng mờ, Sơn bóng mờ, Sơn bóng mờ 2K, Có nên sơn nhà siêu bóng, Sơn nội thất bóng mờ, Sơn bóng Dulux, nên sơn Dulux hay sơn Jotun, hay là sơn Kova… Thực sự thì có rất nhiều băn khoăn của nhiều người về sơn nhà. Vâng, có câu hỏi thắc mắc xin gọi điện trực tiếp đến số 0965.559.334 hoặc 0945.812.886 dịch vụ sơn nhà hà nội.

Sơn bóng là gì? Sơn mờ là gì? Sơn mịn là gì? Nên sơn bóng hay sơn mờ?
Sơn bóng thì chắc chắn là bóng rồi. Khi chiếu ánh sáng vào nhìn ta nhìn thấy bề mặt ánh sáng phản chiếu rất rõ rệt. Sơn mờ hay còn gọi là sơn bán bóng, mức độ bóng giảm xuống một chút. Nhưng nói chung 2 loại sơn này đều dễ dàng lau chùi, lau vết bẩn, giá cả thì sơn bóng đắt hơn so với bán bóng một chút.

Sơn mịn là gì? Sơn mịn là thuộc dòng sơn kinh tế, tiết kiệm hơn nên bề mặt tường hầu như không có độ bóng, giá thành thì mềm hơn. Nhưng khó lau chùi vết bẩn. Đương nhiên, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, và cũng phù hợp với từng không gian riêng.

Với kinh nghiệm thợ sơn nhà tại hà nội lâu năm thì chúng tôi khuyên các bác nên 3 hãng sơn có thương hiệu Dulux, Kova, Jotun… Vì chúng tôi là thợ, có cái nhìn khách quan, chúng tôi không quảng cáo, nhưng thực sự 3 loại sơn này tốt. Các hãng sơn mới bây giờ họ hay nặng nề khâu quảng cáo, mà áp dụng doanh số rất nhiều nên chưa tin tưởng được.

Với phòng khách hay phòng ngủ, phòng thờ… thì ta nên sơn loại sơn mờ (sơn bán bóng) thì phù hợp hơn. Độ bóng, phản chiếu khi có ánh sáng vào ở mức độ vừa phải, không quá chói mắt, mà hài hòa nữa, có vết bẩn vẫn lau chùi được bình thường các bác nhé. Phòng khách thì không nên sơn loại sơn bóng vì khi ta nhìn vào sẽ gây cảm giác chói lóa mắt. Hơn nữa, cũng không nên sơn dòng sơn mịn vì khó lau chùi vết bẩn, như tay các bạn trẻ con bám vào…Phòng khách nếu làm trần thạch cao thì gọi thợ thạch cao hà nội chuyên nghiệp để bả cho nhẵn nhụi, cho đẹp. Dù sơn loại nào cũng cần phải phả matit vì đèn hắt chiếu vào dễ bị lộ nhược điểm. Các loại sơn bán bóng như Dulux lau chùi hiệu quả, Dulux 5 in 1, Kova bán bóng, Jotun dễ lau chùi…

Phòng bếp, nhà tắm, cầu thang… thì ta nên sơn loại sơn bóng. Vì dầu mỡ, mùi thức ăn, cộng thêm vết bẩn thì dễ dàng lau chùi sạch sẽ. Hoặc gia chủ nên ốp lát ở những khu vực này, vừa sạch sẽ, vừa sang trọng. Lưu ý khi ta muốn sơn loại sơn bóng thì bề mặt tường cần nhẵn nhụi, phẳng phiu. Sơn bóng rất dễ lộ nhược điểm của tường, nếu gồ ghề một chút, nhìn tường sơn bóng thì sang mà rõ xấu. Các bác lưu ý nhé! Các loại sơn bóng như Kova bóng, Dulux 5 in1, Jotun Majestic bóng…

Fsg7aD_RsmOwMYaNFr-mD03uVekiDSdIxUyzaOVkGVxhydz4P0g967ylxPbXIQY_K37eOGWxYnqa3Z_H6UABKEyceHFK0-mzAg3mEBD-z-AH0V3x0zSQMWA8PiZRuh-HgRzi0Agc
Nên sơn bóng hay sơn mờ Dulux, Jotun, Kova?

Khu hành lang, khu nhà xưởng, hàng rào…Những khu vực không yêu cầu sơn chất lượng cao, muốn ngon rẻ tiết kiệm thì cứ sơn loại sơn mịn tiết kiệm kinh tế. Dù không có khả năng lau chùi tốt nhưng bề mặt xấu thì đỡ lộ nhược điểm. Các loại sơn như Nippon Vatex, Kova mịn, Dulux Professional, Jotun Jotaplast…

Khu mặt tiền, bên ngoài nhà… thì nên sơn ngoại thất cao cấp như Dulux Weathershield, hoặc sơn chống thấm quét trực tiếp như Kova CT04T, hoặc sơn chống thấm pha với nước xi măng như Kova CT01A. Đã mặt tiền mặt ngoài thì trước tiên thẩm mỹ phải đẹp, sau đó chống thấm phải tốt chứ vài hôm bị thấm thì dễ bị rêu mốc, gây bất tiện.

Do vậy, không phải có tiền cứ tất cả sơn bóng là được. Mà có chỗ phù hợp, chỗ không phù hợp. Tốt nhất cứ tiền vừa phải thì sơn loại sơn mờ (bán bóng); Không có điều kiện thì sơn loại sơn mịn cho tiết kiệm kinh tế. Bẩn quá, xấu xí quá thì ta lại sơn lại, lo gì.

Các bác nào cần thợ sơn nhà, thợ quét vôi ve xin liên hệ trực tiếp anh Hùng thợ sơn nhà 0965.559.334 hoặc 0945.812.885. Rất hân hạnh được hợp tác và làm việc cùng.

Nguồn: http://thosonnhadep.net/nen-son-bong-hay-son-mo/
 
Top