Sinh viên bị nước cuốn trôi: Trách nhiệm thuộc về ĐH Quốc gia TP.HCM

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Ngày 10-7, ông Lê Ngọc Hùng - phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, TP.HCM - cho biết khu vực xảy ra cái chết của sinh viên Đinh Thị Phương Thảo nằm trong mặt bằng các tuyến đường nội bộ Đại học Quốc gia TP.HCM.

Khu vực này từ trước đến nay khu không quản lý, do đó khu đã không tổ chức tuần tra và xử lý những vấn đề phát sinh trong khu vực này.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Công - phó giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - cho biết trung tâm đã cử cán bộ đến hiện trường. Trung tâm xác định việc quản lý hệ thống thoát nước ở rạch Suối Nhum thuộc trách nhiệm của tỉnh Bình Dương, không thuộc trách nhiệm của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM.

Ông Lê Cảnh Dần - trưởng Ban quản lý dự án Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Dương - cho biết hiện đơn vị này đang quản lý dự án cải tạo Suối Nhum nhằm đảm bảo hệ thống thoát nước cho thị xã Dĩ An, Bình Dương. Tuy nhiên, dự án này đang gặp một số vướng mắc về kỹ thuật do vướng đường cấp nước của Nhà máy nước Thủ Đức. Mặt khác, số vốn của dự án quá lớn (theo tính toán hơn 500 tỉ đồng và dự kiến sẽ còn điều chỉnh tăng thêm)... nên dù có chủ trương thực hiện từ năm 2001 nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện được bao nhiêu. Dự kiến sắp tới ban quản lý dự án sẽ đề xuất UBND tỉnh Bình Dương điều chỉnh một số nội dung của dự án này.


sinh-vien-bi-nuoc-cuon-troi-trach-nhiem-thuoc-ve-dh-quoc-gia-tphcm.jpg
Mục tiêu chính của dự án là thoát nước cho thị xã Dĩ An, nhưng muốn thực hiện được phải làm một số hạng mục liên quan đến địa phận của Đồng Nai và TP.HCM.


Trao đổi với Tuổi Trẻ cuối giờ chiều 10-7, ông Huỳnh Thành Đạt, phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết: “Ngay chiều 9-7, chúng tôi đã có hội ý để bàn biện pháp khắc phục cũng như đề phòng, hạn chế tối đa những tình huống tương tự trong thời gian sắp tới, nhanh chóng cho gắn đèn, lan can chắn... Đến thời điểm này, mọi công việc như lắp biển cảnh báo, hệ thống thanh chặn và đèn chiếu sáng đã hoàn tất, đảm bảo buổi tối vẫn an toàn với khoảng 10 đèn chiếu sáng. Theo tôi nghĩ thì khu vực đó hiện đã an toàn”.

Chiều cùng ngày, ông Trần Thanh An, giám đốc ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết ông đang trên đường trở về TP.HCM sau khi cùng đoàn công tác hỗ trợ đưa đồ đạc, thi thể sinh viên Thảo về quê. Sinh viên Thảo có đóng bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế nên nhà trường cũng đang tiến hành các thủ tục cho gia đình.

Chúng tôi hiện đang làm hết khả năng để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Việc này hoàn toàn ngoài ý muốn, sự việc xảy ra có cả trách nhiệm của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Đại học Quốc gia nữa. Theo người dân sống gần khu vực đó thì họ đã xua tay, cảnh báo không nên đi đường đó nhưng các em sinh viên vẫn đi nên cuối cùng sự việc đau lòng đã xảy ra” - ông An nói.

Quê nhà tiếc thương Phương Thảo

23g30 ngày 9-7, ôtô của Đại học Quốc gia TP.HCM đã đưa thi thể sinh viên Đinh Thị Phương Thảo về quê nhà (đường Nguyễn Thái Học, P.Quang Trung, TP Quy Nhơn, Bình Định). Rất đông người thân, bạn bè, hàng xóm đã đến chia buồn cùng gia đình. Ngoài ra còn có cả những người không quen biết ở tận thị xã An Nhơn, Tuy Phước, Bình Định cũng đến viếng đám tang.

sinh-vien-bi-nuoc-cuon-troi-trach-nhiem-thuoc-ve-dh-quoc-gia-tphcm.jpg
Bà Nguyễn Thị Đào (ngồi giữa) - mẹ của nạn nhân thất thần vì mất con.

Ông Đinh Thanh Đang, cha của Thảo, là thương binh 4/4, trước đây đi bộ đội ở chiến trường Campuchia, sau về làm nghề sửa xe máy tại nhà nhưng hai năm nay bị tai biến mạch máu não đành bỏ nghề. Còn vợ ông làm nghề buôn bán ve chai. Ngoài Thảo, vợ chồng ông Đang còn một người con gái là em của Phương Thảo vừa học hết năm 1 khoa công nghệ thông tin cùng trường với Thảo. “Tài sản quý giá nhất của tôi là hai đứa con gái.

Khi nghe bạn của con điện về báo hung tin tôi cứ nghĩ mình nghe nhầm chứ không tin có chuyện con mình bị nạn. Gia đình và họ hàng ai cũng bàng hoàng. Vợ chồng khó khổ nhưng cố gắng nuôi nấng hai con ăn học, giờ mất con làm sao tìm lại được...” - ông Đang nghẹn ngào.

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
13.126
Tội nghiệp ba mẹ cô bé này nữa. Nuôi con lớn ăn học đã đời, sắp ra trường đi làm rồi, vậy mà....
 

JamesPotter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
554
Heizzz, trường mình năm nay đã có 2 bạn mất rồi đó, buồn thay..
 
Top