Sắc màu cuộc sống – Xanh tươi mới

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855


Phóng mắt nhìn ra thảm cỏ bao la hay dõi theo tán lá rừng xào xạc trong gió, ta đều có thể bắt gặp màu xanh mơn mởn của cuộc sống.Màu xanh vẫn được coi là màu tượng trưng cho sự sống, cho sức sống, cho thiên nhiên, và tất nhiên là cho cả môi trường. Đây là màu sắc dễ thấy nhất trong cuộc sống, từ chiếc lá, bãi cỏ, đến những con rắn, con bướm… Có phải vì màu xanh ấy ta đã được thấy quá nhiều, mà đôi khi không nhận ra được vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Hãy cùng ngắm nhìn sắc xanh trong từng chi tiết bé nhỏ của cuộc sống và cảm nhận sự tươi mới nhưng vô cùng ấn tượng của màu xanh.

0410201001LICGreen.jpg


Chiếc lá xanh mơn mởn là nơi “hẹn hò” lý tưởng của đôi ếch xanh. Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp tại Châu thổ sông Atchafalaya, một nhánh của sông Mississippi và sông Hồng, thuộc bang Louisiana, phía Nam Hoa Kỳ. Trong bóng đêm tăm tối, màu xanh trên mình con ếch cùng với màu xanh của chiếc lá tạo nên sự ấm áp lạ kì.

0410201002LICGreen.jpg


Chú ếch xanh bé nhỏ ngồi lọt thỏm trong chiếc lá súng to lớn là hình ảnh quen thuộc trên vùng nước Atchafalaya. Trong ánh nắng dịu dàng của mặt trời, màu xanh đã mang lại sự bình yên cho cảnh sắc.

0410201003LICGreen.jpg


Nhà nhiếp ảnh thực sự may mắn khi chụp được một hiện tượng thiên nhiên kì ảo như trong bức ảnh này. Đó là cực quang kì lạ và đẹp mắt trên bầu trời đêm tại Yellowknife thuộc vùng Tây Bắc Territories, đất nước Canada. Chính hoạt động của gió mặt trời trên bầu khí quyển Trái đất đã tạo ra hiện tượng kì diệu này.

0410201004LICGreen.jpg


Bức ảnh nghệ thuật chụp lại cửa hang Rio Frio tại Belize (trước đây là Honduras thuộc Anh (British Honduras), thuộc Trung Mỹ). Mặt nước xanh trong phản chiếu màu xanh dịu dàng của cánh rừng quốc gia Chiquibul. Trên nền phẳng lặng, êm ả ấy, là cái bóng của một người khách du lịch đang ngả mình nghỉ ngơi trên phiến đá. Tất cả đã tạo nên một không gian yên bình cho nơi đây.

0410201005LICGreen.jpg


Bức hình chụp lại hình ảnh con rắn xanh đang đu mình trên đám lá xanh tươi, hướng mắt chăm chú nhìn ngó xung quanh. Bức ảnh được chụp tại khu rừng nhiệt đới nổi tiếng La Selva Biological Station, vùng biển Caribe, thuộc lãnh thổ Costa Rica. Chính những cơn mưa nhiệt đới đang mang đến sự tươi mới cho khu rừng.

0410201006LICGreen.jpg


Đây là hình ảnh những con bướm xanh đậu trên bờ cát con sông Tuichi trong công viên quốc gia Madidi thuộc Bolivia. Vùng đất hoang dã Madidi rộng lớn tập hợp vô vàn hệ sinh thái, từ dãy núi Andean quanh năm bao phủ tuyết trắng, đến vùng đất trũng thuộc rừng nhiệt đới Amazon.

0410201008LICGreen.jpg


Bãi cỏ xanh tươi đang nhấp nhô theo từng đợt gió cuốn. Phải nói rằng, trước đây, khoảng một nửa diện tích Hoa Kỳ được bao phủ bởi bạt ngàn đồng cỏ, thế nhưng ngày nay chỉ còn lại một phần đất cỏ rất nhỏ mà thôi.

0410201007LICGreen.jpg


Hai người đàn ông này đang đạp xe dạo qua phố cổ Hội An, khu phố với rất nhiều ngôi nhà cổ từ thế kỉ thứ 15 đến thế kỉ thứ 19 của Việt Nam, trong đêm tối. Thứ ánh sáng được tạo nên từ sự phản chiếu đèn điện trên bức tường vàng xanh tạo một cảm giác bình yên cho khu phố nổi tiếng này.

0410201009LICGreen.jpg


Người nông dân này đang hái lá chè trên cánh đồng chè xanh tốt tại vùng núi thuộc quận Nara ở miền trung Nhật Bản. Chè được trồng ở Nhật Bản cách đây rất lâu, tuy nhiên nó lại có nguồn gốc từ Trung Quốc.

0410201010LICGreen.jpg


Đây là bức ảnh của con cá sấu trắng quý hiếm đang bơi trong sở thú Audubon ở New Orleans. Những con cá sấu bị bệnh bạch tạng không hợp với đời sống hoang dã vì làn da nhợt nhạt của chúng không thể chống lại tia tử ngoại từ mặt trời.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

trungcut

wild sunflower
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/3/2010
Bài viết
117
Đẹp quá, mình thích nhất là màu xanh đấy, cảm ơn bạn nhiều
 
Top