Sinh viên cũng phải mặc đồng phục

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
(SGGPO).- Sinh viên cũng phải mặc đồng phục, đó là một trong những điểm mới ở dự thảo thông tư quy định về việc mặc đồng phục của học sinh, sinh viên và lễ phục tốt nghiệp của học sinh trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên đại học, cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục quốc dân mà bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngày 16-6, thi hành sau 45 ngày.

Theo bản dự thảo thông tư này thì đồng phục được sử dụng cho toàn bộ học sinh, sinh viên của một trường mặc khi đến trường gồm: quần đồng màu, áo đồng màu (áo sơ mi, áo khoác hoặc áo dài), phù hiệu, giày hoặc dép.

Bên cạnh quy định về đồng phục mùa hè gồm: áo sơ mi hoặc bộ áo dài truyền thống, quần âu, giày hoặc dép có quai hậu, phù hiệu trường, thì đối với nữ sinh, nếu sử dụng váy thì chiều dài váy phải trùm quá đầu gối.
Đối với nữ sinh trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học thì chọn bộ áo dài làm đồng phục.

Dự thảo thông tư này cũng quy định, trong các buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học, trung cấp chuyên nghiệp học sinh, sinh viên của một trường (hoặc một ngành) phải mặc lễ phục. Lễ phục bao gồm: áo, mũ và biểu trưng (logo) của trường (nếu có).

Lãnh đạo các trường tùy theo khí hậu, thời tiết các vùng, miền, căn cứ vào điều kiện của trường quyết định việc mặc đồng phục, quy định kiểu dáng, màu sắc, số ngày mặc đồng phục của học sinh sau khi có sự thống nhất với Hội đồng trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Khi cần thay đổi kiểu dáng, màu sắc đồng phục phải được sự đồng ý của Hội đồng trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Trong trường hợp được các tổ chức, cá nhân trong hoặc ngoài nước tài trợ kinh phí thì đồng phục, lễ phục cũng không được lạm dụng việc tài trợ để quảng cáo.
 

becung_0409

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/9/2009
Bài viết
5
Trùi mặc sơ mi đã nóng gần chết rồi trường tui bắt mặc áo dài vào thứ hai hàng tuần mà chẳng mặc nóng thấy mồ :KSV@19:
 
Top