"Siêu nhân" bán hàng

Trong chuyên mục 'Vui hài' đăng bởi windy190591, 1/8/2016. — 5.692 Lượt xem

 1. windy190591

  windy190591 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  "Siêu nhân" bán hàng

  TRUYỆN VUI

  ---

  Một thanh niên mới được tuyển vào một cửa hàng kinh doanh tổng hợp. Khi ngày làm việc đầu tiên kết thúc, ông chủ tiến lại và hỏi anh ta:

  - Anh đã bán hàng hoá cho bao nhiêu người trong ngày đầu tiên hôm nay?

  - Chỉ một người thôi! - Người bán hàng trả lời.

  - Cái gì, chỉ một người thôi sao? - Ông chủ thốt lên bực tức. - Hầu hết các nhân viên của tôi đều bán được hàng ít nhất cho 20 đến 30 người trong một ngày. Thế tổng số tiền thu được là bao nhiêu?

  - Dạ thưa, khoảng xấp xỉ 100 ngàn USD.

  - 100 ngàn USD cơ à? - Ông chủ vui mừng reo lên. - Làm sao chỉ một người mà cậu lại bán được nhiều hàng thế?

  Nhân viên bán hàng mới kể lại:

  - Khi người đàn ông đó đến, tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ, tiếp đến tôi khuyên ông ta nên mua thêm một cái lưỡi câu loại trung bình và một cái lưỡi câu loại lớn. Sau khi ông ta mua xong lưỡi câu, tôi lại khuyên ông ta nên mua thêm dây câu, loại nhỏ, loại trung bình và loại to để câu các loại cá khác nhau.

  - Tôi hỏi ông ta rằng sẽ đi câu ở đâu, ông ấy trả lời rằng ông ấy sẽ đi câu ở ven biển. Tôi bảo ông ấy có lẽ nên mua một cái xuồng máy và tôi đã đưa ông khách đó sang khu bán xuồng máy và bán cho ông ta cái xuồng hiện đại với 2 động cơ. Sau khi mua xuồng xong, ông ta nói rằng chiếc ô tô của ông ta nhỏ quá cho nên không thể chở chiếc xuồng được và tôi lại đưa ông ta đến khu bán ô tô và bán cho ông ta một cái xe tải để chở xuồng ra biển.

  Nghe xong, ông chủ vô cùng hài lòng với người nhân viên mới của mình. Ông nói giọng đầy hâm mộ:

  - Như vậy là anh đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ đó khi mà lúc đầu ông ta đến chỉ định mua một cái lưỡi câu, anh thật là một nhân viên bán hàng giỏi.

  - Không! Thực ra không hẳn vậy. - Người bán hàng giải thích. - Lúc đầu, ông ta chỉ định mua một ít viên thuốc cảm cho vợ. Nhưng tôi nói với ông ta rằng "Tuần này vợ ông bị cảm cúm như vậy, ông ở nhà mà làm gì, tôi khuyên ông nên đi câu”.

  => Để theo dõi nhiều tips hay về Tài chính - Kế toán, xem tại Fanpage Creative E-learning Box (CEB) nhé!
   


  Nga_akira-chan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP