Samsung Orion có thể thay đổi cục diện trong cuộc đua bộ vi xử lý?

Dung Vuong

Founder at Wiki Cabinet Media
Tham gia
26/11/2019
Bài viết
0
Wikicabinet – Kênh thông tin tri thức nhân loại kính chào quý độc giả ở kỳ trước chúng tôi đã giới thiệu các chủ đề về:

Samsung Galaxy Watch 3 trở lại ngôi vương ngoạn mục

Kỳ này wikicabinet xin giới thiệu đến độc giả một chủ đề Samsung Orion có thể thay đổi cục diện trong cuộc đua bộ vi xử lý? Mời quý độc giả đón theo dõi chủ đề này cùng wikicabinet nhé!

Hiện tại, trong cuộc đua bộ vi xử lý, sự góp mặt của Samsung Orion có thể làm thay đổi cục diện của bộ ba ông lớn MediaTek Qualcomm và Apple?

Có lẽ, tất cả các bạn đều biết rằng MediaTek đã có một bước ngoặt tuyệt vời trong năm nay với nhiều bộ vi xử lý điện thoại di động 5G. Tuy nhiên, ngoài những tín hiệu tích cực, một số người bắt đầu lo lắng. Hơn thế nữa, ngoài MediaTek, Qualcomm và Apple là những nhà sản xuất vi xử lý điện thoại lớn duy nhất, còn có sự góp mặt của Samsung Orion. Hiện tại thị trường điện thoại di động về cơ bản sử dụng chip CPU của 3 hãng này là Qualcomm, MediaTek và Apple.Trên thực tế, bộ vi xử lý dòng A của Apple chỉ được sử dụng trên iPhone và iPad, còn hầu hết các điện thoại di động khác đều do Qualcomm và MediaTek sở hữu. Rất ít điện thoại di động sử dụng bộ vi xử lý Samsung Orion. Tuy nhiên, có vẻ như cục diện này sắp thay đổi, theo báo cáo của BusinessKorea, Samsung có kế hoạch cung cấp chip CPU Orion (Exynos) của mình cho Xiaomi, OPPO, Vivo và các nhà sản xuất khác vào năm tới.

Trước đây, ngoài điện thoại Samsung phiên bản Hàn Quốc, Meizu đã sử dụng vi xử lý của Samsung trong hai năm Meizu và Qualcomm gặp khó khăn. Tuy nhiên lịch sử đã chứng minh rằng quyết định của Meizu là không chính xác. Hiện tại, Xiaomi kiên quyết sử dụng Qualcomm, Xiaomi đã có mặt trên thị trường, nhưng Meizu đang dần bị loại khỏi cuộc chơi. Ngoài ra, Vivo năm nay sử dụng bộ vi xử lý Exynos 980 và 880 của Samsung trên một số điện thoại di động và kết quả không tệ.

Theo Báo cáo kinh doanh của Hàn Quốc, sức mạnh kỹ thuật của Samsung đã được công nhận đầy đủ (nên đề cập đến sự hợp tác với Vivo) và Samsung đang chuẩn bị hợp tác với các công ty Trung Quốc như Xiaomi, oppo và Vivo vào năm 2021 để cung cấp bộ vi xử lý Orion cho các công ty trên. Thật đáng tiếc khi Samsung vẫn duy trì triết lý “tốt nhất cho chính mình” và chỉ cung cấp các bộ vi xử lý tầm thấp và trung cấp cho các công ty nói trên. Nói cách khác, Xiaomi ov sẽ có nhiều mẫu mã với bộ vi xử lý Samsung tầm thấp và tầm trung trong năm tới. Thiết bị mới của máy được ra mắt (Xiaomi có thể sẽ cố gắng đưa bộ vi xử lý cấp thấp vào Redmi nên Redmi sẽ có bộ vi xử lý mới của Samsung) Tất nhiên, Samsung không chỉ có bộ vi xử lý cấp thấp mà có vẻ như chỉ Đối với đặc trị dành cho vivo, Samsung có kế hoạch cung cấp cho vivo bộ vi xử lý Orion mới nhất, việc có thể sử dụng nó cho các thương hiệu khác hay không tùy thuộc vào cách mọi thứ phát triển.Samsung đã không sử dụng bộ vi xử lý riêng cho chiếc flagship của mình trong năm nay. Điều này có vẻ hơi bất thường. Thực tế, cách tiếp cận của Samsung trong việc sử dụng bộ xử lý Orion cho chiếc flagship của mình là một thành công lớn trong kỷ nguyên Qualcomm 810. Vào thời điểm đó, cơn sốt Qualcomm 810 đang rất gay gắt. Bộ vi xử lý của Samsung đã đạt được sự cân bằng giữa hiệu năng và nhiệt độ. Samsung đã bán được lớn trong năm đó, nhưng sau đó Note7 đã thay đổi mô hình thị trường cpu vào thời điểm đó vì vấn đề cháy nổ pin. Nếu không, Samsung có thể sẽ thay đổi cpu trong năm của note7. Mô hình thị trường.

Về thông tin vi xử lý Orion mới nhất, chúng ta có thể tìm hiểu về chiếc điện thoại vivo x60 sẽ được ra mắt tại Thượng Hải vào ngày 12 tháng này, được hiểu rằng chiếc điện thoại này sẽ sử dụng vi xử lý Exynos 1080 trên tiến trình 5nm của Samsung. Bộ vi xử lý này tốt hơn Qualcomm Snapdragon 865. Ngoài vivo x60, Samsung cũng sẽ đưa bộ vi xử lý này vào dòng Galaxy A.

Ngoài ra, Samsung sẽ phát hành Exynos 2100 vào đầu năm 2021.

Trong kỳ tiếp theo, Wikicabinet trân trọng mời độc giả đón đọc chủ đề Samsung Galaxy Watch 3 trở lại ngôi vương ngoạn mục .

Nếu có những thắc mắc hay muốn tìm hiểu về bất kỳ chủ đề nào, hãy liên hệ với Wikicabinet bằng cách bình luận ở phía dưới nhé.Source:Wiki Cabinet
Via:Wiki Cabinet
Tags:Samsung Orionsố hóa
 
Top