Sau khi cắm ghép răng implant thẩm mỹ có nên tập thể dục không?

nhakhoasaigonbh

Thành viên mới
Tham gia
27/1/2015
Bài viết
0
(kenhsinhvien)Để trả lời cho câu hỏi này một cách tốt nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ xem sau khi cam ghep implantcó nên tập thể dục không? Và thông thường thì bạn nên tập những bài tập ở mức độ nhẹ nhàng để giảm nguy cơ chấn thương đến vùng vừa phẫu thuật cắm ghép implant.

Đối với những người ưa vận động sẽ khó có thể ngồi yên nếu không vận động tay chân hay tập thể dục hàng ngày. Tuy nhiên, với những người vừa thực hiện phẫu thuật cắm ghép implant nha khoa

thì tránh vận động hoặc vận động một cách nhẹ nhàng, đặc biệt là không nên chạy bộ quá sức trong 48 giờ đầu tiên.

Sau khi cắm ghép implant có nên tập thể dục không?

7-dieu-can-tranh-sau-khi-cay-ghep-implant2.jpg


Hầu hết ở các trường hợp sau khi cắm ghép implant, trong những ngày đầu bạn nên hạn chế tập thể dục quá sức để tránh tổn thương đến vùng cấy ghép do vận động mạnh gây ra. Các bác sĩ sẽ có những tư vấn tốt nhất về các hoạt động mà bạn có thể thực hiện trong giai đoạn phục hồi. Bạn phải có sự cho phép của bác sĩ nha khoa trước khi tiến hành các hoạt động, đặc biệt là tập thể dục.

Nếu được sự cho phép của bác sĩ, khi vết thương đã dần dần ổn định sau một vài ngày, thì bạn chỉ nên đi bộ khoảng 30 phút để khởi động cơ th.ể rồi dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian tập luyện. Nếu bạn cảm thấy đau và khó chịu ở vùng cắm ghép implant cũng như khuôn mặt, thì bạn nên ngừng tập và tiếp tục nghỉ ngơi cho đến khi vết thương lành hẳn.

Với các bài tập như chạy bộ sẽ ảnh hưởng đến vết thương, thì bạn có thể chuyển sang đi bộ thật nhẹ nhàng trong vòng 30 phút với tốc độ chậm hơn tốc độ bạn thường tập luyện trước khi phẫu thuật. Bạn nên nghỉ giải lao giữa các buổi tập nếu thấy cơ th.ể không chịu được cường độ. Còn nếu bạn thấy có hiện tượng đau hoặc khó chịu ở vùng phẫu thuật, bạn nên dừng ngay bài tập và nghỉ ngơi.

Sau khi cơ th.ể đã quen dần với chế độ tập luyện, bạn có thể tăng tốc độ và khoảng cách theo từng tuần. Không nên bắt cơ th.ể theo một chế độ tập luyện khắc nghiệp để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cắm ghép implant.

>>> trong rang implant o dau tot nhat
 
Top