Sinh viên có phải đối tượng dễ bị thoát vị đĩa đệm không?

NamPhong8910

Thành viên mới
Tham gia
25/10/2017
Bài viết
0
Sẽ không quá bất ngờ nếu nói rằng hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm, gặp chủ yếu thì phải kể đến như: từ các chấn thương, bệnh lý hay do quá trình thoái hóa theo thời gian. Ngoài ra, những người thường phải làm việc nặng, sai tư thế trong khi chơi thể thao cũng có sự cảnh giác vì đây là yếu tố dễ dẫn đến tình trạng thoái hóa đĩa đệm cấp tính... Các hành động như cúi gập hoặc dùng lưng làm điểm tựa để mang vác vật nặng là đối tượng rất có khả năng bị thoát vị đĩa đệm khi bước vào tuổi trung niên.

cách chữa thoát vị đĩa đệm

Sau đây là 5 nguyên nhân chủ yếu gây bệnh thoát vị đĩa đệm

1. Nguyên nhân cần hiểu rõ đầu tiên gây thoát vị đĩa đệm đó là các tổn thương ở vùng cột sống mà lý do là từ các tai nạn trong khi tham gia giao thông hoặc tai nạn trong lao động.

2. Thực tế ít ai biết rằng độ bền và sự dẻo dai của xương khớp có được là do các thói quen hàng ngày kể cả sinh hoạt lẫn làm việc của chúng ta. Cong vẹo cột sống sẽ được tạo cơ hội tuyệt vời với tư thế ngồi làm việc không nghiêm túc và kéo dài liên tục, tập thể dục không đúng phương pháp hay tập vượt sức cũng dễ gây thoái hoá khớp, trật khớp.

thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Trong thời đại hiện nay, người làm việc trong công sở chính là nhóm đối tượng bị thoát vị đĩa đệm có nguy cơ rất cao do thường phải làm việc tại chỗ mà ít di chuyển và tập trung mức độ cao, gây dồn áp lực đến các đốt sống cổ, khớp cổ tay khi phải sử dụng chuột và bàn phím nhiều.

3. Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cũng có thể đến từ ngay khi đứa trẻ mới sinh ra (bẩm sinh)

4. Những người khi ở vào độ tuổi từ 30 đến 50 sẽ phải chấp nhận với khả năng bị thoát vị đĩa đệm cao nhất do cơ chế để sản sinh ra dịch nhầy bên trong nhân tủy đã giảm dần đi theo năm tháng.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y (https://hoadavietnam.com/cach-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-bang-dong-y/)

Đĩa đệm thường một khi không đảm bảo được sự mềm mại, nhân nhầy khi đó hoàn toàn có thể bị khô, vòng sụn ở phía bên ngoài sẽ bị xơ hóa rồi rạn nứt, nặng hơn nữa là có thể rách. Nếu lại có một lực mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp vào cột sống vào trong lúc này thì từ chỗ rách của đĩa đệm, nhân nhầy khả năng cực kì cao có thể bị thoát vị qua đây, chui ra ngoài chèn ép vào ống sống, không những vậy còn tạo áp lực lên hệ thống rễ thần kinh khiến người bệnh vô cùng đau đớn.

5. Di truyền cũng được đánh giá là nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm.. Từ các đánh giá được các nhà khoa học thu thập đã khẳng định rằng: Nếu cấu trúc đĩa đệm từ bố mẹ đã có sự bất thường thì con cái cũng sẽ dễ bị thoát vị đĩa đệm hơn so với bình thường.
 
Top