Sàn gỗ hiện thời có 4 loại tầm thường như sau

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Sàn gỗ hiện nay có 4 loại chung như sau: sàn gỗ thiên nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa và sàn gỗ ngoài trời. vì có mục đích sử dụng và địa điểm lắp đặt không giống nhau nên 4 loại này cũng có cấu tạo đặc biệt nhằm thích nghi tốt nhất với môi trường lắp đặt

Sàn gỗ hiện thời có 4 loại tầm thường như sau: sàn gỗ thiên nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa và sàn gỗ ngoài trời. bởi vì có mục đích cần đến và địa điểm lắp đặt đặc biệt nên 4 loại này cũng có cấu tạo khác lạ nhằm thích nghi hay nhất với môi trường lắp đặt.

1. Cấu tạo của sàn gỗ tự nhiên:

- Nguyên liệu chính: Sàn gỗ tự nhiên được cấu thành chủ yếu từ các cây gỗ lâu năm cực hiếm. Sau khi được đưa về nhà máy sẽ được đưa vào máy cắt theo các kích thước đã được nguyên tắc sẵn.

- Các lớp: Bề mặt thanh gỗ được phủ 6 lớp UV hoặc PV nhằm giúp cho sàn gỗ giữ được màu sắc lâu hơn và bóng đẹp theo thời gian c.Ngoài ra, sàn gỗ thiên nhiên chi tiết thêm các lớp phụ nhằm có tác dụng chống trầy xước và mài mòn.

- Hèm khóa: được thiết kế thuận lợi bởi chủ công cần đến keo làm chất kết dính khi kiến thiết lắp đặt sàn gỗ.

2. Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn tầm thường hiện thời, các nhà sản xuất đang hướng người dùng cần đến nhà cửa này vì mục đích bảo vệ môi trường rừng thiên nhiên nhiều hơn.

- Nguyên liệu chính: Sàn gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu chính đó là gỗ HDF. Gỗ HDF được làm cốt yếu từ gỗ tự nhiên nguyên khối. Gỗ tự nhiên này sẽ được luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. Sau khi được xử lý cho tới khi hết nhựa và nước sẽ tiến hành xay thành bột. Bột gỗ sẽ được xử lý câu kết với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt. Sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) để phân thành tấm gỗ HDF đạt thưởng thức.
san_go_ngoai_troi_hai_long_trong_mat_nguoi_dung.jpg
- Các lớp: sàn gỗ công nghiệp thường có 4 đến 5 lớp chủ yếu:

Lớp 1: lớp phủ bề mặt. Lớp này có tính năng giữ màu vân gỗ và chống trầy xước cũng như chống mài mòn.

Lớp 2: lớp trang trí. Lớp này là lớp tạo nên màu và vân gỗ cĐược in trên máy in đúng đắn tới cụ thể nhỏ tuổi nhất nhằm giúp tạo nên vẻ đẹp cho thanh gỗ

Lớp 3: lớp cốt gỗ. Lớp này được tạo từ gỗ HDF. Có tác dụng giúp cho sàn gỗ bền và chịu lực hay đồng thời chống mối mọt cao.

Lớp 4: lớp đế. Lớp này có chức năng chống thấm nước cho sàn gỗ được làm từ vật liệu tổng thể polyme.

- Hèm khóa: sàn gỗ công nghiệp chỉ cần câu kết các hèm khóa lại là đã có thể có được sàn nhà thằng tắp nhưng mà không cần dùng đến keo kết dính. Có các loại hèm khóa tiên tiến như hèm khóa R-click, Tap &Go,..

nhưng mà Ngoài ra, khi chọn lát sàn gỗ ở bên ngoài quý khách sẽ phải cân nhắc đến các vấn đề thời tiết, các yếu tố ngoại cảnh tác động lên lớp sàn xin ra mắt với bạn một số cách cất giữ khu vực sàn gỗ lắp ngoài trời để giữ nguyên được độ bền và đẹp.

quy trình xây dừng sàn gỗ

Các loại sàn gỗ cần dùng cho ngoại thất hầu hết là các loại sàn gỗ được sản xuất để ý trên dây chuyền chuyên dụng có sơn phủ lớp bề mặt nhưng mà vẫn giữ được màu sắc thiên nhiên hài hòa sàn gỗ ngoài trời conwood giá rẻ. nhưng mà qua thời gian sử dụng việc lớp sơn phủ bị mài mòn đi do thời tiết là nói chung có thể bởi vì vậy cách khắc phục hay nhất là sơn lại một lớp sơn khác mơi hơn để giữ độ bền đẹp của sàn gỗ luôn như mới. chăm chú hãy dùng loại sơn chuyên dụng cần dùng cho sàn gỗ bởi vì các loại sơn khác không thể bảo đảm được tính thẩm mỹ của sàn và không giữ được độ bền của sàn.

Bên cạnh đó để sàn gỗ không bị nấm và bị mất màu do tia UV bạn có thể cần dùng dung dịch chống thấm để quét lên lớp sàn gỗ của bạn. Ngoài những loại sơn và dung dịch chuyên dụng dành cho sàn gỗ hãy cẩn trọng khi để bất kỳ loại hóa chất nào tiếp xúc với lớp mặt sàn vì tài năng bị ăn mòn của sàn gỗ do hóa chất là khá lớn. Việc di chuyển đồ dạc nặng trên sàn gỗ cũng vậy hãy vững chắc không kéo lê những đồ đạc này để tránh làm bong tróc, làm sàn gỗ bị ngấm nước dẫn tới bị hỏng.

Làm vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Trong các bước sử dụng sàn gỗ ngoài trời, có thể bạn sẽ công ty những bữa tiệc ngoài trời tốt ăn uống trên mặt sàn gỗ hoặc tiện lợi có những hoạt động thể chất ở khu vực này, hãy chăm chú tới những mảng bám vào các khe gỗ, làm sạch chúng ngay khi chúng bám vào các khe sàn gỗ vì những mảng bám này rất có thể là nguyên nhân gây nấm mốc và mục sàn. do vậy hãy làm tinh khiết cẩn thận, cách dễ dãi nhất là bạn có thể cần đến vòi xịt để rửa sạch sẽ những mảnh vụn bám lại này.

Nếu muốn làm sạch sâu hơn hãy cần đến những khí cụ cọ rửa chuyên dụng không quá sắc nhọn để làm sạch các mảng bám bám trên sàn gỗ. rốt cuộc hãy cần dùng những loại nước làm sạch sẽ chuyên dụng cho sàn gỗ và bàn chải mềm để vệ sinh ở bước rốt cuộc trả lại vẻ đẹp như mới cho ván sàn.
 
Top