Sao Việt và những "lời tự thú" đáng yêu về Mẹ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855





Mẹ là ngọn núi vĩ đại, là lòng sông sâu thẳm... nhưng đôi khi mẹ là những hình ảnh thật giản dị và gần gũi bên con.






Từ giữa cuối thế kỉ 19, nhiều quốc gia trên thế giới từ lâu đã nhất trí chọn ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 làm Ngày của Mẹ, để những người con có dịp bày tỏ lòng thành kính, yêu thương với người sinh thành ra mình. Nhưng thiết nghĩ, đối với bất kì ai trên thế giới này, ngày nào cũng là ngày dành cho người mẹ thân yêu của mình. Mẹ là ngọn núi vĩ đại, là lòng sông sâu thẳm... nhưng đôi khi mẹ là những hình ảnh thật giản dị và gần gũi bên con.

Cao Thái Sơn: Mẹ là hiện thân của những… món ăn


100508StarMom-1.jpg

Với Sơn thì mẹ là một đầu bếp đại tài, không phải là Sơn nịnh mẹ đâu nha nhưng mà Sơn thật sự rất mê những món mẹ nấu đó. Kỉ niệm về mẹ trong Sơn là những bữa cơm gia đình mà mẹ dành riêng cho Sơn khi đi diễn về. Và trong thời gian đó, thứ mà làm Sơn nhớ nhất ở Việt Nam, ở nhà chính là những món ăn mẹ nấu.Tuy vậy, nhưng Sơn nghĩ rằng, có lẽ món ăn luôn ngon là vì mẹ đem luôn cả tình yêu thương vào đấy, điều đó khiến cho những bữa cơm mẹ nấu ở nhà lúc nào đặc biệt hơn ngoài hàng quán và làm Sơn luôn có khao khát mong được về ăn những món ăn do mẹ làm.

Lê Khánh: Mẹ vừa đánh con vừa khóc

100508StarMom-3.jpg
Câu chuyện từ xưa lắm rồi. Đó là lúc còn nhỏ, trong một lần muốn chứng tỏ “anh hùng rơm”, Khánh đã lấy một ít tiền lẻ của mẹ để mua bánh kẹo khao các bạn bè cùng ăn. Và cũng trong cái lần đầu đó, Khánh bị bắt gặp tại trận luôn. Mẹ rất tức giận nhưng sau đó đã giải thích cho Khánh hiểu rằng việc làm của mình là không tốt. Chuyện đó làm Khánh luôn ghi nhớ một bài học cho riêng mình. Đến tận hôm nay Khánh cũng chưa bao giờ lấy của ai cái gì, dù là thứ nhỏ nhặt nhất. Thật lòng Khánh rất mang ơn mẹ, vì mẹ đã dạy cho Khánh một điều tối thiểu nhất của cuộc đời mà ai cũng phải học, đó là “học làm người”.
Phùng Ngọc Huy: Mẹ là nguồn sức mạnh

100508StarMom-62.jpg

Mẹ mà là người Huy thương nhất nhà, và Huy cũng là con cưng của mẹ nữa, vì so với chị và em gái, Huy là người giống mẹ nhất ở cả khuôn mặt và tính cách. Trong những ngày đầu tham gia nghệ thuật, trong khi ba không đồng ý để con trai mình đi theo con đường vất vả này thì mẹ lúc nào cũng động viên và ủng hộ. Cho đến tận bây giờ, khi Huy đi diễn hay quay phim xa, ngày nào mẹ cũng gọi điện thoại thăm con trai. Nếu có những buổi biểu diễn ở gần thì anh Huy mời mẹ theo cùng, và thấy mẹ dưới khán đài chính là niềm động viên lớn nhất cho Huy .

Phi Thanh Vân: Mẹ gắn liền với những đồng tiền chắt bóp

100508StarMom-52.jpg
Vân rất thích làm đẹp, và biết điệu từ lúc bé tí khoảng 3, 4 tuổi gì đó. Các bạn biết không, Vân nhớ rất rõ mỗi khi trời lập đông, những cơn gió lạnh ùa về thì cũng là lúc Vân được có cơ hội làm nũng với mẹ để mẹ phải chắt góp tiền dẫn đi chợ mua áo ấm mới. Mẹ luôn yêu thương và cưng chiều Vân như vậy. Đến lúc lớn hơn một chút, biết nhận định rõ những khó khăn cuộc sống mà mẹ phải đối mặt, Vân đã ngoan lên rất nhiều khi làm gì cũng nghĩ trước cho mẹ và ít đòi hỏi cho bản thân mình như hồi còn trẻ con… Mẹ luôn là người Vân yêu thương nhất trong cuộc đời này. Xin cám ơn ông trời vì đã ban cho Vân một người mẹ yêu con nhiều như thế!

Đại Nhân: Ly nước lọc của mẹ

100508StarMom-2.jpg

Nếu được nói về mẹ, Nhân sẽ không kể những kỷ niệm sâu sắc mà chỉ muốn được chia sẻ những điều rất bình dị trong cuộc sống hằng ngày. Vì Nhân là con út trong nhà nên thường được mẹ quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng hơn hẳn bình thường. Và điều về Mẹ khiến Nhân nhớ nhất rất giản đơn là những ly nước lọc mẹ vẫn rót cho Nhân mỗi ngày. Do biết con trai không quen tự chăm sóc bản thân, nên cứ 30 phút hoặc 1 tiếng, mẹ lại rót một ly nước lọc đầy và một mực bắt Nhân phải uống hết. Có thể đó chỉ là một điều nhỏ nhoi rất bình thường diễn ra quen thuộc đến nỗi như một thói quen, nhưng mỗi lần đi diễn xa, nó lại là điều khiến Nhân nhớ kinh khủng mỗi khi xa nhà.

Nguyên Vũ: Bóng dáng mẹ trong đêm

100508StarMom-4.jpg

Ba mẹ anh chia tay từ khi anh còn nhỏ, một tay mẹ đã nuôi anh khôn lớn cho đến ngày hôm nay. Cho đến tận bây giờ, khi anh đã khôn lớn thì mẹ vẫn chăm sóc anh như hồi còn bé, vẫn tự tay vào bếp nấu cho anh những món ăn mà anh thích nhất. Nhiều lúc anh mệt mỏi, anh cũng cảm thấy hơi khó chịu khi có cảm giác rằng lúc nào mẹ cũng xem mình như một c.ậu bé con, và mẹ đã nói rằng: "Mẹ đã già không làm được ra tiền. Con không cho mẹ chăm sóc con thì mẹ làm được gì đây?", lúc đó anh chỉ cảm thấy thật có lỗi và thương mẹ mình hơn bao giờ. Anh còn nhớ có một lần anh đi diễn về khuya và trời thì mưa rất to, nhưng mẹ vẫn ngồi trước cửa đợi anh về thì mới có thể ngủ ngon. Và hình ảnh đó của mẹ đã giúp anh sáng tác nên bài hát "Dáng mẹ", đây là một kỉ niệm không bao giờ quên trong anh được.

Nam Cường: Mẹ và bài học hát đầu đời

100509StarMom8.jpg

Ngay từ khi con nhỏ thì Nam Cường sống chủ yếu với mẹ thôi, vì ba hay đi công tác xa. Khi ấy, Cường vẫn nhớ rõ hình ảnh khi mẹ dạy mình những bài thơ, những câu hát mỗi khi rảnh rỗi. Và có lẽ những ngày tháng ấy đã khiến Cường cảm thấy yêu thích nghệ thuật hơn và quyết định đi theo con đường ca hát này. Có một kỉ niệm cũng hơi buồn mà Cường vẫn nhớ là trong một dịp Tết, mẹ có hứa với Cường sẽ mua pháo về cho con trai chơi, nhưng hôm ấy do mẹ bận công việc nên về trễ và không kịp mua quà, thế là Cường đã giận dỗi mẹ và có những lời nói không ngoan một chút nào, khi ấy Cường thấy mẹ rất buồn và đôi mắt thì rơm rớm. Lúc ấy do còn bé nên mình cũng không nghĩ gì nhiều nhưng khi lớn lên, Cường đã tự dặn với lòng mình rằng sẽ không để cho mẹ phải buồn vì mình thêm một lần nào nữa.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top