Rùng mình cảnh trẻ bật người từ độ cao 6m

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Trưa một ngày đầu tháng 9, vùng cao nắng như đổ lửa. Trên con suối Jơ Ngây hiền hòa, trẻ em Cơtu (xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, Quảng Nam) thi nhau biểu diễn những trò đùa nghịch, nhảy cầu, kết bè… ngay cạnh tuyến tỉnh lộ ĐT 604.
Khoảng hơn chục em, mình trần như nhộng, mải mê tắm mát, đùa nghịch, nhảy lộn nhào… mặc cho cái nắng rọi rát bỏng da thịt. Một số em còn kết những thân cây chuối lại thành bè để qua lại hai bên bờ sông. Em Alăng Hậu (12 tuổi) hồn nhiên: “Nghỉ hè, ngày nào chúng em cũng đến đây để tắm và tập lộn. Nhiều đứa lộn đẹp lắm!”.

Hậu chỉ lên thành cầu, nơi nhiều đứa trẻ đang bay người xuống nước, để giải thích cho từ “lộn” của mình. Cảnh đám trẻ bay người từ trên cầu có độ cao hơn 6m xuống nước khiến người chứng kiến hoảng hồn. Hỏi về sự nguy hiểm, Hậu nói: “Ngày mô chúng em cũng đều tập lộn miết như rứa, nhưng có chuyện chi mô?”.

Trong nhóm có khoảng hơn chục em nhưng đến 3 em là con gái. Em Bh’ling Thị Đơn (7 tuổi) cho biết: “Thấy mấy đứa con trai nhảy được, tụi em cũng bắt chước nhảy theo. Lần đầu nhảy cũng đau chân lắm!”.

Không chịu thua đám bạn trai, các bé gái cũng ra sức tập nhảy, bật ngược từ trên thành cầu xuống mặt nước. Sau mỗi cú nhảy, các em lại úp mặt lặn dưới dòng nước để nghỉ rồi lại lên cầu nhảy tiếp, không quan tâm đến những hiểm nguy rợn người.

nhay-cau.jpg


nhay-cau-1.jpg


nhay-cau-2.jpg


nhay-cau-3.jpg

Vương Hoàng
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top