1. Violet SR

  Violet SR Nothing Thành viên thân thiết

  Sau tất cả, điều đáng buồn nhất chính là "bạn thân cũ có bạn thân mới"

  [​IMG]

  Bây giờ tôi chẳng còn nhớ rõ lần cuối tâm sự với nó là khi nào, chỉ biết tin nhắn cuối cùng cách đây rất rất lâu. Thì ra chúng tôi đã trở thành bạn-thân-đã-cũ...

  Thời gian đối với một vài người chính là liều thuốc để quên đi một ai đó, cũng có khi với một số người lại chính là bỏ quên ai đó. Đã từng nghe qua "ai rồi cũng khác" nhưng thật sự không ngờ lại khác đến vậy. Có lẽ những bon chen, những xô bồ của cuộc sống đã làm con người ta đi quá vội và đánh rơi một ai đó ở lại phía sau. Sau cùng cũng không phải tình yêu gia đình hay sự nghiệp mà thứ dễ bị bỏ quên nhất đó chính là tình bạn.

  Đã có ai từng gọi người mình-rất-thân là đã-từng-thân hay chưa? Thậm chí bây giờ chúc mừng sinh nhật cũng chẳng gọi điện mà chỉ là những câu chúc vô hồn trên facebook. Tin nhắn cuối cùng bạn gửi cho bạn thân là khi nào? Cuộc gọi cuối cùng mà bạn thân gọi cho bạn là khi nào? Những câu nói tổn thương nhất chính là: "Ngày trước, chúng ta đã từng thân ra sao..."; "Hồi đó, mình từng thân thế nào...".

  Thật sự nghe rất đau lòng...

  [​IMG]


  Chúng ta chẳng thể nhớ hết được tất cả mọi thứ mà chúng ta đã trải qua, thời gian là thứ có thể khiến phai nhòa đi tất cả, phủ một lớp bụi dày lên con đường mang tên quá khứ. Thời gian dù vô tình nhưng dường như lại hữu ý khi chia cắt những mối quan hệ mà ta đã từng cho rằng nó mãi là kiên định. Và tình bạn của những ngày tháng trước đó cũng vô hình chung bị cuốn vào vòng xoáy mang tên quên lãng ấy!

  Tình bạn nó như một viên ngọc sáng, quan tâm trau chuốt thì sẽ rất đẹp, nhưng khi bỏ ngỏ thì lại rất cũ kĩ. Tôi đã từng ngồi hàng giờ để nghĩ ra lý do tại sao tình bạn thuở trưởng thành lại nhạt như thế về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn mới chơi với ta thì họa chăng có chút vì lợi ích, nhiều nhất là xã giao. Bạn cũ có bạn mới thì tình cảm với ta ngày một phai mờ đi dần.


  Đứa ngày trước cùng ta kề vai sát cánh bây giờ đã sát vai cùng một ai khác. Ngoài ta đau lòng khi chứng kiến người yêu cũ có người yêu mới, thì chúng kiến bạn thân cũ có bạn thân mới cũng chẳng vui vẻ gì. Ngày trước, nó kể với ta vì sao nó buồn, tỉ tê với nhau cả một buổi tối. Bây giờ, người nó kể chẳng phải mình. Ngày trước facbook của nó ngập tràn hình bóng ta, bây giờ lại chỉ có hình chung với nhiều người bạn khác. Cảm giác lúc đấy chỉ có thể nói là "hẫng". Hẫng trong một mối quan hệ, hẫng cả trong tất cả mọi việc.

  [​IMG]


  Tôi nhớ có lần nó đăng status bảo nó mệt. Tôi cũng chẳng có đủ can đảm vào nhắn tin hỏi thăm. Nếu mà là ngày trước tôi sẽ nói luôn: "Ai làm mày buồn, ai làm mày mệt mỏi?". Bây giờ, mới biết không có mình nó cũng có nhiều người quan tâm hơn. Lại "hẫng". Bây giờ tôi chẳng còn nhớ rõ lần cuối tâm sự với nó là khi nào, chỉ biết tin nhắn cuối cùng cách đây rất rất lâu. Tôi bây giờ chẳng còn biết số mới nó vừa dùng thêm. Lúc tôi buồn, cũng chẳng còn làm phiền nó. Thì ra chúng tôi đã trở thành bạn-thân-đã-cũ. Về sau, cách nói chuyện bỗng chốc cũng thay đổi, dường như có một bức tường đã hình thành giữa bọn tôi. Mà tôi không có cách nào xóa bỏ.

  Lại nói về mối quan hệ đã cũ, có lần tôi và cô bạn thân hồi cấp 1 đi qua nhau, cũng chỉ nhìn nhau rồi chào, chẳng còn cười hồn nhiên như lúc trước. Nụ cười gượng gạo đến ngạt thở. Tôi nhớ vào lúc tiểu học, tôi chơi với đám bạn gần 10 người, lúc nào cũng rủ đến nhà nhau chơi, đi tắm sông, kể chuyện ma, chơi nhảy dây, nhảy lò cò, chơi đuổi bắt. Lần khác tôi lướt facebook chợt thấy các hình ảnh của những cô bạn, cậu bạn hồi cấp 2. cấp 3, tôi lại nhớ về khoảng kí ức đã lâu về trước mà tôi vô tình bỏ quên. Nhưng khi gặp lại chẳng có gì đáng nói với nhau nữa rồi. Thì ra đã lâu đến vậy...

  Bây giờ, mỗi đứa một nơi, cuộc sống xô bồ bon chen tấp nập. Ai cũng có bạn mới, làm quên mất tình bạn cũ. Chẳng trách nổi vì chính bản thân mình cũng thế. Câu nói người-yêu-cũ vốn dĩ đã rất đau lòng rồi nhưng câu bạn-thân-cũ lại đau lòng hơn gấp nhiều lần.

  Sau tất cả, điều đáng buồn nhất không phải là người yêu cũ có người yêu mới, mà chính là bạn thân cũ có bạn thân mới!

  Lam Giang
   


  Pánh Pì Pọt, Hana-chanly quoc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP