Sao phải là đại học ???

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488


Thi đại học trượt, con trai xin đi học nghề, nhưng ba mẹ bảo, nhất định phải vào đại học, trượt sang năm thì năm tiếp. Con bảo, chỉ thích đi học nghề phù hợp với năng khiếu, rồi mở cửa hiệu kinh doanh, không thích học hành. Ba mẹ mắng nông nổi, muốn kinh doanh tốt thì cần phải học. Năm sau thi, lại trượt, ba mẹ vẫn kiên định con đường đã chọn. Năm thứ 3 thi thì đỗ. Nhưng chỉ được một năm, nhà trường có giấy gửi về gia đình, cho biết sinh viên nợ nhiều môn, hiện đã bỏ học. Gia đình chấn động, đau đớn. Các chị gái xúm vào mắng em trai, nhưng nó chỉ thủng thẳng: “ Em đã nói không hợp với học hành, thích đi học nghề mà ba mẹ không nghe. Sao lại cứ phải là đại học? Em học chẳng vào, không có tâm trí, em chỉ muốn đi học nghề em thích thôi”. Ba mẹ giận nhưng rồi ân hận vì mải ép con theo mình mà quên mất suy nghĩ của con, làm con chậm mất mấy năm.

canh_cong_dai_hoc_1.jpg
Theo: khoa hoc&đời sống
 

BKHVCR7

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/9/2011
Bài viết
100
đại học không phải là con đường duy nhất để thành công
mình từng đọc 1 bài trên 24h có tựa đề thế này: đại học,con đường sớm nhất dẫn đến hư hỏng :KSV@02:
 

namnhi_28031992

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2011
Bài viết
5
đại học

mình cũng đồng ý với bạn, mỗi con người một tương lại suy nghĩ khác nhau, có ước mơ con đường đi khác nhau, và hãy làm sao đi đúng đường mình đã chọn và không hối hận vì sự lựa chọn đó. KHÔNG chỉ có đại học mới giúp con người ta thành công, mà đó chỉ là con đường được coi là ngắn nhất thôi, có nhiều doanh nhân thành đạt nhưng không phải thành công trên con đường học hành...
 

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.140
đại học hok phải con đg duy nhất dẫn tới thành công nhưng là con đg ngắn nhất. sao lại là con đg ngắn nhấtdẫn tới hư hỏng ???
 
Top