Sinh viên lập nghiệp

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Zoro Huỳnh Ngọc, 17/7/2018. — 1.930 Lượt xem

 1. Zoro Huỳnh Ngọc

  Zoro Huỳnh Ngọc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sinh viên lập nghiệp

  Lập nghiệp. Một khái niệm không mới cũng chẳng cũ

  download.

  Hiện nay, vào thời đại 4.0, công nghệ dần phát triển. Trí tuệ nhân tạo vượt bậc trở thành ngành nghề hết sức thu hút với đông đảo số lượng đáng kể trên thế giới này.

  Song, kèm theo đó, công nghệ cũng là công cụ giúp con người lập nghiệp. Hiện nay chắc ai cũng đã quen với hình ảnh những trang web trên mạng hay phát minh ngoài đời được các bạn trẻ sáng tạo/thành lập ra.

  Sau đây mình sẽ cho các bạn xem một dẫn chứng về một sinh viên lập nghiệp. Anh chàng điển trai này đã tạo ra một trang web - chắc chắn là nó sẽ hết sức quen thuộc với các bạn.

  Đây là những chia sẻ mình đã được chàng trai ấy tâm sự:

  "Có duyên thôi chị chứ giỏi giang gì đâu :D
  Thời đấy người người làm forum, nhà nhà mở forum, khi mà Việt Nam còn chưa mấy người biết Facebook là cái gì, mình cũng theo phong trào đó, muốn xây dựng được một cái gì đó cho xã hội và đánh dấu thời sinh viên của mình nên cứ cặm cụi làm và làm chứ cũng chưa định hình được kết quả sẽ đi về đâu.

  Thời gian đầu làm thành viên truy cập ít lắm, leo teo cả ngày được mấy chục người, thời đấy đi học bố mẹ còn không cho mang máy tính theo kìa, phải xin ké máy ông anh cùng phòng tranh thủ làm khi ổng không dùng :p Tận đến năm 2 mới có máy tính thì lại không có tiền câu mạng internet, bố mẹ thì không thể biết hay hiểu được mình đang làm cái gì nên tuyệt đối sẽ không có chuyện cấp thêm ngân sách :v Thế nên lại một thời gian dài vừa làm ở nhà rồi mới ra quán net để đưa lên online.

  Sinh viên thì thường là ăn, ngủ, chơi, bồ bịch các kiểu nhưng gần như mình mất luôn những thú vui đấy chỉ còn tập trung vào một thứ đam mê duy nhất.

  Trời không phụ lòng người, số thành viên tăng lên từng ngày, cứ nhìn các thành viên online và tương tác với nhau lại cho mình động lực để cố gắng hơn nữa. Nhưng cũng không ít sóng gió, nhiều khi cũng đã muốn bỏ cuộc dừng lại, nhưng mỗi lúc như vậy lại có những thành viên động viên, góp sức chia sẻ khó khăn, mình lại vực dậy được và đi được đến ngày hôm nay, ngoảnh đầu lại vậy mà cũng đã 10 năm trôi qua :)

  Giờ thì em cũng làm nhiều công việc khác nên thành ra thời gian và tâm huyết dành cho KSV ít lại, muốn làm này làm kia cho nó mà lực bất tòng tâm, nhưng vẫn tâm niệm là khi nào mọi việc khác ổn định, sẽ lại sống lại đam mê với KSV vào một ngày không xa :D."

  Đọc xong chắc hẳn các bạn biết đó là ai rồi. Đó chính là chàng admin nổi tiếng của chúng ta @Newsun.

  Trải qua nhiều sóng gió, nay trang web đã được 10 tuổi 3 tháng 3 ngày. Và được mọi người đón nhận hết sức rộng rãi.

  Đừng lo sợ kết quả ra sao. Cứ hãy dấn thân vào. Dám nghĩ dám làm. Thế mới xứng đáng với những gì chúng ta đã học trong quá trình trưởng thành.

  download-1.

  Cám ơn admin @Newsun rất nhiều vì câu chuyện bạn đã chia sẻ. Mong rằng sẽ là động lực thúc đẩy các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sớm có tư tưởng lập nghiệp.

  Xin cám ơn.
   


  Mãi iu Roronoa ZoroNewsun thích điều này.


Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP