Rửa mặt bằng nước gạo

Trong chuyên mục '[☺] Làm đẹp' đăng bởi Ánh Minh, 7/8/2019. — 1.394 Lượt xem

  1. Ánh Minh

    Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Rửa mặt bằng nước gạo

    Có nguồn gốc từ các nền văn hóa châu Á, nước gạo là một lựa chọn làm sạch tự nhiên để rửa mặt. Nước gạo có tác dụng như nước hoa hồng và sữa rửa mặt dịu nhẹ, nhưng không đủ mạnh để loại bỏ lớp trang điểm hoặc làm sáng da dầu. Với thành phần chỉ gồm nước và gạo, bạn có thể sử dụng chúng để có làn da đẹp hơn, săn chắc hơn mà không phải dùng đến hóa chất độc hại. Để rửa mặt bằng nước gạo, bạn cần chuẩn bị gạo, pha nước gạo và rửa mặt.

    Phần 1: Chuẩn bị gạo

    [​IMG]
    1. Lựa chọn gạo

    Bạn có thể làm nước gạo với bất kỳ loại gạo nào, dù các loại gạo trắng, gạo lứt và gạo thơm là những lựa chọn phổ biến. Nếu bạn có sẵn gạo thì bất cứ loại gạo nào mà bạn có trong tay cũng sử dụng được.

    Laura MartinLAURA MARTIN
    Chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép
    Laura Martin, một chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép, giải thích: "Nước gạo tốt cho mọi loại da. Nó làm dịu làn da của bạn và giảm viêm, rất thích hợp cho da dễ bị mụn trứng cá".

    [​IMG]
    2. Cho 1/2 cốc (92,5 g) gạo vào trong bát

    Nếu muốn làm nhiều nước gạo, hãy tăng lượng gạo bạn sử dụng lên, và nhớ cũng phải tăng lượng nước. Hãy nhớ là nước gạo có thể dùng được trong 1 tuần.

    [​IMG]
    3. Vo gạo

    Đổ nước lên gạo và khuấy đều để loại bỏ bụi bẩn. Lọc lấy gạo và cho sang bát trống. Lặp lại các bước để vo gạo lần thứ hai.

    Phần 2: Làm nước gạo

    [​IMG]
    1. Quyết định cách làm nước gạo

    Bạn có thể làm nước gạo bằng cách đun gạo lên, ngâm gạo, hoặc lên men nước ngâm gạo. Việc bạn chọn cách nào phụ thuộc vào thời gian bạn có và cách bạn muốn sử dụng nước gạo.

    Đun sôi gạo sẽ tạo ra mẻ nước gạo cô đặc, khả năng làm sạch mạnh hơn. Bạn cần pha nước gạo đun sôi với nước sạch khi sử dụng

    Ngâm gạo là phương pháp đơn giản nhất vì bạn phải thực hiện ít bước hơn và không cần phải trông chừng khi ngâm nước gạo. Bạn cũng sử dụng nhanh hơn vì loại này không đậm đặc.

    Lên men nước gạo tốn nhiều thời gian nhất, nhưng quá trình lên men lại đem lại nhiều vitamin và dưỡng chất hơn.

    [​IMG]
    2. Chuyển gạo vào hộp đựng phù hợp

    Sau khi vo xong ½ cốc (92,5 g) gạo, bạn cần trút gạo vào một hộp đựng khác. Nếu bạn đun sôi gạo, hãy cho chúng vào nồi có vung đậy. Nếu không, hãy cho gạo vào một cái bát sạch.

    [​IMG]
    3. Thêm 3 cốc (710 ml) nước

    Bạn sẽ cần nhiều nước hơn nấu cơm bình thường để còn nước thừa sau khi nấu xong.

    Bỏ qua hướng dẫn trên bao đựng gạo. Nếu làm theo hướng dẫn đó, bạn sẽ không còn nước cơm thừa.

    [​IMG]
    4. Đun sôi gạo đến khi nước gạo sánh đặc lại

    Mặc dù phương pháp đun sôi gạo để làm nước gạo tốn nhiều công sức hơn, nhưng hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng ít hơn.
    Đun sôi nước.
    Đổ gạo và đậy vung nồi, đun ở mức nhiệt trung bình thấp trong vòng 15-20 phút.
    Để nguội nước gạo trước khi sử dụng.

    [​IMG]
    5. Ngâm gạo trong 15-30 phút để lấy nước gạo loãng

    Ngâm gạo đòi hỏi ít công sức hơn nhưng hiệu quả sẽ kém hơn. Bạn cũng không cần pha loãng nước gạo nếu ngâm gạo. Nhớ đậy hộp đựng trong khi ngâm gạo.

    Nếu bạn có ý định lên men nước gạo, ngâm gạo là cách tốt nhất để chuẩn bị nước gạo trước khi lên men.

    [​IMG]
    6. Lọc lấy gạo sau khi đun sôi hoặc ngâm

    Chắt hết nước gạo ra một hộp đựng khác. Lọc nhiều lần để không còn vụn gạo nào sót lại. Nước gạo sẽ có màu trắng đục.

    [​IMG]
    7. Quyết định xem bạn có muốn lên men gạo đã ngâm hay không

    Để lên men nước gạo, hãy cho nước ngâm gạo vào hộp đựng. Để nước gạo không đậy nắp trong 1-2 ngày. Khi nước gạo bắt đầu có mùi chua, đặt chúng vào tủ lạnh để ngưng quá trình lên men.

    Pha loãng nước gạo lên men với 1–2 cốc (240–470 ml) nước sạch vì chúng rất đậm đặc.

    [​IMG]
    8. Đổ nước gạo vào hộp đựng

    Bạn cần giữ nước gạo trong hộp kín, vì vậy hãy chọn những thứ như lọ, hộp trữ thức ăn, hoặc bình chứa có nắp.

    [​IMG]
    9.Cất nước gạo trong tủ lạnh

    Nếu được dự trữ đúng cách, nước gạo có thể sử dụng tới 1 tuần.

    Phần 3: Rửa mặt với nước gạo

    [​IMG]
    1. Pha loãng nước gạo nếu đun sôi hoặc lên men

    Nếu bạn dùng nước gạo được đun sôi hoặc lên men, hãy đong 2–3 thìa canh (30–44 ml) nước gạo và thêm 1–2 cốc (240–470 ml) nước. Nếu bạn dùng nước ngâm gạo thì hãy bỏ qua bước này.

    [​IMG]
    2. Vỗ nước gạo hoặc dùng bông gòn chấm lên mặt

    Dùng hai tay rửa mặt với nước gạo tại bồn rửa mặt hoặc trong phòng tắm. Lặp lại động tác này 4-6 lần. Bạn cũng có thể nhúng bông gòn vào nước gạo và chà nhẹ lên khắp mặt.

    [​IMG]
    3. Rửa lại mặt với nước sạch nếu muốn

    Bạn có thể dùng nước sạch rửa lại nước gạo trên mặt. Dưỡng chất trong nước gạo sẽ được lưu lại trên da của bạn. Bạn cũng có thể để nước gạo trên da tự khô.

    [​IMG]
    4. Dùng khăn thấm khô mặt nếu bạn rửa lại

    Bảo đảm khăn sạch để tránh truyền vi khuẩn vào da của bạn.

    Dịch bởi Kênh Sinh Viên
    Nguồn: WIKIHOW
     




  2. Hungeuro88

    Hungeuro88 Thành viên mới

    Tham gia:
    12/8/2019
    Bài viết:
    2
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1
    Nghề nghiệp:
    travel agency
    Trường:
    đại học kinh tế đà nẵng
    hồi nhỏ mẹ mình cũng hay làm đẹp bằng thứ này. tự nhiên nhưng công dụng cực kỳ tốt
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP