Sai lầm khi ôn thi IELTS

vinalinkseo2018

Thành viên mới
Tham gia
10/8/2018
Bài viết
1
Khi bạn muốn du học thì một điều kiện mà đa số các trường đại học yêu cầu là điểm thi IELTS. Để chuẩn bị tốt nhất cho con đường học IELTS gian nan này thì người học phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Trong đó việc chọn cho mình chỗ nào luyện thi ielts ở đâu tốt nhất Hà Nội là yếu tố rất quan trọng và không hề dễ chút nào.

>>> Xem thêm: 5 Tiêu chí lựa chọn trung tâm học IELTS tốt nhất ở Hà Nội

Học ở chỗ nào bảo đảm đầu ra?
Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên hỏi San khi đăng kí học IELTS tại THUYED. Câu trả lời của THUYED luôn là ‘những địa chỉ học tin cậy sẽ không bao giờ có bảo đảm đầu ra’. Lí do rất đơn giản nếu người học suy nghĩ logic. Để có được điểm IELTS tốt thì một phần là do người dạy và một phần là do người học. Dù chất lượng giảng dạy tốt nhưng người học lại có ý thức học kém, chỉ dựa vào vài giờ học trên lớp mà không ôn bài, tìm hiểu thêm thì kết quả đi thi sẽ không tốt. Khi bạn đăng kí một trung tâm, lớp học IELTS vì bốn chữ ‘bảo đảm đầu ra’ thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại để không mất tiền oan.

Nên học Writing với giáo viên người Việt?
Đây là quan niệm học của rất nhiều người. Quan niệm này đúng hay sai còn tùy vào mục tiêu học của mỗi người và trình độ sư phạm của giáo viên. Đối với những ai có mục tiêu đầu ra cao và muốn học để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ và để áp dụng vào cuộc sống thực tế thì học Writing với giáo viên bản xứ (native speakers) hoặc giáo viên có trình đô ngang như người bản xứ (fully fluent non-native teachers) sẽ là một lợi thế. Giáo viên bản xứ ở đây không phải là ‘Tây ba lô’ mà là giáo viên có trình độ chuyên môn, hiểu biết rộng về tiếng Anh học thuật/IELTS và có kinh nghiệm giảng dạy.

Giáo viên phải dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp đao to búa lớn thì học viên mới được điểm cao
Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Giám khảo khi chấm bài của bạn sẽ chú ý đến tổng thể bài viết thay vì chú ý đến tiểu tiết. Khi người viết tham dùng từ vựng, ngữ pháp đao to búa lớn nhưng bài luận lại khó hiểu, lập luận kém thì giám khảo vẫn sẽ cho điểm thấp. Ngược lại, một bài viết có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ pháp học thuật và lập luận tốt thì sẽ được điểm cao. Chính vì lí do này mà người học không nên lạm dụng việc đọc các bài luận mẫu hay cảm thấy thích thú khi đi học mà chỉ việc học thuộc các bài viết mẫu vì càng đọc nhiều bài luận mẫu thì người học sẽ càng phụ thuộc vào ý tưởng của người khác thay vì phát triển ý tưởng của riêng mình.

Trên đây là những lầm tưởng về luyện thi ielts, nếu bạn có thắc mắc gì về các lớp luyện thi IELTS hãy liên hệ hotline: 024.730.55555 để được tư vấn chi tiết hoặc đọc ngay bài viết: Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc ở Hà Nội tốt nhất

>>> Xem ngay: Cách luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả nhất
 
Top