Series hình cảnh TVB với nhiều nội dung "lạ" được nhiều khán giả đón nhận

duyle1012

Thành viên mới
Tham gia
3/8/2017
Bài viết
22
Phim hình cảnh là một trong những điểm mạnh và cũng là thể loại mình thích nhất của TVB, nó đã thu hút được rất người xem. Nhiều năm qua, hàng trăm tác phẩm truyền hình lấy đề tài về cảnh sát đã đưa hình ảnh lực lượng này đến gần hơn với khán giả.

Hơn thế nữa, những năm gần đây phim hình cảnh TVB không chỉ đơn thuần chỉ khai thác đề tài điều tra và săn bắt tội phạm mà còn mở rộng ra những đề tài mới lạ cực kỳ hấp dẫn khác và càng làm mình thích thú với thể loại này hơn, mình đang ưng nhất 3 bộ phim này.

Thám tử thần toán

Mặc dù là phim hình cảnh TVB, nhưng phim lại khai thác “mạnh” về tướng số - ngũ hành, vừa có hành động cho các anh xem, vừa có chút mê tín, bói toán thu hút được chị em. Bộ phim xoay quanh những cuộc điều tra, phá án đầy kịch tính của đội ngũ cảnh sát luôn hết lòng bảo vệ công lý và lẽ phải. Nữ cảnh sát Xa Quý Phi (do Vạn Ỷ Văn đóng) là một người tinh tường tâm lý học tội phạm. Với cách làm việc lý tính, cô thường xuyên xảy ra xung đột với cấp dưới là Tiết Đan Nhân (do Lý Tư Tiệp đóng). Lý do là bởi Đan Nhân phá án dựa vào trực giác và tin vào phong thủy.

-NnAf09g_nW2rtg-oEhzts28XQ4vEp7Os6hpmzVU_ajka1eTgYMMDsjUZrATIKsv8fwiHYUdJ3OU1zGFAjjEaS6QNWUI2NkyXzaU44MoZF4OVYroyiKfjxfCnjgbWkQxWpwZRScd


Cặp oan gia này tưởng chừng không thể hòa hợp với nhau nhưng chính sự khác biệt về tư tưởng đó lại là sự bù trừ vô cùng hoàn hảo trong công việc. Nhận ra sự ăn ý này, cả hai dần gắn kết hơn và bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Trớ trêu thay, Đan Nhân biết rằng anh và Quý Phi có mệnh xung khắc. Nếu ở bên nhau thì một trong hai người sẽ mất mạng, vì vậy, Đan Nhân tìm cách dần xa lánh Quý Phi. Phim khá hay với nhiều tình tiết lãng mạn được đan xen với những pha hành động đặc sắc.


Lực lượng đặc cảnh
“Lực lượng đặc cảnh” còn có tên gọi khác là “Cảnh khuyển Ba Đả”, phim vẫn giữ nguyên yếu tố hình sự hấp dẫn không thể thiếu của TVB, nhưng xen vào đó là những tình huống hài hước, dễ thương và rất nhiều tình cảm giữa các nhân vật, đặc biệt là chú chó làm nhiệm vụ cảnh khuyển, mình xem phim cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Một điểm mình thích ở phim này nữa là nam diễn viên Huỳnh Tông Trạch và “ngọc nữ” Chung Gia Hân nên mình đã phải luyện hết bộ này.

Chuyện phim xoay quanh anh chàng cảnh sát thiếu kỷ luật Lê Tiểu Dật, biệt hiệu Ba Đả (Huỳnh Tông Trạch), được cấp trên điều đến bộ phận huấn luyện cảnh khuyển (PDU) để trui rèn tính cách. Vốn không có thiện cảm với loài chó, nay Ba Đả phải rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan với chúng, đặc biệt khi chú chó cùng tên với anh lại không hề dễ dàng thuần phục. Trong quá trình này, cô bác sĩ thú y nhiệt huyết Mã Chí Hạo (Chung Gia Hân) đã giúp anh tiếp cận, thấu hiểu và dành nhiều tình cảm hơn cho loài động vật bốn chân này. Dần dần, Ba Đả và chú cảnh khuyển của mình trở nên thân thiết, cùng hợp sức phá nhiều vụ án lớn.

xrXWjmmC5PBvErnVIiS7ipuMyArbsZAvhUzwGvpEJt9vOWM5fZlJlTySiZfYC3z61qhxmTvB-zWPmPOt_oLyvDONnPIRiWthw1AOt2-yZJZUfkJZWbH5kB33J200BV46dVYFqRDm


Phim có kịch bản đơn giản nhưng chặt chẽ tạo nên được nhiều tiếng cười lớn, dàn diễn viên như: Chung Gia Hân, Huỳnh Tông Trạch, Huỳnh Hạo Nhiên, Lương Liệt Duy, Chu Thiên Tuyết, Tưởng Gia Mân… đã thật sự chinh phục người hâm mộ bằng lối diễn xuất tự nhiên và dí dỏm.

Thiết Mã gặp Chiến Xa

Với những góc máy mới mẻ và hoành tráng phim “Thiết mã gặp chiến xa” mang đến những khung hình đậm chất điện ảnh và cực kỳ đẹp mắt. Cũng là đề tài hình sự nhưng lồng ghép vào một nghề nghiệp mới mẻ ít khi được thể hiện trên phim truyền hình đó là cảnh sát giao thông – những con người gìn giữ trật tự trên các tuyến đường.

Nghe tên phim, mình đã có thể hình dung được những pha rượt đuổi cực kỳ mạo hiểm trên xa lộ của các diễn viên. Phim dẫn dắt khán giả đến với nhiều vụ tai nạn giao thông và lật mở những bí mật đằng sau những vụ tai nạn đó, liệu có phải chỉ đơn thuần là một vụ tai nạn ngoài ý muốn hay bên trong đó là những uẩn khúc nào? Đội cảnh sát giao thông sẽ phải làm gì để có thể đi tìm được sự thật?

a3RaKJqsyRS2he_bZfmMxtsR-Iqe1tbrAocy54UELbMHwmMfbsGL6cI5rrvqtQKjrFYp6T5AgLCFIBrXyZUkbvUWoOyPoj9CKJdVPJkHUZR-z5X95kfk0GFvcINyGwHQ3X95qBsq


Phim xoay quanh cách làm việc khác nhau của hai nhân vật: Đỗ Trác Phong và Thi Mã, một người lạnh lùng ích kỷ còn một người tuy nghiêm khắc nhưng quan tâm cấp dưới. Cả hai có những cuộc tranh tài không khoan nhượng nhưng đều dẫn dắt cả đội phá nhiều vụ án quan trọng. Xem xong phim này, mình thấy phim hình cảnh TVB ngày càng phát triển theo hướng tích cực nhiều đổi mới hơn.

Xem tại cliptv.vn
 
Top