Samsung đang cố gắng chứng minh chất lượng của QLED là nhất trên thị trường

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
QLED đang từng bước qua mặt OLED và đang được Samsung cố gắng chứng minh cương vị của QLED trên thị trường của TV cao cấp nhất.
QLED và OLED là 2 loại công nghệ màn hình cao cấp, để khẳng định được chất lượng cao cấp nhát của mình nên Samsung cũng đã kiểm tra chất lượng hình ảnh và image retention trên cả hai mẫu để biết được loại nào hơn?
Samsung đã phải mất 1 ngày để thực hiện quá trình nguyên cứu thí nghiệm này, để minh chứng cho chất lượng công nghệ của QLED là hơn hẳn OLED qua nhiều tính năng vượt trội.
tong dai panasonic
Hiện tượng bóng mờ (hay màn hình bóng ma), tiếng anh gọi là image retention- chính là hình thức thí nghiệm để đưa ra kết quả về chất lượng của 2 công nghệ này.
Trước kia, MacBook Pro Retina và iPad Mini Retina đã từng có hiện tượng màn hình bóng ma khi chúng ta đã chơi xong một khoảng thời gian khá lâu sau khi không còn chơi nữa, nhưng nó cũng chỉ xuất hiện và mất đi sau thời gian ngắn.
Để thực hiện được quá trình này, Samsung đã tổ chức ra trò chơi giống như game Blade & Soul và 2 công nghệ này chơi cùng một lúc, ngoài ra Samsung còn mời thêm những game thủ xuất sắc để tham gia trải nghiệm tại Hàn Quốc.
Cả 2 công nghệ này đều kết nối với nhau qua HDMI và đồng chế độ hình ảnh Vivid và Dynamic. Ta thấy: Bên phải là: Samsung QLED QN55Q7F, bên trái là: OLED odel LG OLED55B7K.
Kết quả chất lương cao sẽ thuộc về công nghệ nào qua quá trình thử nghiệm nào? Kết quả là:
- OLED thất bại khi có quá nhiều lỗi bất chấp khiến video và hoạt cảnh chuyển động cùng với quá nhiều điểm bóng mờ dưới màn hình.
- QLED đã thành công ngất ngưởng khi không hề xuất hiện một bóng mờ nào
Qualtum Dot LED TV (được viết tắt là QLED). Samsung đã nhận định rằng: "Qualtum Dot LED TV đem đến chất lượng hình ảnh sắc nét, bổ sung độ tương phản cao, độ sáng tốt hơn và điện năng được giảm đáng kể hơn nhiều so với LCD, và đây được xem là biến thể của dòng LCD LED sử dụng công nghệ chấm lượng tử"
Hoàn toàn khác với QLED , với OLED là công nghệ màn hình hoàn toàn mới. OLED sử dụng các tấm nền chứa đi-ốt hữu cơ phát quang. Các đi-ốt này sẽ phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Khi không có dòng điện, màn hình sẽ trả về màu đen sâu nhất.
Rất đánh giá giữa dòng TV SUHD của Samsung và TV OLED của LG cũng chỉ ra, QLED có phần thua thiệt hơn ở khả năng hiển thị màu đen, độ tương phản, góc nhìn hay hiện tượng không đều màu. Bù lại, QLED có ưu thế lớn hơn ở độ sáng và màu sắc trung thực khi chiếu các nội dung HDR.
Khi đặt song song giữa OLED và QLED, điều dễ nhận thấy nhất là không gian màu sắc của QLED có phần sống động, tươi sáng và giữ được độ tương phản tốt hơn rất nhiều.
Còn bạn, với vai trò là người tiêu dùng, bạn chọn OLED hay QLED là sự lựa chọn tiếp theo phục vụ nhu cầu cá nhân?
 
Top