Sạc iphone như thế nào đúng cách? Bạn đã biết chưa?

quynhhoa1309

Thành viên mới
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
1
Bạn có biết bí quyết sạc pin iphone đúng cách không hay bạn chỉ sạc theo thói quen sử dụng? Dù điện thoại của bạn iphone 7 lock/quốc tế, bạn cũng nên tuân theo những phương pháp dưới dây.

Đặc tính pin trên iphone
iphone-7-plus-chinh-hang.png

Pin iPhone là dòng pin Li-Ion, dùng kim cái Lithium để chế tạo. Khác với mẫu pin bình thường thì pin của iPhone có nhiều ưu thế nổi bật đó là:

- Khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút điện, do đó người sử dụng sở hữu thể sạc pin iPhone qua đêm mà pin vẫn hoạt động tốt.

- Khối lượng pin nhẹ hơn so với cái pin khác. Pin của 1 mẫu iphone 7 chỉ vỏn vẹn 1.960 mAh, iphone 7 plus chính hãng là 2.900 mAh, trong khi 1 mẫu Galaxy Note 8 mang dung lượng pin là 3.300 mAh.

Cách sạc pin iPhone đúng cách


iphone-7-plus-chinh-hang.1.png

Muốn sạc pin iPhone hiệu quả nhất thì 3 lần sạc thứ nhất được kiểm tra là vô cộng quan trọng để quyết định chất lượng pin trong suốt giai đoạn sử dụng.

iphone-7-plus-chinh-hang.2.png

- Các bạn ko nên để pin hết cạn đến sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ khiến giảm tuổi thọ của pin cũng như gây ác hại cho pin. Hãy sạc pin lúc mức pin ở dưới ngưỡng 30% hoặc khi điện thoại báo buộc phải sạc pin.

- Dùng cáp sạc chính hãng đi tất nhiên máy để sạc pin cho iphone.

- Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không thúc đẩy tới tuổi thọ pin cái iphone 7 lock của bạn vì iphone sở hữu thể dừng sạc pin lúc báo đầy 100%.

- Khi iPhone thông tin dung lượng pin phải chăng hoặc trang bị sắp hết pin thì người sử dụng phải sạc pin càng sớm càng tốt.

- Hạn chế dùng lúc đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể làm iPhone nóng lên mau chóng và sẽ ảnh hướng đến tuổi thọ pin.

- Bạn cũng không buộc phải nên đợi đến lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi 1 chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin (ví dụ hôm nay bạn sạc pin từ 0% đến 70% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 30% nữa iPhone mới tính đấy là một chu kỳ sạc), chứ không nên là số lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra.

Xem thêm: iphone 7 plus lock

Cụ thể, mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ buộc phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin.Do vậy sau một thời kì sử dụng, giả dụ thấy pin iPhone tụt mau chóng là đã đến lúc bạn nên thay thế pin cho iPhone. Việc này bạn với thể shop trực tiếp sở hữu trung tâm bảo hành Apple hoặc mang trung tâm mà bạn đã chọn máy để nhận được tư vấn tốt nhất.
 
Top