SAT thay đổi có làm ảnh hưởng đến việc du học Mỹ của bạn????????

NEWSAT

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
5
SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đai học của Mỹ.. SAT được tổ chức 7 lần trong 1 năm. SAT có 2 kỳ thi chính là SAT I (Reasoning Testing) và SAT II (SAT Subject Test). SAT I là điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ. SAT II không bắt buộc chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường “top” có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào như : Havard, Princeton, Yale, Columbia, Brown, Stanford,… hoặc xin học bổng.

Từ tháng 3 năm 2016, tổ chức College Board sẽ thay đổi cấu trúc bộ đề thi SAT (Redesigned SAT). Kỳ thi cuối cùng của SAT hiện tại sẽ diễn ra vào tháng 1/2016, và kỳ thi đầu tiên của SAT mới ở Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 5/2016.

Theo College Board, bộ đề thi SAT mới được thiết kế lại có tính sát thực hơn, đánh giá bản chất tốt hơn nhằm mục đích tập trung hơn vào những kỹ năng tư duy và phân tích của học sinh, giúp các bạn phát huy hiệu quả hơn nhưng gì đã được học và rèn luyện trong suốt quá trình học trên lớp, từ đó sẽ chuẩn bị sẵn sàng hơn cho việc học ở Đại học Mỹ.

Vậy New SAT có gì “hot”?

Cấu trúc của bài thi bao gồm : phần đọc, viết và ngôn ngữ (Writing and language), bài luận và phần toán

Điểm số sẽ tính về thang 1600 như trước đây, trong đó Toán và Đọc tính theo thang 200-800, phần bài luận trở thành phần không bắt buộc và sẽ được tính điểm riêng, tuy nhiên đối với các trường tốt thì phần này có thể họ sẽ vẫn rất khuyến khích học sinh làm. Câu sai sẽ không bị trừ 0.25 điểm như trước nữa.Từ vựng sẽ giảm bớt độ khó, thay vào đó là các từ hữu dụng quen thuộc hơn, tuy nhiên đòi hỏi học sinh cần nắm vững cách sử dụng trong từng văn cảnh.

Tất cả học sinh tham gia làm bài kiểm tra SAT sẽ đối mặt với một đoạn trích dẫn từ một trong những nguồn tài liệu lịch sử của Mỹ (như Tuyên ngôn độc lập) hoặc một văn bản bắt nguồn từ một buổi tạo đàm toàn cầu về hòa bình, công bằng và phẩm giá của con người.

Phần đọc với 52 câu hỏi trong thời gian là 65 phút sẽ có xu hướng nặng về Critical Reading chuẩn mực, trong đó học sinh được yêu cầu đọc, phân tích, đánh giá và tổng hợp chi tiết nhiều hơn, một số câu hỏi có bảng biểu đi kèm và đòi hỏi kết hợp cả kĩ năng phân tích số liệu.

Phần bài luận có 1 câu và thời gian làm bài dành cho thí sinh là 50 phút sẽ có xu hướng nặng về phân tích và đánh giá hơn trước, cụ thể, học sinh sẽ phải đọc và đánh giá, phân tích phần tài liệu đề ra thay vì viết bài luận theo chủ đề như trước đây. Đây là một phần thi lựa chọn tuy nhiên College Board lưu ý rằng với một vài trường khu vưc và trường đại học thì nó là phần thi bắt buộc.

Phần MCQs đổi tên thành Writing and Language Test, với các câu hỏi lựa chọn không chỉ đơn thuần về ngữ pháp như trước mà đòi hỏi khả năng nhìn nhận tổng quát cấu trúc câu và mối liên kết giữa các câu. Sẽ có kết hợp cả phân tích một số loại bảng biểu. Số câu hỏi của phần thi này là 44 câu và thời gian làm bài là 35 phút.

Phần Toán sẽ tập trung vào Đại số cơ bản, Giải toán và Phân tích số liệu để giúp học sinh làm quen với việc giải những vấn đề toán nâng cao hơn, các phương trình phức tạp hơn. Phạm vi mở rộng hơn với đề thi cũ như giải đồ thi, giải các đề toán số học phức tạp, đặc biệt có các câu hỏi về thống kê mà phải có kiến thức về thống kê mới làm được. Số lượng câu hỏi bao gồm 58 câu thay vì 54 câu như trước.
Phần thi phần trăm trong bài thi Toán sẽ không cho phép thí sinh được sử dụng máy tính. Việc này đồng nghĩa là thí sinh phải có kỹ năng tính nhẩm tốt, đồng thời kỹ năng giải toán nhuần nhuyễn để hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép.

Những lỗi sai mà các bạn có thể mắc phải sẽ cũng tương tự như trong bài thi SAT trước đây. Hãy cố gắng tập trung cao độ khi tiến hành làm bài để có thể không mắc lỗi và đạt điểm số cao nhất. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho các bạn:

- Hãy tự tin khi ôn luyện và tham gia bài thi.

- Hãy học cách lý giải những những lựa chọn của các bạn để trả lời được những loại câu hỏi mới.

- So với SAT cũ, New SAT cho các bạn nhiều thời gian hơn. Các bạn không cần vắt chân lên cổ để làm kịp bài như trước.Nếu các bạn đã từng luyện tập SAT cũ, những kiến thức của các bạn vẫn hoàn toàn thích hợp. Chỉ là thay đổi một chút về format, chứ không phải về cơ bản bài thi.
Theo dõi thêm thông tin về kỳ thi này tại:
www.noved.edu.vn
Chinh phục New SAT cùng thầy Phúc
 

NEWSAT

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
5
“ NeW SAT có gì mới?”

“ New SAT có làm trở ngại các bạn học sinh đi du học Mỹ?”

“ Làm thế nào để đạt được điểm cao với bài thi New SAT?”

Tất cả những khúc mắc trên sẽ tìm được lời giải đáp khi các bạn đến với “ LỚP LUYỆN NEW SAT” của Hệ thống tu duy giáo dục mới NOVED.

Không phải mất thời gian đến các trung tâm tiếng anh, không lo sợ thời tiết làm ảnh hưởng đến việc học của bạn, không sợ việc không theo kịp các bài giảng. Điều này chỉ có thể có khi các bạn đến với LỚP LUYỆN NEW SAT TRỰC TUYẾN của chúng tôi
- Giảng viên: thầy Phan Huy Phúc, cựu học sinh trường Hà Nội- Amsterdam, tốt nghiệp đại học Mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi SAT, phong cách truyền đạt hấp dẫn, được các bạn học viên yêu quý.
- Phương thức học tập: trực tuyến, chủ động, linh hoạt, tiết kiệm thời gian, tương tác cao giữa giảng viên và người học, không ảnh hưởng đến việc học ở trường cũng như các công việc cá nhân
- Chi phí học tập: hợp lý.
Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến với lớp học của chúng tôi.
NHANH TAY LÊN CÁC BẠN ƠI!!!!!!!!
Hãy đến với NOVED, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ DU HỌC MỸ của mình.
Thông tin liên hệ:
Hệ thống tư duy giáo dục mới NOVED
Địa chỉ: số 16, ngõ 84, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 04.32373389
 
Top