RƯỢU - BIA: UỐNG BIA ĐỠ HẠI HƠN RƯỢU?

hovenia

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2017
Bài viết
7
Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng, uống bia thì ít gây hại cho sức khỏe hơn so với uống rượu. Khoa học nhìn nhận vấn đề này như thế nào?
Rượu hay bia đều là thức uống có cồn và tác hại chính của rượu bia là do chất cồn trong đồ uống gây ra. Tác hại này, vì vậy, không phụ thuộc vào đó là bia hay rượu, mà tùy thuộc vào lượng cồn tiêu thụ, cách uống, tần suất sử dụng, cũng như độ tuổi, giới tính, các đặc tính sinh học riêng của từng người...
Tốc độ chuyển hóa cồn của cơ th.ể xảy ra tương đối chậm. Thông thường để phân hủy 1g cồn trên mỗi 10kg cân nặng phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Với tốc độ chuyển hóa này, nếu dung nạp một lượng bia rượu đáng kể và liên tục hay dồn dập, trong khi khả năng đào thải chất độc của cơ th.ể không tăng lên, lượng cồn tích tụ trong cơ th.ể sẽ gia tăng và kéo dài, gây nên tác hại càng nhiều đối với sức khỏe.
Vậy nên từ lâu đời, con người đã sử dụng nhiều cách thức dân dã như gừng, cháo đậu xanh, một số loại trái cây... để thúc đẩy quá trình chuyển hóa rượu bia. Đặc biệt, gần đây, với sự công nhận công năng của chiết xuất quả Hovenia Dulcis, y học cả thế giới đã đạt một bước tiến mới, không những giải quyết được các triệu chứng phổ biến do uống rượu bia gây ra, giúp giải rượu nhanh, mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh về gan cũng như được ứng dụng để giảm thiểu nạn nghiện rượu, tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe và cải thiện hạnh phúc gia đình ở nhiều nước trên thế giới.
Tại Việt Nam, Nước uống giã rượu Hovenia tự hào ứng dụng thành tựu tiên tiến đó của y học hiện đại kết hợp với những thần dược của y học phương Đông như gừng, quế, cam thảo để cho ra một loại sản phẩm giải rượu thần tốc chỉ sau 5 phút, đồng thời cung cấp các khoáng chất cần thiết giúp cơ th.ể hồi phục sau khi uống rượu bia.
Có Hovenia - vừa chơi vui với bạn, vừa về nhà an toàn với gia đình!
 
Top