Rượu ba kích bán ở đâu tại tphcm?

HaDung1999

Thành viên mới
Tham gia
28/4/2022
Bài viết
0
Ngày nay bạn có thể tự mua ba kích tươi hoặc khô về ngâm khi sử dụng. Khi mua hàng bạn cần lựa chọn các cửa hàng uy tín, lâu năm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Với những ai muốn mua rượu ba kích ngâm sẵn thì Tấn Phát là sự lựa chọn tốt cho bạn. Ở đây chúng tôi có cung cấp các loại rượu ngâm sẵn như: Rượu táo mèo, rượu trái nhàu, rượu đinh lăng, rượu Amakong, rượu minh mạng thang, rượu đương quy,…

Sản phẩm “ba kích tím tươi” được công ty chọn lọc cẩn thận, được thu hái hoàn toàn tự nhiên, sơ chế và làm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Rượu ngâm là loại rượu tốt, đảm bảo nguyên chất 100%, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Rượu ba kích Tấn Phát có thời gian ngâm từ trên 3 tháng – 1 năm, tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.

Khi mua hàng tại Tấn Phát chúng tôi cam kết:

  • Quý khách được sử dụng thử sản phẩm trước khi mua
  • Đảm bảo nguyên chất 100%
  • Màu sắc theo đúng mẫu đã xác nhận với khách hàng
  • Ngâm theo yêu cầu, mẫu bình của khách hàng
  • Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng
  • Giao hàng nhanh trên toàn quốc
  • Bao đổi trả khi không đạt yêu cầu
  • Tấn Phát nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Rượu ba kích giá bao nhiêu? Hiện tại rượu ba kích tím tấn phát đang bán với giá: 150.000VNĐ/1lít.

Mọi thắc mắc tư vấn và đặt mua sản phẩm xin liên hệ Hotline : 0902.984.792 – 0968.455.525 hoặc Địa chỉ: 22/21 đường số 21, P.8, Q.Gò Vấp, HCM.

Tìm hiểu về ba kích​

Cây ba kích hay còn được gọi với các tên như: dây ruột gà, ba kích thiên, diệp liễu thảo, chẩu phóng xì, thao tầy cáy,… Có tên khoa học là Morinda officinalis How thuộc họ Cà phê.

Cây thuộc loại dây leo thân thảo, có nhiều lông mịn. Lá đơn, mọc đối nhau, có hình mũi mắc hoặc bầu dục, thon nhọn, cứng, đầu lá nọng gấp, đuôi lá hình tròn hoặc hình tim. Lá non có màu xanh, khi về già sẽ chuyển sang màu trắng mốc, khi khô sẽ có màu lâu tím.

Hoa ba kích nhỏ khi nở có màu trắng hoặc vàng, thường tập trung ở các đầu cành, đài hoa hình ống, lá đài nhỏ phát triển không đều. Quả ka kích có hình cầu, khi chín màu đỏ, quả kép được phủ lông mềm. Hoa thường nở nhiều vào tháng 5 – 6, mùa quả từ tháng 7 – 10 hàng năm.

Rễ củ có hình trụ tròn, dài không nhất định, đường kích khoảng 1 – 2cm, mặt ngoài có màu vàng xám, hơi nhám, có các vân dọc, bên trong phân lõi có màu tím hoặc hồng nhạt, ở giữa màu nâu vàng.

Cây ba kích thường mọc hoang ở nhiều nơi và tập trung nhiều ở các vùng trung du, đồi nối thấp và đặc biệt nhiều ở các tỉnh như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Giang,….

Người ta thường thu hái phần củ ba kích có độ tuổi trên 3 năm, thời điểm thích hợp là vào tháng 10 – 11 hàng năm. Sau khi thu hái củ ba kích sẽ được làm sạch loại bỏ lõi, phơi hoặc sấy khô bào quản.

Cây ba kích tím
Cây ba kích tím

Công dụng của rượu ba kích​

Theo GS. Đỗ Tất Lợi có viết trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, rễ ba kích có chứa anthraglucozit, rất ít tinh dầu, chất đường, nhựa và axit hữu cơ. Rễ tươi có vitamin C, nhưng rễ khô lại không có vitamin C. Được sử dụng để chữa phong thấp, gân cốt yếu mềm, lưng gối đau mỏi,… Trong đông y các thầy thuốc xa xưa đã sử dụng ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều.

Ở Trung Quốc người ta còn dùng ba kích để chữa bệnh cao huyết áp. Đặc biệt tốt với phụ nữ cao huyết áp, phụ nữ thời kỳ hết kinh sử dụng có hiệu quả rõ rệt.

Rượu ba kích có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sau đây là một số công dụng tiêu biểu như:

  • Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh ở nam giới
  • Tăng cường sinh lực, bổ thận, tráng dương
  • Tăng độ dẻo dai, kéo dài thời gian quan hệ, kiện gân cốt
  • Trừ phong thấp, giúp làm hạ huyết áp
  • Trị đau nhức xương khớp, đau lưng
  • Trị chóng mặt, ăn ít, ho suyễn, tiêu chảy
  • Trị kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Cách ngâm rượu ba kích​

Có rất nhiều các sử dụng ba kích, có thể dùng riêng hay kết hợp với các dược liệu khác đều được. Tuy nhiên để sử dụng dễ dàng và hiệu quả thì ba kích ngâm rượu là lựa chọn hàng đầu.

Sơ chế ba kích​

Khi sơ chế ba kích ta cần loại bỏ phần lõi gỗ ở bên trong. Chúng khá cứng và dai, không có dược tính và không có lợi bất kì lợi ích nào. Nếu bạn ngâm cả lõi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị khi uống.

  • Củ ba kích sau khi thu hái về tiến hành rửa thật sạch bùn đất, bám bên ngoài
  • Tiến hành dùng dao cắt dọc củ thành 2 phần rồi kéo lõi về 2 phía
  • Hoặc bạn cũng có thể đập nhẹ phần củ, cách này cũng sẽ làm phần thịt và lõi tự tách rời nhau
  • Trong sản xuất công nghiệp, dể rút gắn thời gian sơn chế, người ta thường hấp nóng, làm củ mềm ra, sẽ giúp loại bỏ lõi nhanh hơn.
  • Tiếp đến ta cắt củ thành tưng khúc nhỏ khoảng 5 cm
Ba kích loại bỏ lõi


Ba kích loại bỏ lõi

Rượu ngâm​

  • Để có một bình rượu thơm ngon ta nên dùng loại rượu trắng khoảng 40-45 độ.

Dụng cụ ngâm​

  • Ta chuẩn bị một bình thủy tinh trong suốt vừa theo dõi dễ dàng, vừa đảm bảo sức khỏe và cũng đẹp mắt khi trang trí trong nhà. Không nên dùng bình nhựa hoặc kim loại khi ngâm sẽ gây ra các tác hại không tốt.

Cách ngâm rượu ba kích​

Rượu thường ngâm theo tỷ lệ:

  • 1:5 ( 1kg ba kích tươi ngâm với 5 lít rượu trắng)
  • 1:8 ( 1kg ba kích khô ngâm với 8 lít rượu trắng)
Ta tiến hành tráng bình ngâm rượu rồi cho ba kích vào bình ngâm. Sau đó đổ rượu theo tỷ lệ rồi đậy kín nắp và để ở nơi khô ráo thoáng mát

Rượu ba kích ngâm bao lâu thì dùng được​

Tất cả các loại rượu khi ngâm, càng ngâm lâu sẽ càng bổ dưỡng và tăng hương vị khi sử dụng. Nếu sử dụng ngay thì khoảng 1 tháng là có thể dụng được. Tuy nhiên để đặt chất lượng tốt nhất và hiệu quả cao nhất thì nên ngâm khoảng 3 tháng cho các dưỡng chất ngấm hết ra rượu.

Rượu ba kích tím
Rượu ba
kích tím
Xem thêm: Mua Ruou Ba Kich Tim Tai TP HCM O Dau?

Cách sử dụng rượu ba kích​

Rượu ba kích rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ta phải sử dụng với liều lượng vừa phải và hợp lý, để dược liệu phát huy hết các tác dụng.

Mỗi ngày ta nên uống từ 2 lần, mỗi lần khoảng 30ml, đặc biệt dùng sau bữa ăn.


rượu ba kích
rượu ba kích

Lưu ý khi sử dụng rượu ba kích tím​

Những trường hợp sau đây tuyệt đối không sử dụng ba kích:

  • Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của ba kích
  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ nhỏ không sử dụng
  • Người bị suy nhược cơ thể nặng, táo bón, nóng trong người không dùng
  • Người miệng khô khát, tiểu tiện không thông không dùng
  • Người bị huyết áp thấp không dùng
Nguồn bài viết: https://thaoduocvn.net/shop/mua-ruou-ba-kich-tp-hcm-o-dau/
 
Top