Sai lầm của bạn?

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.86201-04-2010
Phạm sai lầm là điều thường mắc phải, nhưng đôi khi bạn lại không biết tại sao sai để sửa đổi.


VietGiaiTri.Com-4649051a.jpg

Vậy sai lầm của bạn là gì? Thử xem tâm trạng của bạn sẽ ứng với phương án nào và lời lí giải sẽ được bật mí ra sao nhé:
Lưu ý là mới chỉ đọc có tới đây thôi rồi bạn lại bỏ ngang, tức sai lầm đầu tiên của bạn đã là đánh mất sự kiên nhẫn – một hành trang của cuộc đời người rồi đấy.
a, Bạn đang rất muốn gửi bài vở để cộng tác với Mực Tím nhưng khi ý tưởng chỉ vừa mới chớm nở thôi thì bạn lại nản chí bởi sức mạnh dập tắt của tụi bạn quá lớn, khiến bạn không đủ dũng khí để viết nữa.
b, Bạn cho rằng học thêm ở bên ngoài đã miệt mài rồi thì không việc gì phải giả vờ quá chú tâm vào những bài giảng của cô thầy ở lớp học chính khóa nữa.
c, Bạn đã quá sức chịu đựng với tất cả mọi việc, từ việc học ở trường đến chuyện trong gia đình mình, đến việc phải dành quá nhiều thời gian cho những công việc nhà mà chỉ riêng bạn đảm nhận.
d, Bạn đang cho rằng, tất cả mọi người xung quanh mình đều là người "xấu", bạn không còn tha thiết để tin tưởng vào bất kì điều gì nữa.
đ, Phải chăng là: Các nhà xuất bản sách giáo khoa là những người đạo diễn thật tài ba còn các thầy cô giáo đứng trên bục giảng là những diễn viên thật xuất sắc đã truyền tải hết những gì mà người đạo diễn mong muốn đến người xem và người nghe.
e, Thấy người khác buồn, đau khổ vì vấp ngã, vì thất bại, lo lắng vì sợ thách thức của tương lai, thì bạn lại rất thích thú, bạn chế nhạo họ vì sự quá nhút nhát.
f, Sống trung thực là không có nghĩa bao trùm luôn việc khi có cơ hội quay tài liệu, coppi bài bạn khi có điều kiện và sự dễ dãi của thầy cô thì dại gì mà chịu ngồi im để "rớt" trong kì thi nhỉ.
g, Bạn tự nhận thấy mình sinh ra, được hiện hữu trong cuộc sống này đó đã là một sai lầm to lớn của tạo hóa.
h, Bạn nghĩ rằng bản thân mình là khác so với mọi người bởi sự thẳng thắn, dám chống lại cái sai, dám đặt tinh thần dân chủ lên hàng đầu để bước qua sự cổ hủ bảo thủ nhưng thực chất bạn cũng là người bình thường vì cũng đã tranh đua, cũng gây sự đau lòng và muộn phiền cho người khác vậy thôi.
i, Bạn thích sự bình ổn, sự nhàn hạ, không đố kị và không phải phấn đấu nhiều mà vẫn từng bước đi trên nấc thang của sự thành công đã được người khác dàn dựng sẵn sàng.
j, Kì thi tốt nghiệp và đại học đang ở trước mắt và bạn cảm thấy hụt hẫng vì trong đầu trống rỗng kiến thức và phân vân với nhiều sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho ngày mai, bạn đang lo lắng, muốn bật khóc thật sự.
k, Bạn luôn tự hỏi, bản thân mình cũng là một đoàn viên ưu tú nhưng tại sao lại không được đoàn trường trọng dụng, không những thế còn cho ra rìa luôn với những buổi hội họp để lấy "trưng cầu dân ý".
l, Việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên đó là việc của người lớn, của những nhà lãnh đạo, các cơ quan cấp cao còn những học sinh bé nhỏ chúng ta thì việc gì phải quan tâm.
m, Điều kiện hoàn cảnh sống khó khăn buộc bạn phải vừa học vừa làm thêm để trang trãi cho việc hoc nhưng rồi bạn lại quá chú trọng vào việc kiếm tiền hơn.
n, Sau khi đọc hết tất cả mọi phương án nhưng bạn chẳng thấy cái nào là phù hợp với bạn cả, chỉ vì nó quá nhạt nhẽo, quá thường và cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà xem phần lí giải sẽ như thế nào nữa.
Hé lộ lời lí giải đây:
Việc quan trọng nhất là xin chia buồn cùng bạn bởi cho dù bạn có chọn phương án nào đi nữa thì bạn cũng đã phạm phải sai lầm rồi đó.Đừng nói là bạn vẫn không nhận ra là mình đã phạm phải những sai lầm nào khi đã đi qua rồi á nhé _ Đây là sai lầm lớn nhất luôn. Nghe nè:
a, Bạn đã quá nhạy cảm, không có sức chịu đựng để bước qua những lời chê bai vụn vặt để vươn lên thành công bằng sự sáng tạo và chính ý chí nỗ lực lao dộng của mình.
b, Bạn đang tự "dìm chết" mình rồi đó vì học thêm chỉ là sự hiểu biết thêm thôi còn kiến thức ở trên lớp mới thật sự là chuyên sâu, cung cấp cặn kẽ hơn cho bạn những hiểu biết đấy.
c, Có những việc bạn cần phải có sức chịu đựng nhưng có ai biểu bạn phải chịu đựng ôn tồn quá sức đến độ phải nổ tung như vậy đâu. Đúng không?
d, Phải chăng bạn đang đánh mất lòng tin, mà niềm tin là động lực, là sức mạnh tạo nên nghị lực để sống đấy. Bạn hãy tin vào lòng nhân ái trong cuộc đời và dần dần bạn sẽ học được cách yêu thương.
đ, Phải chăng bạn quá rập khuôn khi cứ quanh quẫn mãi với 1 ý nghĩa mà trước đó đã có rất nhiều người đã nói rồi.
e, Sau khi cười cợt họ xong mà bạn không chịu có hành động gì để giúp họ vượt qua nỗi buồn đó thì chứng tỏ bạn thật là tệ đó vì sống đâu chỉ cho riêng mình, hãy biết giúp đỡ người khác nữa chứ.
f, Vì vốn dĩ bạn đã tự lừa dối chính bản thân mình rồi còn chi nữa.
g, Tại sao bạn lại bi quan đến vậy, đừng có tự hạ thấp mình như vậy nếu bạn biết sống và dám sống, không ỷ lại và cũng đừng bao giờ chờ đợi những ân huệ ban phát.
h, Sai lầm vì bạn đã cố công bỏ thời gian ra để suy nghĩ quá nhiều về những vấn đề càng khiến bạn chơi vơi, buồn bã hơn rất nhiều.
i, Vì bạn sẽ mất đi sự tự vệ nếu lỡ một mai "thời đổi vận dời" thì ai sẽ là người "bảo kê" cho bạn đi tiếp được đây. Hãy học cách tự lập và làm việc, học tập không ngừng.
j, Ai bảo lúc trước cứ " nhởn nhơ trơ trơ cái mặt" làm chi, để giờ phải hối tiếc về tất cả. Nếu cứ đà làm biếng không chịu học bài, không chịu nghe thầy cô giảng thì thật sự bạn sẽ còn phải "khóc" nhiều nữa đấy. Nhưng nhớ phải giữ gìn sức khỏe tốt nhe.
k, Vì bạn luôn "tự hỏi chính mình" nên làm sao mà biết được lí do cơ chứ. Hãy thử đi hỏi bạn bè, mọi người, thầy cô trong ban chấp hành thử xem sao nhé.
l, Suy nghĩ như bạn là biểu hiện của sự mặc cảm đấy, tại sao vậy nhỉ. Bạn có biết rằng mỗi người, mỗi ý thức hành động thiết thực nhỏ sẽ góp nên một môi trường lớn trong xanh, sạch và đẹp không.
m, Vì bạn chỉ có thể kiếm tiền 1 cách nhất thời, còn không học thì sau này muốn ổn định và tiến xa hơn nữa thì khó cho bạn đấy khi mà không chịu trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để ra đời.
n, Đấy, dù sao bạn cũng chọn được phương án này đấy thôi, tại sao lại nói là không cơ chứ. Bạn có biết rằng, chúng ta hay bồng bột, hay nỗi giận vô cớ, hay đố kị vu vơ cũng làm nên những sai lầm không đáng có và rồi càng đi nhiều, càng nói nhiều bạn vấp lỗi nhưng nếu không như vậy thì làm sao lớn lên được, làm sao có thể tự mình sửa đổi và sống tốt hơn được bạn nhỉ.
Chúc bạn sẽ có thái độ đúng đắn trong cả suy nghĩ và hành động để bước qua sai lầm nha.
 
Top