[Shortfic] Tình yêu tuổi học trò

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Tham gia
15/4/2015
Bài viết
0
Title : Tình yêu tuổi học trò
Author : Helen Ran Mori
Pairings : ShinRan
Rating : K
Genre : Tình cảm
Status : Đang tiến hành
Disclaimer : Nhân vật thuộc về bác Ao nhưng số phận của họ do em nắm giữ .
Summary : Tuổi học trò ngây thơ mà đầy cảm xúc . Tình bạn , tình yêu đan xen , hòa quyện vào nhau . Tình bạn chính là tình yêu đẹp nhất dù cho nó ngắn ngủi . Thời gian có trôi qua tới đâu thì nó cũng không xóa được những kí ức đẹp thưở học trò vô tư đó ...


Phù ... Au phải đi học đây:KSV@08:
 
Tham gia
15/4/2015
Bài viết
0
Part 1 :

* Trong giờ kiểm tra *
-Ê , ông nhích qua tí coi .
-Bên nào , trái hay phải ?
-Qua trái ấy , thế , thế được rồi .
Shinichi quay lưng lại nhìn cô nàng đằng sau bĩu môi , ' xùy ' một tiếng rồi quay lên tiếp tục hí hoáy viết . Cứ đến tiết kiểm tra môn sử là y như rằng Ran - cô nàng tinh nghịch bàn dưới lại bắt Shinichi làm bia chắn tầm nhìn của giáo viên cho mình để mà rón rén thò tay xuống bàn lật sách ra . Phải nói là ba năm học chung với nhau , Shinich thấy trình độ " lật tài liệu " của Ran đã đạt tới mức thượng thừa . Làm xong bài rồi nhưng Shinichi vẫn chưa vội nộp , cậu ngồi lại để " chắn tầm ra đa " quét xuống của giáo viên cho Ran làm bài xong .

Trống hết tiết vang lên , Ran tót lên bàn ngồi cạnh Shinichi : ' Nè ông , xuống căn tin đi , ăn gì hôm nay tui đãi ! cậu trố mắt ngạc nhiên : ' Hôm nay tốt lạ , mọi khi có bao giờ mời tui đâu ' . Tuy nói vậy nhưng Shinichi cũng đứng dậy đi với Ran , vừa đi vừa cười nói : ' Hôm nay cho bà cháy túi luôn '.

Đầu năm cấp 3 , vừa bước vào lớp Shinichi đã hoảng hồn . Lớp gì mà chỉ có 5 thằng con trai duy nhất . Vẫn biết lớp chuyên xã hội thì ít con trai rồi nhưng không ngờ " Âm thịnh dương suy " đến vậy . Nhưng lâu dần cũng quen , học giữa một rừng hoa cũng không tới nỗi nào . Cậu chỉ ức chế một điều là hay bị mấy " chị em " trong lớp ăn hiếp quá . Mà nào phải riêng Shinichi đâu , 4 thằng kia cũng phải cam chịu thôi . Trong số mấy " chị em " thì cậu bị Ran " tích cực ức hiếp nhất " . Hay bị châm chọc nhưng Ran lại là bạn thân của cậu . Nhiều khi lại bị tụi bạn trong lớp ghép đôi với nhau . Mỗi lần thế là 2 đứa lại gân cổ , chu mỏ ra mà cãi nhau với mấy đứa bạn nghịch hơn quỷ này .

Lý do Shinichi vào lớp chuyên xã hội này rất đơn giản : không giỏi toán . Thực ra thì sức học của Shinichi cũng không tới nỗi nào , chỉ tội cậu ta mất căn bản từ năm cấp 2 nên cực kì ghét môn toán . Ngược lại thì những môn bên xã hội Shinichi lại rất siêu . Cậu dong dỏng cao , nhà lại khá giả , cậu lại có tài trời phú cho là hội họa . Những bức kí hoạ mà cậu vẽ bằng chì màu sống động y như thật . Tính tình ít nói là vậy nên Shinichi có ít bạn thân , chỉ có vài đứa trong lớp là hiểu cậu , Ran là bạn thân của cậu . Ít nói là thế nhưng khi đi cạnh Ran thì Shinichi nói nhiều đến lạ , phần lớn là cậu toàn trọc tức Ran cho tới khi cô nàng " xù lông " thò tay ra ngắt nhéo mình làm cho cậu ta la oai oái mới thôi .
-Nè , chiều nay rảnh không ?
-Chi vậy ? Vừa hỏi Shinichi vừa xúc muỗng chè đưa lên miệng
-Đi dạo với tui , 5h ra cầu mới nhé .
-Ờ . Shinichi liền đặt ly chè vừa ăn hết xuống bàn nheo mắt nhìn Ran : ' Để chúc mừng sự kiện hôm nay mở lòng khao tui thì ... thì tui ăn thêm ly nữa nha . Hehe . Nói xong cậu nhanh miệng gọi cô chủ căn tin lấy thêm ly nữa , làm Ran không kịp phản ứng
-Người thì ốm nhom mà ăn như heo . Ran trợn mắt lầm bầm .
 
Hiệu chỉnh:

Fuji Kiyo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/4/2015
Bài viết
886
Bảo "mai danh ẩn tích" là thế này hả cô?. Nói về fic,thì chị có vài nhận xét nhỏ:

-Về mặt hình thức: em trình bày khá lộn xộn. Đối với đứa cận nặng như chị thì quả là đau khổ a~

-Về mặt nội dung: Chap này là chap mấy mà hổng để tên vậy em gái. Mới nhảy vô mà đã trong h học. Chí ít cũng phải giới thiệu đó là trường nào, lớp mấy?. Sao trong văn mà em lại viết: "chui" và "dốt". Chị nghĩ nên thay bằng "vào" và "không giỏi",như vậy hay hơn.Còn nữa, em đừng nên viết tắt tên của Shinichi. Nó làm chụy liên tưởng đến Shinosuke á.

-Sai chính tả: "Nó xong Shin..."=> "Nói xong Shinichi...".

Gáng làm tốt hơn nha em <3<3 ( Fic "mùa thu" em cũng chưa viết xong đó!)

@Helen Ran Mori cách thay đổi này này là ko được. Em thay bằng "cậu" hoặc "anh" đi!

Azz, sửa lần cuối cho cô nương nè!

"Ran là đứa con gái duy nhất là bạn thân của anh"
=>lặp từ "là".
=> Nếu ý em Ran là bạn thân duy nhất của Shinichi. Thì nên bỏ chữ "đứa con gái duy nhất"=>" Ran là bạn thân duy nhất của anh"

Hạn chế dùng từ "tui" "bà""ông" nghe em!

Sửa xong là ổn rồi!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tham gia
15/4/2015
Bài viết
0
Part 2 : Sự thay đổi khó hiểu


Nhà của Ran và Shinichi cách nhau bởi một con sông có cây cầu bắc ngang qua . Cầu thì cũng đã xây lâu rồi nhưng người dân vẫn quen miệng gọi là cầu mới . Nói tới Ran thì nhà Ran vốn là tiệp tạp hóa , từ bé đã phụ mẹ bán hàng lên miệng lưỡi Ran lanh lẹ , 'đanh đá và đáng gờm ' theo như lời Shinichi nhận xét . Ran dễ thương , già dặn hơn các bạn cùng tuổi . Không như Shinichi , Ran học giỏi các môn tự nhiên , còn các môn xã hội thì khỏi phải nói , có cố tới mấy Ran cũng không thể có chữ nào vào đầu , bởi vậy mới có chuyện Shinichi làm 'bia'che chắn cho Ran mà Ran bảo đó là công việc ' thiêng liêng và cao cả '.

Chiều hôm đó , gió hiu hiu thổi qua trên mặt cầu . Ran dang tay ra , nhắm mắt lại hét to : " A,a,a,a,a,..... gió mát quá , thật là thoải mái , lúc nào cũng thảnh thơi thế này thì thích thật " . Shinichi liếc nhìn Ran : " Trời , làm cứ như là phải lo toan nhiều việc lắm đấy " . Ran quay qua : " Không đâu , Ông cứ thử đi , học hành , thi cử , hét lên là nó tan biến hết , hét thử đi " ." Xùy , được vậy cũng nhàn ". Nói vậy nhưng Shinichi cũng lấy tay đưa lên miệng làm loa hét xuống dòng sông bên dưới mặc cho người qua kẻ lại tòm mò nhìn lên cầu . Hét chán chê rồi Ran lại bắt Shinichi chở mình chạy dọc theo cầu , qua đầu này rồi lại qua đầu kia mặc cho cậu phì phò cằn nhằn :
- Bộ hết chuyện rồi sao cứ chạy vòng vòng vậy nè
- Hai ly chè của tôi mới chạy có mấy vòng mà , hehe
- Đồ keo kiệt , có hai ly mà cũng tính toán với bạn bè
Lát sau , Ran hỏi Shinichi : " Khi nào đó mình xuống dưới chân cầu không ? Ông vẽ cho tôi bức tranh với đám sậy đó đi , nha bạn yêu quý của tớ , nha , nha . Shinichi lúc này vẫn còn cay cú vì bị bắt trở đi lòng vòng nguýt môi : " Xì , còn lâu nhá , ki bo như thế mà đòi tôi vẽ " . " Không thì thôi , hứ " .Nói xong cả hai quay lưng đi về .

Píp ... píp ... Shinichi với tay lấy cái điện thoại , một tin nhắn từ Ran : " Mệt không , hồi chiều tôi hơi quá , xin lỗi nhé " . Ngay lập tức cậu liền reply lại cho Ran : " He , chuyện nhỏ ấy mà , không sao đâu " . " Ông đang làm gì vậy , mai kiểm tra toán đấy , chuẩn bị gì chưa ? " . " Cũng tạm , lần này phải ráng lên số 7 " . " Cố lên , mai đi sớm chỗ nào không hiểu tôi giảng cho " .

Xoảng ... có tiếng bát rơi sau nhà , Shinichi vội đứng dậy không kịp trả lời tin nhắn của Ran làm cho nàng vừa nhìn quyển sách vừa ngó điện thoại chờ mãi . Hơn nửa tiếng sau , Shinichi mới nhắn lại : " Ok, cảm ơn bà nhé , xin lỗi tôi mắc chút chuyện , bye " .Ran đọc xong tin nhắn lắc lắc đầu , ngoe ngoẩy tóc khó hiểu . Hôm sau lên lớp , Ran thấy Shinichi ít nói hơn hẳn mọi ngày .

Mấy tuần sau , Ran không thấy cậu lên lớp . Ba ngày liên tiếp bàn trên Ran vắng bóng Shinichi , gọi điện , nhắn tin cậu đều không trả lời . Cô chủ nhiệm hỏi nhưng cả lớp đều không biết tại sao . Ngay sau buổi học hôm đó , Ran liền tới nhà Shinichi . Đang thập thò ngoài cổng thì Ran gặp mẹ cậu
-A , Ran , tan học rồi à ? Thằng Shin không về cùng cháu à ?
-Ơ ... Ran lắp bắp nhưng chợt nhớ ra gì đó Ran im lặng rồi nói 'Dạ , cháu có việc phải đi sang đây , cậu ấy về sau đó bác '.
-Thế à , dạo này nó đi học suốt , ít khi ở nhà lắm . Con có học chung với nó không ?
-À , dạ có bác . Ran nghĩ thầm ' học cũng đâu có nhiều gì mấy , cả tuần chỉ có mấy ngày là phải học thôi mà , không biết ông thần này đi đâu ?'
- Ừ ,vậy thôi bác đi có việc ,chào cháu nhé !
Ran đang định đi về thì Shinichi xuất hiện . Cậu mặc đồng phục học sinh , vai đeo cặp sách tiến về phía Ran .
-Ông giỏi quá ha , mặc đồng phục mà không đi học là thế nào ?
- Đi đâu kệ tôi , không liên quan đến bà , bà về đi .
-Không liên quan tới tôi nhưng liên quan đến bạn thân của tôi . Nói đi , ông đi đâu vậy ?
- Đừng hỏi nữa , giờ tôi mệt lắm , bà về đi
-Vậy mai có đi học không hả ?
Shinichi không trả lời , lặng lẽ mở cổng vào nhà , để Ran đứng đó tần ngần .


Mỏi tay ghê ... Hihi:::^^:::
 
Tham gia
15/4/2015
Bài viết
0
Part 3:


Sáng hôm sau , Ran lên lớp . Shinichi vẫn không có mặt . Ran liền mang cặp sách chạy ra khỏi trường , lần này quyết phải tìm hiểu thử xem cậu ta đi đâu . Cứ thế cô chạy tới những nơi mà cậu hay đến. Ran vào một quán nét , nơi mà Shinichi thường chơi . Ngó nghiêng hết một lượt không thấy cậu đâu, cô toan bỏ về nhưng chợt nhớ cậu kể quán này còn có 1 dàn máy đặt ở tít phía sau , là địa điểm an toàn mà không sợ bị phụ huynh tóm gáy lúc đang chơi . Ran bước ra sau thì thấy Shinichi ngồi đó. Cô vứt cặp xuống cái máy cạnh cậu .
- Thì ra ở đây, sao lại thế ? Ông dí đầu vào chơi mà không đi học hả?
- Bà vào đây làm gì , sao không học mà ra đây .
- Ra để kéo cái đồ ham chơi lười biếng về lớp học . Có đứng lên về lớp với tôi không?
- Không! Bà đi đi.
- Ông không vào phải không? Ran ngồi xuống máy bên cạnh , mở máy lên...
- Nè nè, ra đây kêu tôi chứ ai bảo bà ngồi chơi luôn vậy ?
- Kệ tôi , tôi ngồi đây tới khi nào ông chịu đứng dậy về lớp thì thôi.
- Tôi chịu thua bà luôn rồi đó , được rồi , tôi về lớp với bà. Rồi đứng dậy , kéo tay Ran đi. Suốt buổi học hôm đó Shinichi không nói tiếng nào.

Tan học, Ran lại gần :
- Ông đang có chuyện gì buồn đúng không ? San bớt nó qua cho tôi nè
- Cậu nhìn Ran cười trừ : " bố mẹ tôi sắp ly hôn rồi".

Bề ngoài nhìn vào mọi người đều ngưỡng mộ gia đình cậu , gia đình khá giả , hai vợ chồng đều là công chức , có đứa con hiền lành, cứ tưởng như là gia đình hạnh phúc nhất thế gian . Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận . Bố mẹ Shinichi xung khắc, hay gây gổ nhau, ban đầu chỉ là lời qua tiếng lại, rồi kể từ khi mà bố cậu có người đàn bà khác thì mức độ cãi vã tăng lên , vài ba hôm lại nổ ra một trận chiến , có khi bát đĩa vỡ là chuyện thường.

Người lớn làm, trẻ con chịu trận. Cậu đứng ở giữa, can ngăn bố mẹ. Biết bao đêm nước mắt cậu thấm ướt hết cả gối..
- Từ đó tôi không muốn ở nhà nữa , ở nhà cứ như địa ngục vậy... Tôi ra quán nét, cố giết thời gian, cố quên cái cảnh nhà cửa của mình. Tôi không muốn nói chuyện này với ai, tôi xấu hổ vì nhà mình...

Nói tới đây, nước mắt Shinichi chảy ra, không ào ạt mà từng giọt, nhẹ nhẹ, chầm chậm rơi. Ran im lặng, ôm chầm lấy cậu , để cho cậu khóc. Đôi khi lời an ủi tốt nhất là im lặng để cho người khác giãi bày nỗi lòng mình.

Hơn một tháng sau, Shinichi bảo Ran :
- Chiều nay xuống dưới chân cầu nhé, làm người mẫu độc quyền cho tôi.
- Thiệt không ông? Được rồi, chiều tôi xuống. he he!

Trên cầu dòng người đi lại hối hả. Dưới bờ sông, đôi bạn trẻ đùa nghịch , khuấy tung mặt nước tĩnh mịch ban chiều. " Ngồi im coi, cứ ba phút bà đổi tư thế một lần sao tui vẽ được". " Muỗi cắn ngứa quá ông ơi". " Đáng đời, ai bảo cứ đòi làm thiếu nữ giữa bụi lau chi". Hình ảnh Ran dần dần hiện ra trên tờ giấy vẽ. Đôi mắt to tròn, cái búi tóc, thứ mà cậu hay trêu cô như cái mào của con chim chào mào lúc la lúc lắc trong gió. Bất giác thốt lên: " Đẹp quá". Ran giật mình: " Gì đẹp, tôi hả? đương nhiên là tôi phải đẹp rồi, hoa khôi xóm mà ông". Shin lên giọng chọc Ran : " Tôi nói tôi vẽ đẹp chứ nói bà đẹp hồi nào, xí.. hai lưng mà còn tự khen mình đẹp". " Ông bảo ai hai lưng đấy, đứng lại coi ông kia, tôi bắt được ông chết với tôi". Thế là hai đứa chạy vòng vòng khắp bờ sông. Hồi lâu, thấm mệt, cả hai dừng lại, lúc này hai bên hông Shinichi đỏ chi chít vết tay của Ran, mặt đứa nào đứa nấy đầy cát. Cả hai nhìn nhau cười òa...
- Ngày mai, tôi đi khỏi nơi này rồi.
- Gì vậy ông, muốn đùa nữa hả? Ran giơ tay ra định nhéo cậu .
- Không, thật đấy. Hôm qua bố mẹ tôi giải quyết xong thủ tục ly hôn rồi. Mai tôi phải theo mẹ tôi về quê ngoại .

Im lặng, cả hai im lặng. Những tràng cười khi nãy tan biến vào không khí, mặt Ran sầm lại.
- Sao, sao.. đột ngột quá vậy.. Ông bỏ tôi đi thật à? Lấy ai làm bia cho tôi đây?
- Sao tôi quyết định được bà...
- Vậy mai mấy giờ ông đi?
- Sáng sớm tôi đi. Bà không cần tiễn tôi đâu. Ở nhà ngủ cho khỏe.
- Đâu có được. Mai tôi ra với ông.
Hai đứa im lặng không nói gì nữa. Lặng lẽ ngồi xuống bãi cát. Ran đưa tay ra nắm chặt lấy tay Shinichi .

Năm giờ sáng, Shinichi cùng mẹ khuân đồ đạc ra chất lên chiếc xe tải nhỏ đậu trước nhà. Chất đồ xong, cậu đứng ngó nghiêng ngoài đường đợi Ran tới. Hi vọng được gặp Ran lần nữa.
- Nhanh lên con, xe sắp chạy rồi kìa.
Cậu quay lưng, bước đi về phía chiếc xe, cố gắng bước thật chậm, chậm hết mức có thể như muốn níu kéo thứ gì. Khi cậu vừa đặt chân lên xe thì
- Shinichi ...
Ran tới rồi, cậu liền nhảy xuống xe, chạy tới chỗ cô: " Đã bảo bà khỏi đến cũng được mà". " Xí. Bạn thân mà nói thế đấy. xin lỗi ông nhé, tôi tới muộn, phải làm cho xong cái này cho ông mới tới đây" Ran đưa tay từ sau lưng ra, đưa cho Shinichi một cuốn sổ. Trong đó là những lời chúc, những tâm sự của tất cả các bạn trong lớp gửi cho cậu , ai cũng viết một dòng nói về cậu . Còn có cả ảnh của cả lớp, ảnh Ran và cậu... " Của tôi ở sau cùng đấy. Nhớ xem của tui trước nghe chưa" Ran nói. Shinichi liền chạy vào sau cổng, lấy ra bước tranh mà hôm qua mình vẽ: " Nè, của bà đó, tối qua tôi hoàn thiện nó luôn, thấy bà chưa tới nên để lại rồi nhắn tin để bà lấy sau"

Tiếng còi xe vang lên thúc giục. Shinichi vội vàng ôm chầm lấy Ran , hôn ngay vào mặt, thì thầm vào tai cô : " Hai lưng à, bà đẹp thật đấy".

Trong khi Ran đỏ mặt, lúng túng chưa kịp phản ứng thì Shin quay lưng đi. Ran gọi với theo:
- Tấm bia vĩ đại! Nhớ gọi điện cho tôi nhé, và đừng có bao giờ thay số, mất tích đấy. Tôi thích ông.
- Shinichi quay người lại nói theo: " Tôi cũng vậy hai lưng à. Tôi sẽ về thăm bà sớm thôi. Hứa đấy" Xong cả Ran và Shin đưa tay ra trước mặt : " Ngón tay nghéo ngón tay, nói là phải giữ lời, ngón cái chạm ngón cái, lời thề mãi không phai".

Xe lăn bánh đi. Ngồi trên xe, cậu ngoái cổ lại ra sau nhìn cô... bóng Shinichi xa dần.. Ran cũng đứng nhìn theo chiếc xe cho tới khi khuất bóng. Cả hai... vừa cười, vừa khóc.

Tuổi học trò ngây thơ mà đầy cảm xúc . Tình bạn tình yêu đan xen , hòa quyện vào nhau . Tình yêu tuổi học trò thật ngộ nghĩnh với những câu nói cực sến . Nhưng cũng thật ấm áp với những cái nắm tay nhẹ nhàng . Nhưng chắc chắn , tình yêu tuổi học trò là tình yêu đẹp nhất ...
 
Hiệu chỉnh:

Kirill

I know you'll find the answer, Naruto...
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/6/2013
Bài viết
1.853
[Oneshot] Ai cho ly hôn hả? đạo từ truyện ngắn Ai cho ly hôn hả? Không ký, anh sẽ sống bên em suốt đời.

[Shortfic] Tình yêu tuổi học trò đạo từ truyện ngắn Bạn thân khác giới.

[Oneshot] Anh biết không ? Em vẫn chờ ... đạo từ truyện ngắn Nói cho anh biết! Em vẫn đợi...

[Oneshot] Mùa thu copy từ quocgianghiatu.com, dophuquy.com, blog.tamtay.vn... mỗi đoạn cop từ một nguồn khác nhau, quá nhiều link không liệt kê được hết.

Tự ý xóa các bài vi phạm khi bị tố đạo fic mà không một lời giải thích, không báo cho quản lý.

Thông báo công khai đến tất cả các link đăng fic của @Helen Ran Mori, ban nick vĩnh viễn vì đạo fic và xóa tất cả các bài viết trên diễn đàn Ksv. Nếu phát hiện sử dụng nick clone đăng nhập tiếp vào diễn đàn, ban vĩnh viễn nick clone không báo trước.Chịu trách nhiệm quản lý box
Sasuke, Kazeshizu & Minty
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Top