Scam Giveaway trên YouTube vẫn còn “dai dẳng” khi người tạo nội dung tiền điện tử bị kiểm duyệt

tapchibitcoin

Thành viên mới
Tham gia
25/2/2019
Bài viết
0
YouTube đã gắn cờ nhiều video về tiền điện tử trong tuần qua, gây ra phản ứng dữ dội. Mặc dù nền tảng đã hủy bỏ hành động đó, nhưng những kẻ lừa đảo thực sự vẫn tiếp tục hoạt động mà không chịu hậu quả gì trên nền tảng.Không có gì phải che giấu việc YouTube đang tràn ngập scammer tiền điện tử. Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo chỉ vài ngày trước, một stream Litecoin Foundation giả mạo trên YouTube đã “vật lộn” để lừa đảo 309 LTC từ người dùng. Có vô số ví dụ khác. Tuy nhiên, YouTube chẳng làm gì mấy để dập tắt làn sóng của những kẻ lừa đảo gian lận này.Xem thêm: duong macd

Thay vào đó, nó đã quyết định theo đuổi các YouTuber tiền điện tử thông thường, hàng ngày. Như đã báo cáo trước đây, nhiều video về tiền điện tử khác nhau, từ nội dung liên quan đến Bitcoin đến các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp đã bị gỡ xuống trong một hành vi kiểm duyệt trâng tráo.

Kể từ đó, YouTube đã âm thầm khôi phục các video trong những ngày gần đây. Mặc dù nó không bao giờ xin lỗi hoặc giải thích về các sai phạm, các video được gắn cờ đã được xóa bỏ tất cả các hình phạt. Đây chắc chắn là tin tốt, nhưng tại sao chúng lại bị xóa ngay từ đầu? Tại sao những kẻ lừa đảo thực sự trên YouTube vẫn được phép hoạt động trên nền tảng mà không phải chịu hậu quả?

Một “dịch bệnh” giveaway tiền điện tử giả mạo

Giveaway tiền điện tử “fake” trên YouTube Live đang trở thành một “dịch bệnh” trên nền tảng này. Chúng tiến hành âm mưu của mình bằng cách kêu gọi người xem gửi tiền điện tử đến một địa chỉ với lời hứa sẽ gửi lại số tiền lớn hơn. Nó là một trò lừa đảo kinh điển đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng “định dạng” mới đã thu hút một thế hệ nạn nhân mới.

Nhiều video trong số này vẫn còn hoạt động. Tại thời điểm viết bài, video “CEO Ethereum 100.000 ETH Vitalik Buterin Giveaway” đã có hơn 6.000 lượt xem và vẫn còn tồn tại. Vậy nên nó đã đánh cắp 13 ETH từ các nạn nhân. Một video khác có tên là “[LIVE] Ethereum Vitalik Buterin Conference & Giveaway ETH” vẫn còn tồn tại với hơn 3.500 lượt xem. Địa chỉ này may mắn chỉ có 1 ETH bị lừa đảo từ người dùng, nhưng qua nhiều tháng nó đã tích lũy thêm vô số, và đã được gửi đến các địa chỉ khác.

Một địa chỉ lừa đảo thành công nhất trong số các video giveaway này đã lừa đảo được 213 ETH cho đến nay, và đã rút tiền mặt trong vài ngày qua. Các địa chỉ khác cũng “thành công” như vậy. Một địa chỉ Litecoin (LTC) được liên kết với các scam giveaway này đã nhận được hơn 513 LTC. Một địa chỉ Bitcoin (BTC) lừa đảo khác đã nhận được tổng cộng gần 2 BTC. Nói tóm lại, nó rất sinh lợi cho scammer.Xem thêm: đồng iota

YouTube thất bại trong việc “shut down” những kẻ lừa đảo thực sự

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây rõ ràng là một dịch bệnh trên YouTube. Đó là một chiến lược mới mà những kẻ lừa đảo đang sử dụng rất thành công. Tuy nhiên, YouTube đã không giải quyết trực tiếp những lo ngại này. Ngay cả khi việc đàn áp các YouTuber tiền điện tử là một “sai lầm”, thì nó vẫn cho thấy ưu tiên của họ nằm ở đâu.

Không thể đánh giá bao nhiêu tiền điện tử đã bị đánh cắp thông qua các giveaway YouTube Live giả mạo này. Tuy nhiên, có khả năng con số là hàng trăm ngàn đô la. YouTube nên bắt đầu làm sạch các video của mình và hướng năng lượng của mình vào những kẻ lừa đảo thực tế, thay vì khiến toàn bộ ngành công nghiệp sợ hãi như đã làm trong tuần qua. Đã đến lúc YouTube phải làm điều đúng đắn.

Nguồn: Tapchibitcoin.vn
 
Top