SEO là gì ? Tại sao phải học SEO ?

anhvietthokim

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2017
Bài viết
0
Khi tìm kiếm trên Google cụm từ: SEO là gì? Tôi nhận được 1 450 000 kết quả trả về để trả lời cho câu hỏi này, ngoài đời thực tôi cũng nhận được khá nhiều các bạn:
Hỏi SEO là gì?
Anh làm SEO thì anh làm cái gì?
Tại sao website của em lại phải làm SEO?
Khoá học SEO ở đâu tốt?
Đại loại những câu hỏi như vậy, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem thực chất SEO la gi ? SEO làm gì? SEO hoạt động như thế nào?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

SEO để làm gì?

Khi bạn tạo dựng một website thì chắc chắc bạn muốn có nhiều người biết tới website của bạn, từ đó nâng cao thương hiệu và giúp bạn quảng bá dịch vụ hay sản phẩm nếu có. Tuy nhiên, trên internet không chỉ có mỗi mình website của bạn mà còn có rất nhiều website khác đang cạnh tranh khốc liệt. Lúc này bạn cần phải SEO.

Như vậy các bạn cũng có thể thấy là SEO mạng lại lợi ích vô cũng to lớn, tuy nhiên để SEO lên TOP 10 Google là một chuyện không phải một sớm một chiều, đây là một quá trình đòi hỏi sự chuẩn bị và thực hiện một cách khoa học. Đương nhiên bạn phải nắm vững những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thì mới có thể làm được công việc này

Lợi ích của SEO là gì ?

Nếu bạn tìm hiểu về SEO mà không biết được lợi ích của SEO thì bạn sẽ không thấy được hiệu quả mà nó mang lại. Khi một từ khóa lên top Google thì bạn sẽ được những thành quả như:

Tết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Ttiết kiệm được một khoảng thời gian lớn cho việc quảng bá dịch vụ hay sản phẩm của mình.
Thu lại một lượng thu nhập vô cùng lớn và nó tỉ lệ thuận với vị trí trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
Tìm được những khách hàng tiềm năng để thông qua đó nâng cao thương hiệu cho dịch vụ/sản phẩm.

SEO gồm những thành phần nào?

Để có thể SEO một từ khóa thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các những kiến thức cơ bản của nó, trước hết là những thành phần trong SEO. Nó bao gồm:

SEO OnPage: Là bước tối ưu hóa tất cả những thành phần có trong website như: nội dung, url, liên kết nội bộ,… thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.
SEO OffPage: Là bước xây dựng liên kết (link building) cho website của bạn nhằm tăng giá trị và sự tin tưởng trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Học SEO như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn có kinh phí thì hãy tham gia các lớp đào tạo SEO của các trung tâm uy tín. Tại đây bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản và được chỉ dạy một cách nhiệt tình nhất.

Nếu như các bạn muốn tự học thì có thể tham khảo những phương pháp sau đây:

Đọc các tài liệu về SEO

Tài liệu về SEO hiện nay chỉ cần tìm là sẽ thấy, không những thấy mà còn rất nhiều nữa. Bạn nên tự tổng hợp những kiên thức cần thiết và sau đó tìm hiểu chúng thật kỹ. Đừng quên chọn lọc nội dung để rút ngắn quá trình tự học của bạn.

Tham gia các diễn đàn, group về SEO

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn được tạo ra để các SEOer cũng thảo luận và trau dồi kiến thức lẫn nhau. Bạn hãy tích cực tham gia các group hoặc diễn đàn như thế để học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước và cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự thực hành những dự án nhỏ

Để nâng cao trình độ thì sau khi tự tìm hiểu thì bạn cần tự thực hành để kiểm chứng những kiến thức mà mình học được có đúng với thực tế hay không. Mình có một lời khuyên chân thành là bạn nên làm những dự án SEO đơn giản trước, nếu đạt được thành công tuy không mang lại lợi nhuận nhưng nó là một động lực to lớn giúp bạn đứng vững được trong lĩnh vực SEO này.

Kết luận

SEO là một quá trình quan trọng khi bạn phát triển website, nó sẽ mang lại cho bại nhiều truy cập, nâng cao thương hiệu và giúp bạn quảng bá sản phẩm tới những người khác. Tuy nhiên SEO không hề đơn giản vì bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người vì vậy bạn cần bổ sung những kiến thức quan trọng và tích lũy kinh nghiệm để trở thành người đứng đầu.

Bài viết có dựa theo một số thuật ngữ tìm kiếm được trên Internet và tối ưu hóa sao cho người đọc tiếp thu dễ dàng nhất. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và đừng quên góp ý nhận xét để mình có thể viết những bài biết chất lượng hơn.

Xem thêm các kinh nghiệm SEO khác: http://www.khoahocceo.com/
 
Top