"Rùng mình" với trứng luộc bằng... nước tiểu

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
Liệu nó sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ??? :KSV@16:
Trứng luộc là 1 món ăn phổ biến trên thế giới, thế nhưng mỗi nơi lại có 1 cách làm khác nhau, đặc biệt ở Chiết Giang, Trung Quốc họ có 1 cách luộc trứng vô cùng kỳ lạ là luộc trứng trong nước tiểu. Đây là một cách làm truyền thống và đã tồn tại từ rất lâu đời của người dân nơi đây.

110314cl1luoctrung-1.jpg

Người dân ở Chiết Giang, Trung Quốc luộc trứng bằng nước tiểu.

Nước tiểu họ sử dụng để luộc trứng là nước tiểu của trẻ con, họ sẽ cho trứng vào 1 trong nồi có chứa nước tiểu, đầu tiên họ cho trứng vào luộc, sau khi trứng chín, họ bóc vỏ và tiếp tục cho vào nồi luộc tiếp trong vòng 1 ngày 1 đêm nữa. Theo những người dân địa phương thì đây là một phương pháp luộc trứng rất tốt, những quả trứng này tốt cho sức khỏe và giúp nâng cao khả năng tập trung của trí óc.

110314cl1luoctrung-2.jpg

Nước tiểu học dùng để luộc trứng là của những bé trai
dưới 10 tuổi tại những trường học địa phương.


Nước tiểu họ sử dụng được lấy từ những bé trai dưới 10 tuổi tại những trường học địa phương. Những bé trai dưới 10 tuổi tại trường học được hướng dẫn đi tiểu tại 1 chiếc xô ở ngoài hành lang, những thầy cô tại trường học phải đặc biệt quan tâm chú ý tới điều này, họ nhắc nhở các em học sinh không được phép đi tiểu ở đây nếu đang bị ốm hoặc bị bệnh.

110314cl1luoctrung-3.jpg

Trứng được cho vào nồi nước tiểu để luộc.

Đầu bếp Lu Ming nói: “Nước tiểu được lấy từ những bé trai dưới 10 tuổi tại những trường học tại đây, người ta sẽ đựng nước tiểu trong xô và hàng ngày chúng tôi sẽ chắt lọc những xô nước tiểu đó để sử dụng.”

Ông Ming nói thêm: “Những quả trứng này rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng làm hết sốt và còn giúp bạn cảm thấy minh mẫn hơn khi nếu bạn có dấu hiệu mệt mỏi hay buồn ngủ. Chúng tôi mong muốn xuất khẩu món trứng này ra nơi khác bởi chúng tôi muốn tất cả mọi người đều được thưởng thức hương vị món trứng nói riêng cũng như cách nấu nướng của chúng tôi nói chung.”

110314cl1luoctrung-4.jpg

Người dân ở đây cho rằng những quả trứng này rất tốt cho sức khỏe.

Những quả trứng luộc này được bán với giá 1,5 tệ (tương đương 4.500 VNĐ) mỗi quả. Một người từng ăn món trứng này chia sẻ: “Nó rất ngon, tôi có thể ăn 10 quả một ngày.”, một người khác lại nói: “Tôi đã không dám thử nó, nhưng sau khi ăn rồi thì tôi đã bị nghiện món trứng này.”

egg03thumb.jpg

Bên trong quả trứng.

Từ lâu, nhiều người đã công nhận nước tiểu của trẻ em tốt cho sức khỏe, nhưng không hiểu rằng cách luộc trứng này có để lại… mùi vị đặc biệt gì không? Nhưng dù sao đi nữa không phải ai cũng đủ dũng cảm để ăn thử món trứng luộc đặc biệt này nhỉ?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

phalaibuon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2011
Bài viết
99
Đọc rồi , đọc lại vẫn thấy ghê :-s

hic

Ng` TQ nghĩ ra nhiều thứ kì quái thật .

Khâm phục óc sáng tạo của họ .
 

ict9x

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/9/2010
Bài viết
130
Thì TQ luôn hơn VN mà,,luôn làm những điều người khác không làm đc.Làm những thứ mà người khác bảo mình không làm đc.TQ có còn VN thì kô
 

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
hok biết mùi vị của nó ra sao he?hok biết có ngon hok ta?se0 người TQ thích món này we' hok biết nữa...?
 

xuanthupro

Right here waiting for you...
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/8/2010
Bài viết
5.373
Thử xem mấy người nước ngoài dám ăn mắm tôm, mắm ruốc của VN:KSV@05:
 
Top