Sẽ làm gì nếu chỉ còn một ngày để sống?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi heokool, 27/11/2012. — 2.614 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Sẽ làm gì nếu chỉ còn một ngày để sống?

  Tôi có một người bạn mắc bệnh tim bẩm sinh và phải làm phẫu thuật năm lên 3 tuổi để kéo dài sự sống.
  Mặc dù mắc bệnh nan y nhưng bạn ấy vẫn luôn cố gắng.
  Dạo gần đây, tôi thấy xuất hiện rất nhiều thông tin về ngày tận thế trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tôi chợt nhớ, có lần trên diễn đàn mà tôi tham gia có cuộc thi viết: “Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn một ngày để sống?”. Còn bạn, bạn sẽ làm gì?.

  [​IMG]

  Tôi có một người bạn mắc bệnh tim bẩm sinh và phải làm phẫu thuật năm lên 3 tuổi để kéo dài sự sống. Mặc dù mắc bệnh nan y nhưng bạn ấy vẫn luôn cố gắng, chăm chỉ học tập và thi đỗ vào trường đại học sư phạm Thái Nguyên. Vài tháng trước, cũng là lúc bạn ấy vừa thi xong tốt nghiệp thì bỗng dưng bệnh tình của bạn ấy chuyển biến xấu nên phải thực hiện cuộc phẫu thuật tim lần thứ 2. Sau ca mổ, dù sức khỏe rất yếu nhưng chưa bao giờ bạn ấy từ bỏ ước mơ của mình. Và bây giờ, bạn ấy đã là giáo viên của ngôi trường cấp 2 gần nhà.

  [​IMG]

  Còn cô bạn tôi có người chồng bị mắc bệnh ung thư đại tràng. Cứ 20 ngày anh ấy phải truyền hóa chất một lần. Dù mắc bệnh nhưng anh ấy vẫn lập ra những kế hoạch dài hạn cho tương lai của mình. Ngoài việc dạy học trên lớp, anh ấy còn mở thêm cửa hàng chụp ảnh ở nhà để kiếm thêm thu nhập. Từ hồi mở thêm cửa hàng, cuộc sống gia đình cô bạn tôi cũng ổn định hơn.
  Những bệnh nhân ở xóm tôi thì mỗi người một việc, người thì bán bánh mì, người thì bán kem, bán trà đá kiếm tiền đỡ đần cho gia đình. Cô bạn tên Nhã của tôi cũng vậy, mặc dù mắc phải căn bệnh suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận nhân tạo nhưng bạn ấy vẫn cố gắng đi học và bây giờ đã trở thành một giáo viên mầm non. Cũng có lần Nhã tâm sự với tôi rằng: “Cả ngày tớ đi làm bận lắm, thậm chí chẳng có thời gian mà buồn nữa”.

  [​IMG]

  Trở lại câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn một ngày để sống?”. Tôi thật sự cảm thấy lúng túng trước câu hỏi này mặc dù tôi đã từng trải qua thời khắc phải giành giật giữa sự sống và cái chết khi tôi mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Lúc đó điều duy nhất tôi mong muốn là được khỏe mạnh như bao người bình thường khác.

  Có lẽ, cậu bạn bị bệnh tim bẩm sinh, người chồng bị bệnh ung thư của cô bạn tôi và bạn Nhã ở xóm tôi, chắc cũng chẳng bao giờ nghĩ đến ngày tận thế. Bởi nếu như biết chắc chỉ còn một ngày để sống thì tôi e rằng lúc đó chúng ta chẳng thể nghĩ được điều gì ngoài sự lo lắng và sợ hãi mà nếu chúng ta có muốn làm gì đi chăng nữa thì cũng chẳng kịp nữa rồi.

  Cho nên, thay vì lo lắng cho “ngày tận thế” thì ngay bây giờ, các bạn hãy giở sách ra ôn lại bài cũ, nấu một bữa cơm ngon chờ bố mẹ về ăn hay lập ra những kế hoạch dài hạn cho tương lai... Khi bạn làm điều đó thì chắc chắn “ngày tận thế” sẽ không đến đâu, bạn ạ!
  Theo Mực Tím
   


  bill04loveyoutodeath1993 thích điều này.


 2. bill04

  bill04 Xin đừng ném đá em kẻo tội gánh không nổi. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/12/2012
  Bài viết:
  1.313
  Lượt thích:
  827
  Kinh nghiệm:
  113
  Nếu còn 1 ngày để sống tôi sẻ bày tỏ tình cảm của mình cho mọi người biết.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP