Sáng Sớm Ngày Hôm Sau

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Newsun, 13/6/2010. — 1.580 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Sáng Sớm Ngày Hôm Sau

  Con người thường dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ, và hầu như quên mất rằng, mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào “sáng sớm ngày hôm sau...”

  [​IMG]

  Ngư dân cuối cùng sống sót trong vụ bão đánh đắm tàu trôi dạt đến một hoang đảo. Khi anh tỉnh lại, bốn bề là mênh mông biển nước, xung quanh là những mảnh ván vỡ của tàu, còn ngư trường quen thuộc thì đã lùi rất xa. Mệt mỏi, hoảng loạn và tuyệt vọng, anh ta liên tục lẩm nhẩm cầu khẩn một phép màu kỳ lạ xảy ra, nhưng cảm thấy vô vọng.

  Kiệt sức và chán nản vì chờ đợi, anh quyết định dựng lên một cái lều nhỏ làm bằng những miếng vỏ tàu để chống lại thời tiết khắc nghiệt trên đảo và chứa những tài sản cuối cùng mà anh ta còn giữ được.

  Sang ngày thứ sáu, của cuộc sống trên hoang đảo, sau chuyến lặn lội tìm kiếm thức ăn trên đảo, anh ta quay lại bờ biển với căn lều khi trời đã tối. Nhưng chưa kịp tới gần nó thì một tia sét giáng thẳng xuống làm căn lều bốc cháy dữ dội, khói bốc ngùn ngụt. Suy nghĩ đầu tiên đến với anh là mình thật bất hạnh, đến một chỗ nương thân cũng chẳng còn và tất cả với anh coi như đã hết.

  Sáng sớm ngày hôm sau, chàng ngư phủ bất hạnh bị đánh thức bởi tiếng còi của một chiếc tàu thuỷ đang tiến lại gần đảo. Nó đến để cứu anh. “Làm sao các anh biết tôi đang ở đây?”. Anh hỏi vị thuyền trưởng sau khi đã yên vị trên tàu. “Chúng tôi nhìn thấy tín hiệu cấp cứu, lửa cháy và khói bốc cao từ phía đảo. Đó chẳng phải là của anh sao?”

  Con người thường dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ, và hầu như quên mất rằng, mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào “sáng sớm ngày hôm sau” ...

  (Nguồn: sinhvienconggiao.net)
   


  tuthantuthuc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP