Sắc màu cuộc sống - Tím đam mê

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855


Là sự kết hợp giữa màu đỏ rực cháy và màu xanh bình yên, màu tím, đôi khi, có khả năng xoa đi nỗi buồn, đôi khi, lại thổi bùng lên những đam mê mãnh liệt.Màu tím nằm trong dải các màu xanh da trời ánh đỏ hay màu tía ánh xanh lam, là một màu rất đa dạng, dễ biến đổi. Kết hợp màu đỏ rực cháy và màu xanh bình yên, màu tím, đôi khi, có khả năng xoa đi nỗi buồn, đôi khi, lại thổi bùng lên những đam mê mãnh liệt.

Màu tím rất phổ biến trong tự nhiên, ta có thể tìm thấy màu tím ở rất nhiều sự vật trong cuộc sống, từ quả cà tím đến chất thạch anh tím, và con người, trải qua hàng nghìn năm phát triển, đã lấy màu tím làm biểu tượng của hoàng gia.

1110201001LICPurple.jpg


Ẩn mình trong sắc tím hoa cà lúc xế chiều, cây cầu Ross ở quần đảo Tasmania, Úc hiện lên mờ ảo và huyền bí. Những nhịp cầu bằng đá sa thạch tuyệt đẹp này đã được xây dựng bởi những tù nhân vào năm 1863. Tại Úc, cầu Ross là một trong những cây cầu lâu đời nhất và được thiết kế với những chi tiết trạm khắc hết sức tinh xảo.

1110201002LICPurple.jpg


Hai chú cấu Bắc cực đang đùa nghịch vui vẻ trong ánh chiều hoàng hôn nhuộm tím cả cả một vùng tuyết phủ rộng lớn tại Churchill, Manitoba, thuộc Canada. Hiện nay, các nhà khoa học đang vô cùng lo lắng bởi sự biến đổi khí hậu đang đe dọa đến sự sống của loài gấu quý này.

1110201003LICPurple.jpg


Những chú linh dương đang nghỉ ngơi trong ánh sáng tím ngắt của buổi hoàng hôn ở vùng đồng bằng Okavango, thuộc Botswana, Nam Phi. Loài linh dương này thường ăn cỏ bán thủy sinh của vùng đồng bằng, để thích nghi với môi trường đất ngập nước ở đây.

1110201004LICPurple.jpg


Bức ảnh chụp cận cảnh cánh hoa nghệ tây đang bung nở khoe sắc tím đằm thắm, bao lấy nhụy hoa vàng rực. Bức ảnh chụp tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ.

1110201005LICPurple.jpg


Thiên nhiên rực rỡ luôn mang tặng cuộc sống những sắc màu vô cùng kì thú và đặc biệt, chẳng hạn như màu tím rất ấn tượng của con sao biển tại hòn đảo Sulawesi, thuộc quần đảo Sunda, Indonesia. Mặc dù được gọi là sao biển nhưng chúng không hẳn là một loài cá, mà thuộc loài động vật da gai, có họ hàng với nhím biển.

1110201006LICPurple.jpg


Bức tranh tinh tế ghi lại hình ảnh con ốc sên biển có sắc tím như loài hoa oải hương đang ăn cây thủy tức ở vùng biển Vatu-i-Ra thuộc quốc đảo Fiji (thuộc châu Đại dương, phía Nam Thái Bình Dương). Đây là một trong những loài nhuyễn thể không vỏ có màu sắc sống động nhất được tìm thấy trong tự nhiên.

1110201007LICPurple.jpg


Con cá hề nhỏ bé thật nổi bật trên màu tím của cây thủy sinh của vùng đảo Sulawesi, Indonesia. Loài cá sặc sỡ này có lớp màng nhầy để tránh bị cỏ chân ngỗng đốt. Cá hề thì đã quá nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình "Finding Nemo" rồi nhỉ?

1110201008LICPurple.jpg


Ánh sáng rực rỡ phát ra từ khu khu dầu mỏ Shaybah hòa cùng với sắc màu đêm tại Ả rập đã tạo nên thứ màu tím vô cùng huyền ảo, mà lại vui nhộn. Người đàn ông đứng trên đụn cát gần đó như đang nhảy múa, ca hát theo nhịp điệu của ánh sáng.

1110201009LICPurple.jpg


Đây là hình ảnh cây Joshua trong đêm trăng tím thẫm mờ ảo ở vùng sa mạc Mojave, phía Nam California, Hoa Kỳ. Người dân bản địa dùng lá của cây này để đan giỏ, dép, ngoài ra họ còn ăn hạt và chồi của nó.

1110201010LICPurple.jpg


Cánh đồng hoa oải hương Bridestowe Estate, tại bang Tasmania, thuộc nước Úc, trải một màu tím dịu dàng ra vô tận. Đây là một trong những cánh đồng oải hương lớn nhất thế giới.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

minhhaoconan

Màu tím làm tôi thấy buồn vu vơ
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/10/2015
Bài viết
79
Màu tím là màu mình thích nhất. Có cảm giác that yên bình khi nhìn thấy màu tím
 
Top