Siêu vi khuẩn giúp điều trị ung thư không cần phẫu thuật

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.953
Các nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Chonnam Gwangju (Hàn Quốc) vừa tạo ra một nannorobot có khả năng tiêu diệt các khối u mục tiêu mà không cần tiến hành phẫu thuật phức tạp.


Với kích thước vô cùng nhỏ, nannorobot dễ dàng tấn công tế bào mục tiêu. Ảnh minh họa.Nannorobot có kích thước dao động từ 0,1 đến 100 nannomet (một nannomet tương đương với một phần tỷ mét) và được đặt tên là “Bacteriobot” (vi khuẩn rô bốt).

Loại vi khuẩn nhân tạo này được hấp dẫn bởi những chất riêng biệt phát ra từ tế bào ung thư. Từ đó, nó tấn công trực diện vào khối u, phóng các loại thuốc được lưu trữ sẵn trong mình để tiêu diệt chúng. Phương pháp điều trị này tỏ ra hiệu quả vượt trội so với các phương pháp điều trị truyền thống như xạ trị hay hóa trị bởi nó không gây ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.

Kỹ thuật mới dựa trên công nghệ nanno từng thử nghiệm thành công trên chuột. Nó cũng được chứng minh có hiệu quả trong việc nhắm tới các tế bào ung thư vú và ung thư đại tràng. Tuy nhiên, giới nghiên cứu cho rằng cần phải tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng trước khi áp dụng đại trà cho người bệnh.

Phát hiện này từng được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Nó mở ra một hy vọng mới trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư trong một tương lai không xa. Việc sử dụng nannorobot để điều trị ung thư là một hướng đi mới được nghiên cứu tích cực ở các nước trên thế giới.Theo: kienthuc.net.vn
 
Top