SÁNG SUỐT TRƯỚC LỜI GÓP Ý NHA.

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi ThaiNguyenQuocDung, 26/4/2019. — 715 Lượt xem

 1. ThaiNguyenQuocDung

  ThaiNguyenQuocDung Thành viên mới

  SÁNG SUỐT TRƯỚC LỜI GÓP Ý NHA.

  SÁNG SUỐT TRƯỚC LỜI GÓP Ý NHA.
  Có những lần mình thử xem ý kiến của mình là đúng hay sai, tốt hay không.
  Có lúc chúng ta làm theo ý mình, nghĩ mình là đúng.
  Nhưng để biết người khác nói như thế nào, góp ý cho chúng ta hoàn thiện mình hơn. Thì tui thấy 100 người hết mấy trăm lời góp ý đấy bạn tin không. Oh thật nhiều vậy luôn sao.

  Mà lúc đấy thật sự bạn thấy cái nào cũng hợp lý dữ bây. Nghĩ cũng Thánh dữ chứ. Có thêm 1 điều mình nói luôn nè, có những người không biết cái đó là gì luôn mà cũng góp ý như đúng rồi mới ghê chứ. Bạn thấy hay ghê chưa, đến lúc đó mình cũng hết hồn luôn.

  Nếu không hỏi lại, dạ anh chị có hiểu có làm qua cái đó chưa mà nói hay vậy. Ảnh chỉ đáp chưa em nhưng anh biết rành lắm.

  Mình nghĩ bụng vậy anh là thiên tài, anh là bậc trí tuệ đây. Ngay cả mình trong cuộc còn trầy da tróc vẫy mới biết mới làm được, ba ở đâu ra mà phán nghe thấy hết hồn. Song song đó cũng có một số góp ý tốt giúp cải thiện cũng hay lắm.

  Nhưng những người này cũng nói theo kinh nghiệm của một việc khác, rồi suy ra chứ cũng chưa trãi qua việc của mình hỏi.
  Hỏi ra mới biết ảnh làm nghề nông, nghề hồ, nghề kinh doanh mà gặp người hỏi về trị đau bụng, trị nhức răng, trị đau đầu, trị ho họ cũng chia sẻ khí thế. Họ làm nghề sửa xe, nghề xe ôm, nghề bán điện mà bình luận bóng đá, showbiz hay như cầu thủ, ca sĩ chuyên nghiệp vậy.

  Qua những lần hỏi lời góp ý hay ý kiến của người khác mình thấy hơi mơ hồ cũng biết cái nào đúng cái nào sai. Có khi càng hỏi càng rối, woh phát hiện ra rồi.

  Cái gì bạn biết mấu chốt ở đây là tui hỏi không đúng người. Tôi hỏi nhầm người cho ý kiến để rồi nữa mơ nữa tĩnh.Bạn không thể hỏi một người chưa có vợ mới cua được một em út mà nói về chuyện cua gái chuyện vợ chồng rồi còn dạy lại bạn giống như trên đời này tất cả con gái, hay mối quan hệ vợ chồng điều như một cái khuôn đúc ra giống như một.

  Cẩn thận nha không ai chỉ bạn đâu. Sáng suốt trước lời góp ý là vậy đó.
  Cảm ơn anh em. Bye
  ST: Sanlee Thái Dũng
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP