Sàn gỗ Căm Xe có ưu điểm là gỗ cứng, chắc cú, không sợ mối mọt

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Xét về giá thành, sàn gỗ Căm Xe từ Lào đắt hơn so sánh gỗ Căm Xe từ Nam Phi. Lý bởi chính: Gỗ từ Lào xuất xắc hơn (giải thích ở dưới đây sau) và hiện nay, Căm Xe Lào quý giá hơn so với Căm Xe Nam Phi (vì Căm Xe Lào đã bị khai thác quá mức, nên bây giờ, để rước được Căm Xe từ Lào, thợ té gỗ phải vào sâu trong rừng, không tương đương Nam Phi, bây giờ loại gỗ này thế hệ ở giai đoạn đầu của nghiệp vụ khai thác rừng).

hàng “gỗ này là Căm Xe Lào”, qua đó, tiến công lừa người mua và thu lợi nhuận. Trong tình huống này, bạn nên hỏi nhà cung cấp sàn gỗ của bạn, là, sàn gỗ căm xe chịu nước liệu họ có thể bày bán chứng chỉ CO/CC của sản phẩm được hay không? Thông qua việc xem chứng chỉ nguồn nơi bắt đầu nhà cửa, bạn có thể tự bình chọn được.

Nếu không thể đánh giá được thông qua cách CO/CC, bạn có thể bằng mắt thường và phân biệt sự khác biệt giữa sàn gỗ Căm Xe từ Lào và sàn gỗ Căm Xe từ Nam phi qua nhì điểm dưới đây.

Phân biệt bằng cách đối chiếu kích thước đường dẫn nước lên gỗ

Để nuôi sống các tán lá trên cao, bên trong mỗi thân cây gỗ đều có chứa các ống dẫn, nhằm nước từ rễ lên trên ngọn và các nhánh cây. Khi vấp ngã gỗ căm xe ra và sấy khô gỗ, các đường ống nước này sẽ có hình các chấm có màu đen, đỏ au. Tên mà các nhà khai thác gỗ thường hiểu là “Tôm” trong thân gỗ. Cách quan sát dễ nhất, là bạn nhìn hai bên hông của một thanh sàn gỗ căm xe, bạn sẽ thấy các chấm bé nhỏ này.

Đối với Căm Xe Nam Phi, bởi ở xứ nhiệt đới, nắng nóng quanh năm, nên theo quy luật tự nhiên, cây gỗ phải hút nước từ gốc lên tán càng nhiều và càng nhanh càng hay (để tránh bị nước bay hơi). Chính điều này làm cho đường dẫn ống nước bên trong thân gỗ rất to. Ngược lại, Lào là xứ khi hậu ôn đới, mát rượi, nên cây gỗ ko “có áp lực phải hút nước từ nơi bắt đầu lên tán cây nhanh và nhiều như cây căm xe Nam Phi”.
san_go_tu_nhien_chiu_liu_-_dieu_dang_mung_cho_nguoi_tieu_dung.jpg
Sự đặc biệt đó dẫn tới kích thước các chấm đen, đỏ au sàn gỗ giáng hương tự nhiên, nhưng mà bản chất là đường dẫn nước bên trong thân cây gỗ, giữa căm xe Nam Phi và Căm xe Lào là khác biệt. Căm Xe Lào, chấm tí hon hơn, dẫn tới đẹp hơn, tính mỹ thuật cao hơn.

Khi vào một Cơ sở sàn gỗ thiên nhiên để mua sàn gỗ Căm Xe, bạn có thể hỏi chủ Cơ sở có hai loại sàn gỗ Căm Xe Nam Phi và Căm Xe Lào giỏi không, sau đó, hãy hỏi họ “trên bề mặt và bên hông của thanh sàn gỗ căm xe, đâu là các đường ống dẫn nước bên trong cây gỗ?”. Sau khi đã có câu chỉ dẫn, bằng mắt thường, bạn hãy đối chiếu xem đường ống dẫn nước nào bự hơn, để từ đó, tự phân biệt xem đâu là sàn gỗ căm xe Lào và đâu là sàn gỗ Căm xe Nam Phi.

Sàn gỗ Căm Xe có ưu điểm là gỗ cứng, chắc cú, không sợ mối mọt. Tông gỗ màu đỏ thẫm phù hợp với những người thích thú lối trang hoàng cổ đại rước màu sắc cổ và sàn gỗ căm xe hợp với gia chủ có mệnh gỗ thơmgỗ và mệnh Hoả.

Giá sàn gỗ căm xe thuộc mức trung bình (dao động từ 750.000 – 900.000 đ/m2) phân tích các loại sàn gỗ tự nhiên khác, hợp với túi tài chánh nhiều mái ấm.

Nhược điểm của sàn gỗ căm xe

Sàn gỗ căm xe có tính chất là theo thời gian, tuyến nhựa trong chính bạn dạng thân gỗ được tiết ra làm cho gỗ chuyển sang màu đỏ thẫm (màu mận). Với nhiều người thì coi đây là nhược điểm của sàn gỗ căm xe, mà cũng có những người ưa chuộng sự biến đổi này

Sàn gỗ Căm Xe có hệ số biến thành trung bình (0.032) giá sàn gỗ tự nhiên tại hà nội nghĩa là tỷ lệ xảy ra giãn, nở của gỗ căm xe theo thời tiết vẫn có, kể cả sàn gỗ có được sấy khô đạt chuẩn độ ẩm <14%.

hiện giờ có nhiều loại sàn gỗ căm xe được bán trên thị trường, trong đó thì sàn gỗ căm xe Lào có chất lượng cao nhất và sàn gỗ căm xe Nam Phi có chất lượng kém nhất

Còn giải thích về việc tại sao sàn gỗ căm xe được cần đến chung thì có thể vì 02 lý do chính sau

Giá sàn gỗ căm xe ở mức trung bình đối chiếu các loại sàn gỗ khác mà chất lượng, độ cứng, độ chống chịu hay nên được mến mộ

bởi vì tâm lý đám đông của người tiêu dùng: Khi thấy nhà hàng xóm dùng sàn gỗ căm xe, thì mình cũng cần đến sàn gỗ căm xe để hứa hẹn sự vững trãi.

lệ thuộc các yếu tố, xếp hạng sàn gỗ Căm Xe của Song Thắng: 7.5/10

Đây là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên đắt tiền nhất hiện giờ, chỉ xếp sau sàn gỗ Giáng Hương. Sàn gỗ Gõ Đỏ đẹp, thông minh, tiêu biểu phù hợp với người có Mệnh Hoả và Mệnh Thổ.
 
Top