Sài Gòn ngày mưa...

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.619
Người ta biết đến Sài Gòn với cái bầu không khí nóng bức, tiếng còi xe mỗi khi kẹt đường giờ tan sở. Ấy vậy mà hôm nay, một cơn mưa bất chợt làm mát cả đất trời Sài Thành...

Thấp thoáng bóng em trong chiều gió lộng.

Cơn mưa bất chợt thấm ướt vai em.

Người ta biết đến Sài Gòn với cái bầu không khí nóng bức, tiếng còi xe mỗi khi kẹt đường giờ tan sở. Đó như là quy luật, sự vận động của con người sống ở đất Sài Gòn. Ấy vậy mà hôm nay, một cơn mưa bất chợt làm mát cả đất trời Sài Thành. Bao dự định của loài người có thể sẽ bị tan trong những giọt mưa. Mưa Sài Gòn.

Ngày hôm qua, có ai đó nói với bạn hôm nay sẽ dậy sớm để mua đồ ăn sáng chuộc lỗi với bạn, nhưng cơn mưa bất chợt khiến người ta đến muộn. Và rồi giận hờn có nối tiếp giận hờn hay không?

Ngày hôm qua, bạn hẹn với đứa bạn thân mà lâu lắm rồi chưa gặp. Bạn muốn ở bên người bạn ấy cả ngày, nhưng cơn mưa bất chợt làm bạn mất một khoảng thời gian kha khá, làm hứng thú cuộc đi chơi của bạn giảm đi vài phần.

Ngày hôm qua, bạn muốn hôm nay sẽ thưởng thức café một mình vào buổi sáng tại góc quán quen thuộc, chỉ một mình thôi. Nhưng cơn mưa bất chợt níu chân bạn ở nhà trong cái sự quyến rũ của chăn ấm, đệm êm.Ngày hôm qua, bạn đi làm, đi học, dù bị kẹt xe, nhưng sẽ chẳng bị ướt người nếu dừng đèn đỏ. Nhưng hôm nay, cơn mưa bất chợt khiến bạn ướt áo khi dừng chờ đèn xanh.

sai-gon-ngay-mua.jpg


Ngày hôm nay, cơn mưa bất chợt có thể phá vỡ, trì hoãn những dự định của ngày hôm qua. Nhưng…

Ai đó đem đồ ăn sáng đến muộn cùng với một bộ dạng “không thể không thương” trong chiếc áo mưa ướt mèm vì nước. Bạn sẽ phải mỉm cười vì hạnh phúc. Và rồi, bạn sẽ thầm cảm ơn cơn mưa bất chợt chứ? Vì bạn đã nhận ra có một người luôn yêu thương bạn thật lòng. Hạnh phúc đơn giản là khi nhận ra những điều bình dị trong cuộc sống.

Cuộc đi chơi sẽ chẳng thú vị nếu như chỉ có ánh nắng gay gắt và không khí oi bức phải không? Sau cơn mưa trời lại sáng, mưa bất chợt nhưng rồi cũng sẽ tạnh, để lại cho Sài Gòn một bầu không khí trong lành. Gặp bạn bè trong một không gian mới – khác mọi ngày, cũng thú vị hơn rất nhiều.

Thưởng thức café buổi sáng cùng với cơn mưa bất chợt – một người bạn đặc biệt. Người bạn này sẽ thì thầm cho bạn nghe tiếng lòng của gió, của mây, sẽ cho bạn nghe những bản nhạc đặc biệt mà chỉ có mưa mới tạo ra được. Cơn mưa bất chợt gói nắng vào trong lòng, để thêm vào tách café của bạn một hương vị mới – hương vị của mưa.

sai-gon-ngay-mua.jpg


Những giọt mưa đọng trên áo, trên tóc, trên mặt người đi đường, nhưng bạn chợt nhận ra những nét mặt khác với thường ngày. Không nhăn nhó, không vội vã vì phải chờ đèn xanh, có lẽ cơn mưa bất chợt đã phần nào đó làm dịu mát nỗi lòng của con người. Để họ có thể dễ dàng thở ra những muộn phiền, để mưa làm trôi đi bao nhọc nhằn ngày cũ.

Đến vội vàng, nhưng dư âm đọng lại. Cơn mưa bất chợt khiến lòng người bỗng thổn thức và đặc biệt hơn, ai cũng sẽ nhận ra sự thay đổi của đất trời, của chính mình. Vì mưa đánh thức con người khỏi cái vòng tuần hoàn của công việc, của cuộc sống.

"Mưa bất chợt đến rồi lại đi

Để lòng em cồn cào hoài niệm cũ..."

theo MASK
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Miko chan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2015
Bài viết
1.265
Rất nhẹ nhàng, sâu lắng mang đầy tâm trạng suy tư cùng một chút hoài niệm. Bài này em rất thích (mỗi cái là bây giờ mới thấy nó(_ _"))
 

Miko chan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2015
Bài viết
1.265
Không sao đâu mà, fic của em mới đó cũng ít ai quan tâm. Nhưng mà chỉ cần người xem biết đến sự hiện diện của nó là Au như mình vui rồi đúng không:)
 

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.619
Em biết không những bài viết này không giống như fic đâu vì fic được nhiều người quan tâm bình luận...còn bài viết xem qua rồi thôi chẳng ai nhớ nữa, đôi khi không thèm xem luôn chỉ xem mỗi cái tựa thôi.
 

Miko chan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2015
Bài viết
1.265
Điều đó em cũng biết, nhiều lúc đi qua mấy bài viết mà chẳng thấy bình luận gì cũng hơi hụt hẫng, cho dù với em bài đó rất hay. Nhưng mà em nghĩ (nghĩ thôi nha) những tác phẩm, mẩu truyện hoặc một bài viết nào đó, dù có hay hay dở vẫn luôn cần được tôn trọng. Vậy nên em không thích mấy người nhìn qua cái tiêu đề là bỏ đâu. Ta cần có sự trân trọng người viết lên nó.
 
Top