Sinh viên mê mẩn ôn thi bằng Facebook

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Thay vì “cai” Facebook tập trung ôn thi, các bạn sinh viên đang dần biến Facebook thành công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho việc thi cử của mình!

Nở rộ “facebook” ôn thi


Mùa thi đã tới, thay vì chọn thư viện trường hay tụ họp tại nhà ai đó để ôn thi, nhiều bạn sinh viên chọn Facebook để ôn luyện cho kì thi của mình. Trào lưu này ngày càng lan rộng và phát triển mạnh mẽ. Không khó để ta có thể bắt gặp những fan page của các trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội, Đại học Sư phạm... với số lượng fan và số người theo dõi lúc nào cũng lên tới vài nghìn. Điều đó thể hiện các bạn sinh viên Việt Nam đã vô cùng thành công trong việc “sư phạm hóa” một môi trường những tưởng chỉ dành để giải trí thành một nơi học tập rất thú vị.

sinh-vien-me-man-on-thi-bang-facebook-706438-2997.jpg

Seminar: Học tập và thi cử trên Facebook của trường ĐH Y Hà Nội.


Quỳnh (sinh viên Đại học Y) chia sẻ: “Trước đây chưa biết đến group “Seminar: Học tập và thi cử” của trường, tớ rất vất vả trong việc ôn thi. Kì vừa qua điểm số của tớ hơi thấp do chưa bắt nhịp được cách học và kiến thức thì khá là khó nữa. Nhưng kì này tớ đã tự tin lên rất nhiều rồi, vì qua Nhóm học tập, tớ biết được thêm rất nhiều điều bổ ích cần thiết cho môn học, được giải đáp các thắc mắc và nhất là nắm được cách học hiệu quả hơn.”

Đức (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) hào hứng: “Kì này tớ học môn Kinh tế lượng – môn khá là khó học, nhưng nhờ có fanpage Đề thi NEU mà mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cả một kho đề thi các năm trước được up lên để bọn tớ tham khảo, hơn nữa tất cả những thắc mắc đều được chia sẻ để mọi người cùng bàn luận nữa chứ. Ai bảo ôn thi qua Facebook là không hiệu quả nào?”

Đừng nghĩ cả bạn ý chỉ biết có tám chuyện trên Facebook nhé, ngoài việc đăng lên nhiều đề thi cũ mới, câu hỏi thảo luận. Teen các trường còn tranh luận say mê về những vấn đề còn khúc mắc đôi khi khá là gay go quyết liệt chẳng kém tranh cãi trực tiếp đâu nhé. Nhưng bù lại là kiến thức được đào sâu nghiên cứu sẽ trở nên “dễ nuốt” hơn nhiều!


sinh-vien-me-man-on-thi-bang-facebook-706438-1253.jpg

Cực kì hiệu quả!

Lợi thế của Facebook là có thể kết nối mọi người với nhau vô cùng đơn giản và chẳng hề tốn chút chi phí nào, do đó bạn có thể dễ dàng tập hợp bạn bè để làm việc nhóm, học nhóm mà chẳng tốn công gặp mặt hay mất thời gian chờ đợi tụ họp đông đủ.

“Từ ngày lập fanpage học tập, bọn tớ tiết kiệm được hẳn một khoản chi phí đi lại, nước nôi để họp nhóm như các kì trước. Thay vào đó, mọi người có thể đăng bài lên Facebook và thoải mái thảo luận, trao đổi vừa tiết kiệm lại tiện lợi, hiệu quả” - Bằng – Admin 1 fanpage ôn thi chia sẻ.

Ngoài việc giúp đỡ các bạn sinh viên học hành thi cử, qua những trang học tập, các bạn ý còn có thể kết nối thêm với rất nhiều bạn bè. Vừa ôn thi tốt lại có thêm nhiều bạn, quả là một công đôi việc phải không teen? Bên cạnh đó, những lời động viên, chia sẻ cũng khiến teen vơi bớt nhiều mệt mỏi sau những giờ phút “khảo bài” online cực căng thẳng.

Nhi (sinh viên ĐH KTQD) vui vẻ: “Trước đây cứ thi cử là tớ stress nặng vì bài vở chất đống nhưng từ khi biết đến page “Đề thi NEU”, việc ôn thi trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Thi thoảng còn được đọc những câu đùa tếu hay mẩu truyện hài do các bạn đưa lên, thế là căng thẳng tiêu tan hết luôn. Mong những page như này ngày càng phát triển cho sinh viên ôn thi đỡ vất vả hơn”.

Nào ta cùng “Facebook”

Vào Facebook giờ đây không chỉ còn là chơi nữa nhé, teen còn một nhiệm vụ cực kì quan trọng là phải ôn luyện cho kì thi quan trọng sắp tới nữa. Tắt những trang không liên quan và tự lập ra “kỉ luật thép” để tránh nhảy ra tán gẫu cùng bạn bè mà quên mất tiêu nhiệm vụ học hành của mình.

Chúc các bạn có một kì thi thật tốt và chúc cho những fanpage học tập ngày càng phát triển và hiệu quả.
Theo Kenh14
 
Top