1. hell_angel1795

    hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

    Sai lầm 'chết người' khi ăn rau xanh cần loại bỏ ngay

    Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, nhưng những sai lầm khi ăn rau sẽ biến thực phẩm này thành kẻ thù đối với sức khỏe.

    Rau xanh là thực phẩm rất cần thiết và bổ sung nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Nhưng rau xanh chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết loại bỏ ngay những sai lầm dưới đây.

    Ăn rau để qua đêm

    Nhiều bà nội trợ có thói quen rau còn thừa đem để trong tủ lạnh rùi bữa sau lại mang ra ăn. Tuy nhiên, đây lại là thói quen xấu gây hại đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

    Điều này là do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

    Nấu rau xong không ăn ngay

    Ăn rau nguội mới ngon - đây là một quan niệm sai lầm mà rất nhiều mẹ hay mắc phải. Theo chia sẻ của tạp chí Khỏe và đẹp, nhiều người không biết rằng nếu rau để xào, luộc rồi ăn liền thì chỉ hao hụt khoảng 15% vitamin, nếu để sau một giờ mới ăn sẽ bị mất 25%, sau 2 giờ vitamin mất từ 34-57%. Còn nếu bạn chế biến sẵn, khi ăn, đem lên bếp hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Không những thế, món rau đó còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại do những vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển…

    Vì thế, bạn không nên tiếc rau còn thừa mà hãy loại bỏ nó ngay để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe.

    [​IMG]

    Rau nấu xong không ăn ngay sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại do những vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển…

    Luộc rau nhỏ lửa, để quá nhừ

    Khi luộc rau, bạn không nên để lửa nhỏ, vì như vậy, rau bị đun lâu dẫn đến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan. Thay vào đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối để giữ màu xanh của rau, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.

    Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số loại rau củ như chưa chuột, cà chua, khi ăn sống thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn là khi nấu. Chỉ cần rửa sạch, bạn có thể ăn sống đối với những thực phẩm này.
    Thời gian xào nấu quá lâu

    Khi bạn xào nấu rau dưới ngon lửa nhỏ, hơn nữa lại trong thời gian dài, các vitamin “nhạy cảm” có trong rau củ rất dễ bị phân hủy. Vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.

    News. Zing
     




  2. Nam Miên

    Nam Miên Cười lên Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    3/4/2012
    Bài viết:
    2.066
    Lượt thích:
    1.672
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Học phổ thông cấp 4
    Có ai luộc rau xong mà để mấy tiếng sau mới ăn đâu :p
     
    nguyenhonganhsone4everhell_angel1795 thích điều này.
  3. Fuji Kiyo

    Fuji Kiyo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    11/4/2015
    Bài viết:
    526
    Lượt thích:
    2.360
    Kinh nghiệm:
    93
    Ta thích ăn rau chín mà phải nóng, không quá nhừ mà cũng quá sống. Hehe! Tốt quá rồi.
     
  4. paputanagakaoa

    paputanagakaoa khi quyết làm điều gì đó thì sẽ không hối hận Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    11/3/2013
    Bài viết:
    157
    Lượt thích:
    82
    Kinh nghiệm:
    28
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Học viện Tài chính
    hơ, thế mấy loại rau cải mà luộc tái thì ăn sao đk, vẫn phải luộc kĩ chứ
     
  5. Maya Kieu

    Maya Kieu Banned Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    16/6/2015
    Bài viết:
    574
    Lượt thích:
    699
    Kinh nghiệm:
    93
    Sao rau muống nhìn xanh zữ thế nhỉ
     
  6. thanghekhoc

    thanghekhoc Thành viên mới

    Tham gia:
    19/6/2015
    Bài viết:
    4
    Lượt thích:
    1
    Kinh nghiệm:
    3
    mình đã làm đúng cách
     
  7. nguyenhonganhsone4ever

    nguyenhonganhsone4ever Em muốn anh đến phát điên rồi.. Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    4/6/2013
    Bài viết:
    3.044
    Lượt thích:
    9.410
    Kinh nghiệm:
    113
    Chủ yếu sai lầm sẽ dẫn đến mất chất thôi, cũng không cần quá lo lắng :3
     
  8. mailan162

    mailan162 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    11/10/2012
    Bài viết:
    40
    Lượt thích:
    12
    Kinh nghiệm:
    8
    Nghề nghiệp:
    Học sinh
    Trường:
    lac hong
    Phải để ý cái này mới được/
     
  9. nhatle94

    nhatle94 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/9/2015
    Bài viết:
    7
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1
    ko mắc cái nào cả
     
  10. tutaingayxua

    tutaingayxua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    20/5/2015
    Bài viết:
    80
    Lượt thích:
    68
    Kinh nghiệm:
    18
    chac fai bo thoi quen an rau nguoi thui...
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP