Sinh viên gom ve chai, góp tiền xây nhà từ thiện

thi55cnsh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/4/2011
Bài viết
836
Nhóm bạn trẻ Hà Nội tổ chức gom ve chai bán lấy tiền giúp đỡ người nghèo, xây nhà từ thiện cho bệnh nhân… là những hình ảnh đẹp về lòng nhân ái.

Với cái tên “Ve chai Hàng Bột”, người dân xung quanh khu phố Tôn Đức Thắng đã quen thuộc với nhóm học sinh, sinh viên chuyên đi thu lượm ve chai vào mỗi dịp cuối tuần.

Nhóm gồm 20 thành viên chủ yếu là học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn Hà Nội chia làm 2 – 3 người một đội để thu lượm ve chai. Nhiệm vụ chính của mỗi thành viên là đến nhà của các gia đình đã đăng kí để thu lượm ve chai, phế liệu, chai lọ…

Với rất nhiều chai lọ các loại, từng người thu lượm sẽ đưa về địa điểm tập kết để phân loại. Phân loại xong, nhóm sẽ mang đến các địa điểm thu mua để lấy tiền gây quỹ giúp đỡ người nghèo.


Các thành viên trong nhóm đang phân loại đồng nát

Hồng Vân, thành viên trong nhóm chia sẻ: “Do người dân ở đây đã quen nhóm rồi nên họ thường gom sẵn chai lọ, quạt cũ, sách báo cũ… để ở góc nhà chờ nhóm đến lấy. Nhiều khi đang trên lớp có cô gọi đến thu gom ve chai, dù bận đến mấy em cũng tranh thủ thời gian đến chở về”.

Việc học tập của mỗi thành viên trong nhóm cũng bận rộn nhưng mọi người vẫn dành thời gian đi tham gia thu lượm ve chai vào mỗi dịp cuối tuần.

Ngoài ra, nhóm còn được bà con tặng nhiều quần áo để chờ chuyển lên vùng cao phát cho người nghèo sử dụng. Hàng tháng, nhóm thường đến thăm và tặng quà cho người nghèo, các bệnh nhân ở trại phong,…

Trong hơn 1 năm hoạt động, nhóm đã thu được hơn 27 triệu đồng giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh cơ nhỡ, các bệnh nhân trong trại phong…

Số tiền mà nhóm thu được sẽ được trích ra một phần để mở gian hàng nhỏ kiếm thêm thu nhập giúp đỡ người nghèo. Hiện tại, nhóm đang hỗ trợ kêu gọi quyên góp thêm để xây dựng nhà cho các bệnh nhân tâm thần trên địa bàn Hà Nội.


Số quần áo nhóm nhận được sẽ được gửi cho các trẻ em nghèo vùng cao

“Thu lượm ve chai giúp đỡ được cho người nghèo vừa giúp bảo vệ môi trường, em nghĩ đây là một việc làm có ích cho xã hội. Làm công việc này khiến em cảm thấy bản thân may mắn hơn những người nghèo khổ rất nhiều. Đó cũng là động lực giúp em sống tốt và làm những việc có ích cho xã hội hơn”, Vân chia sẻ.

Nhìn vào công việc của nhóm “Ve chai Hàng Bột”, chúng ta đã có cái nhìn sâu sắc hơn về thế hệ trẻ hôm nay. Công việc thầm lặng ấy đang góp phần viết nên những câu chuyện nho nhỏ, sinh động về lòng yêu thương con người.

Vân Anh
Nguồn: VTC News

 
Top