Sài Gòn và “kẹt”

coolwind

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/11/2009
Bài viết
925
Cứ đến giờ cao điểm, những con đường Sài Gòn dù là quận trung tâm hay ngoại thành đều kẹt cứng.

Mỗi khi nhắc đến Sài Gòn , người ta thường hay nghĩ đến nhắc đến những ngôi nhà chọc trời gắn với các tên gọi đầy vẻ kiêu sa như Diamond Plaza, khu biệt thự sang trọng như Phú Mỹ Hưng, nơi tập trung nhiều nguồn nhân lực nhất cả nước, nơi có nền kinh tế phát triển nhất cả nước. Và những ai đã từng sống ở Sài Gòn, khi đi xa chắc hẳn sẽ không thể nào quên cụm từ dễ thương —trìu mến “ Sài Gòn và kẹt”.

KSV.ME-kenhsinhviena2jpga.jpgKẹt xe

Cứ đến giờ cao điểm, những con đường Sài Gòn dù là quận trung tâm hay ngoại thành đều kẹt cứng. Chuyện kẹt xe đã thành cơm bữa với thành phố này. Không kẹt xe không gọi là Sài Gòn. Mặc dù đã có mấy chú cảnh sát giao thông và dân phòng làm việc cật lực để giải quyết ách tắc nhưng kẹt vẫn hoàn kẹt. Những ngày mưa Sài Gòn như thế này, tình trạng kẹt xe khó giải quyết hơn. Càng mưa, lượng người càng đông và ôi thôi! Kẹt!


Ngay cả trên xe buýt cũng kẹt

Sinh viên thường chọn xe buýt là phương tiện đi lại của mình đơn giản vì rẻ, thoải mái. Giữa cái thời buổi xăng tăng giá, kẹt đường, xe buýt như “một thiên đường”. Chỉ cần lên xe, xé vé rồi tìm chỗ ngồi hoặc đánh một giấc đến khi nào tới trạm mình mong muốn rồi leo xuống..Khỏi sợ nắng, sợ mưa, sợ bụi,sợ kẹt xe…

Thế nhưng, mọi sự việc đâu có đơn giản như bạn nghĩ. Ngay cả xe buýt cũng kẹt vào giờ cao điểm( 11h-12h trưa) và ( 5h-6h) tối.Những giờ này các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến có đi ngang qua các trường Đại học đều kẹt cứng.Người chen người chúc người sau bấu víu người trước người đứng chen nhau tay cầm tay vịn trên trần.” Có bạn bước lên xe thấy đông quá, không còn chỗ để đứng nhưng cũng đành chấp nhận bước lên, nếu không thì sẽ bị trễ học”. Bạn H- trường Đại học N tâm sự

Còn chưa hết, nếu tài xế thắng gấp đảm bảo sẽ té nhào. Nhiều kẻ gian lựa dụng lúc “kẹt” thế này để móc túi hay dở những hành vi bất lịch sự.


Và cả bãi giữ xe cũng “ kẹt”

Đi xe máy thì kẹt đường, đi xe buýt kẹt người, nhiều sinh viên lựa chọn xe đạp làm phương tiện, ráng chịu cực một chút nhưng với tình trạng kẹt đường kéo dài, xe đạp còn đi nhanh hơn cả xe máy.Gặp cảnh đường tắc thì mấy bạn xe đạp cứ dắt bon bon trên vỉa hè mà đi.Mặc cho xe buýt và xe máy đứng đợi từng người từng người một nhích từng chút một .

Thế mà có ai hiểu được nỗi niềm của những kẻ đi xe đạp. Xe máy kẹt đường, xe buýt kẹt người và xe đạp kẹt ở bãi giữ xe. Bãi giữ xe nhưng giờ tan học hay vào học cũng đều đông nghịt. Các trường Đại học hầu hết tan vào lúc 11h30và vào học lúc 12h rưỡi, xe máy xe đạp đứng ùn nhau và thế là kẹt.Sinh viên phải vật lực lâm mới chui vào được bãi đậu xe. Mỗi lần gửi xe “kẹt” như thế mất từ 5- 10 phút và thế là “ trễ học”.

Kết

Tình trạng “kẹt” ở Sài Gòn là một điều quá hiển nhiên. Hiện nay, “kẹt” là một vấn nạn và chưa có cách giải quyết. Hi vọng tình trạng này sẽ giảm đi để sinh viên cũng như đại đa số người dân Sài Gòn bớt khổ. Và tôi cũng sẽ không còn nghe bạn tôi đùa rằng “Em ơi! Hà Nội nóng” để đáp lại rằng “Anh ơi! Sài Gòn kẹt!”

NGUYỄN THỊ NGỌC HUYỀN
Nguồn: Mực tím online
 
Top