Sách hay cho TêT

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi nostosalgos, 8/2/2013. — 6.007 Lượt xem

 1. nostosalgos

  nostosalgos Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sách hay cho TêT

  Quý Tỵ sắp đến rồi, em chúc cả nhà năm mới:
  - mỗi ngày dài thật dài để ăn hết mình, hết sức
  - mỗi ngày dài thật dài để chơi tẹt cả ga
  - mỗi ngày dài thật dài để cày hết công hết việc
  và trên tất cả
  - mỗi ngày dài thật dài để yêu và được yêu từ cả nhà

  Sẵn dịp nghỉ này, em tặng các bác mấy đầu sách em ưng nhất để đọc tết (còn thiếu cuốn Những lối về ấu thơ :(( )

  1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi
  Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi...
  [​IMG]

  2. Một mình ở châu Âu
  Họ có thể là sinh viên mới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…
  Cuốn sách này, hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.Có thể thấy điều đó, dẫu chẳng ở châu Âu một mình.
  [​IMG]
  3. Những lối về ấu thơ
  Như vậy, những món yêu thích hồi còn nhỏ ta ăn không chỉ bằng lưỡi, bằng miệng mà bằng cả tâm hồn, cảm xúc và tất nhiên bằng cả nhu cầu của một cơ thể đang lớn. Cái bánh nào ngon bằng bánh mẹ cho ta khi mới đi chợ về, được gói trong lớp giấy điều mỏng thấm loang vết dầu từ vỏ bánh. Chén cơm nào ngon bằng chén cơm ấm nóng trong một chiều mưa, sau một trận đá banh ngoài bãi cỏ gần nhà. Lúc ấy cơm ăn với cá, thịt, trứng chiên hay ba khía đều ngon…”
  (Trích Quà Vặt)
  [​IMG]


  4. Chúa tể những chiếc Nhẫn
  “Than ôi, không,” Elrond nói. “Chúng ta không thể sử dụng Nhẫn Thống Trị. Điều đó chúng ta giờ đã biết quá rõ. Nó thuộc về Sauron, được làm ra bởi một mình hắn, và xấu xa hoàn toàn. Sức mạnh của nó quá lớn, Boromir ạ, sẽ không chịu nghe theo điều khiển của bất cứ ai, trừ những người đã sở hữu sẵn quyền năng mạnh mẽ. Nhưng với họ, nó thậm chí còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa chết người hơn. Chính sự khao khát nó sẽ khiến mọi trái tim trở nên đồi bại. Hãy nhìn Saruman xem. Nếu bất cứ ai trong Hội Đồng Thông Thái dùng chiếc Nhẫn này lật đổ Chúa tể Mordor, sử dụng chính thuật pháp của hắn, người đó sẽ ngay lập tức tự đặt mình lên ngai vàng của Sauron, và sẽ lại xuất hiện một Chúa Tể Hắc Ám khác. Và đó là lý do nữa cho việc chiếc Nhẫn cần phải bị phá hủy: ngày nào nó còn trên thế gian, ngày đó nó còn là mối họa, ngay cả đối với Hội Đồng Thông Thái. Bởi chẳng có thứ gì là độc ác ngay từ đầu. Ngay cả Sauron cũng vậy. Giữ Nhẫn để giấu ta đã thấy sợ hãi rồi. Giữ Nhẫn để dùng thì không đời nào ta làm.” “Tôi cũng không,” Gandalf nói. - (Trích Chúa tể những chiếc nhẫn).
  [​IMG]


  5. Năm mùa yêu thương
  Năm Mùa Yêu Thương thực ra là một cuốn sách dạy nấu ăn.
  Năm Mùa Yêu Thương thực ra không phải là một cuốn sách dạy nấu ăn bình thường.
  Trên mỗi trang sách của Năm Mùa Yêu Thương, độc giả thấy những bức hình mình hoạ bắt mắt thể hiện rõ hạnh phúc giản dị trong căn bếp nhỏ với sự tận tâm, chu đáo và khéo léo của bà chủ gia đình.

  Năm Mùa Yêu Thương chuyển đến người đọc không chỉ là công thức của những món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, đây là quyển sách mang thông điệp yêu thương dành cho những người thân yêu.
  [​IMG]


  Chúc cả nhà ăn TếT thiệt ngon - vui - mạnh khỏe :X   


  kieu_anh_02 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Sách hay cho Diễn đàn Date
Những cuốn sách và website hay dành cho dân marketing mới vào nghề Tư Vấn & Chuyện Trò 1/5/2020
Ebook Tổng hợp sách hay dành cho các bạn trẻ Tủ sách của bạn 3/9/2018
Ebook [Sách hay] Hạt giống tâm hồn [Tập 1] - Cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống Tủ sách của bạn 31/5/2018
Mình Cũng Hạnh Phúc Giống Người Ta - Sách Hay Nhất Dành Cho Giới Trẻ Truyện ngắn 16/1/2018
SÁCH HAY CHO TÂM HỒN Tủ sách của bạn 11/4/2017
Có rất nhiều sách hay cho bạn lựa chọn Tủ sách của bạn 3/7/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP