Sinh viên có nên làm thêm chỉ vì tiền…

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi langtunova, 25/5/2018. — 3.785 Lượt xem

 1. langtunova

  langtunova Thành viên mới

  Sinh viên có nên làm thêm chỉ vì tiền…

  Bước chân lên giảng đường đại học, rất nhiều bạn sinh viên muốn đi làm thêm để tự do tài chính cá nhân. Tuy nhiên việc làm thêm sẽ chiếm thời gian của các bạn. Và hơn nữa, sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền.

  Bạn từng tin sẽ vừa học, vừa làm tốt. Nhưng sự thật thường chứng minh ngược lại. Công việc làm thêm chiếm quá nhiều thời gian. Và bạn sẽ không đủ tập trung để giải quyết các bài tập trên lớp. Bạn thường cho mình quyền, đó là quyền của người vừa học vừa làm, quyền được làm không tốt việc học.

  [​IMG]
  Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền​

  Công việc đó có thực sự cần với bạn. Trừ các bạn quá khó khăn tài chính, các bạn có cần thiết phải đi làm quên tuổi trẻ, quên việc học chưa? Đôi lúc các bạn coi việc đó là giúp đỡ gia đình? Nhưng đã bao giờ bạn thẳng thắn nhìn nhận rằng gia đình cần gì từ bạn. Hay bạn chỉ đang cố tỏ ra mình là người lớn.

  Con đường dài từ những bước đi chậm. Rất nhiều công ty tuyển vị trí thực tập sinh đúng chuyên ngành của bạn. Nhưng mức lương không như bạn mong muốn, điều đó làm bạn từ chối công việc đó.

  Khi ra trường xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ không hỏi bạn về nghề xe ôm hay bưng bê… Nhà tuyển dụng muốn nghe về kinh nghiệm chuyên môn bạn đã từng làm. Và bạn sẽ trả lời như thế nào? Vậy đó, bước đi chậm đôi lúc lại giúp bạn trên con đường dài của tương lai.

  [​IMG]
  Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền​

  Tóm lại, việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn sinh viên tăng trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên Novaedu với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Novaedu hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ tìm được công việc làm thêm đúng với sở trường cũng như tương lai nghề nghiệp.
   
 2. CPN HÀ NỘI EXPRESS 1

  CPN HÀ NỘI EXPRESS 1 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/5/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Bên mình đang cần tuyển gấp điều hành thư làm việc tại số 7 ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội, lương từ 4-5 triệu, bạn nào có nhu cầu liên hệ trực tiếp: MS Hoài: 0906.290.226
   
 3. namthuongVJ

  namthuongVJ Thành viên mới

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Tiền cũng là một yếu tố khi chọn việc làm thêm, nhưng quan trọng hơn là học hỏi được kĩ năng chuyên ngành khi ra trường không bị bỡ ngỡ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP