Rớt nước mắt với clip tranh cát mùa Vu Lan báo hiếu

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Clip vẽ tranh cát trên nền bài hát “This is my father’s world” của hoạ sĩ Lê Phong Giao đang chia sẻ và bình luận khá nhiều trên mạng.


Tác giả clip "Tranh cát Tình cha - This is my father's world" là họa sĩ Lê Phong Giao, người từng được công chúng khen ngợi tại vòng loạt Vietnam's Got Talent 2012 và cũng là chủ nhân của nhiều video tranh cát nổi tiếng gần đây.


Độc giả cũng đã từng biết tới anh qua clip "Đứa bé" được đăng ngày 22/6, hay clip tranh cát trên nền bài hát "Nhật ký của mẹ"từng gây xôn xao trước đó.


Chia sẻ về tác phẩm mới nhân mùa Vu Lan, hoạ sĩ Phong Giao cho biết: "Mùa Vu Lan báo hiếu đang đến, nhắc nhở chúng ta cần phải thể hiện tình yêu thương cha mẹ nhiều hơn nữa, khi còn có thể..."


Clip vẽ tranh cát được thể hiện trên nền nhạc ca khúc "This is my father's world" của Reta Ceol, kể về câu chuyện gia đình người cựu chiến binh nghèo.


Sau khi gác súng trở về, anh kết hôn với một người phụ nữ và có cuộc sống hạnh phúc cũng hai con nhỏ. Nhưng người vợ đột ngột qua đời trong khi gia cảnh nghèo khó. Một mình người cha vừa phải lao động kiếm tiền, vừa nuôi dạy con cái.


Không nề hà khó khăn, người cha làm đủ mọi công việc cực nhọc như công nhân, phu kéo xe... Nhưng cuộc sống vẫn cơ cực tới mức, có những lần người cha đã phải đi bán máu để có tiền cho con ăn học.


Rồi theo thời gian, hai người con cũng đã khôn lớn trưởng thành, cô con gái lấy chồng xa cha. Người con trai thứ nhận được giấy báo đỗ đại học cũng ra đi bỏ lại người cha già một mình cô đơn.


Đến khi hai người con hay tin cha đau bệnh trở về, ông đã không thể tiếp tục cuộc sống được nữa. Nước mắt thương cha cũng không thể kéo dài sự sống.

cha1808137-09b32.jpg

Câu chuyện tuy rất giản dị, gần gũi nhưng lại là hồi chuông cảnh tỉnh những đứa con đang lơ là, không quan tâm tới mẹ cha, để rồi khi cha mẹ không còn mới hối hận thì đã muộn.


Rất nhiều bạn trẻ đã khóc vì xúc động khi xem clip. "Tôi không thể cầm được nước mắt khi xem clip. Quá hay, quá ý nghĩa. Công cha cao cả quá biết đến khi nào con đền đáp được đây", bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ.


"Xem đoạn cuối mà khóc. Giờ nghĩ cha mẹ cũng đã già rồi, con phải làm gì đây. Sợ lắm, sợ một ngày nào đó không còn cha mẹ, con sẽ phải làm sao?", bạn Oanh Kat xúc động.


"Mắt chợt cay. Chợt nghĩ đến cảnh một ngày nào đó cha mẹ ra đi, thật đau lòng. Vâng, hãy luôn trân trọng từng phút giây khi cha mẹ còn bên cạnh ta, thể hiện tình yêu thương khi còn có thể, đừng để đến khi cha mẹ đi xa thì cũng đã muộn", bạn Duy Quốc khuyên.


"Cháu đã xem khá nhiều các clip của chú. Chú vẽ rất đẹp. Nhưng điều khiến cháu thích những clip này là các câu chuyện, các bài học chứa đựng trong đó. Nó cảm động, và làm cháu suy nghĩ rất nhiều. Cháu cảm ơn chú, hi vọng sẽ sớm được thưởng thức những tác phẩm tiếp theo của chú", bạn Thuỷ Nguyên bình luận về clip.


cha1808136-09b32.jpg


cha1808133-09b32.jpg


cha1808132-09b32.jpg


cha1808134-09b32.jpg


cha1808135-09b32.jpg

Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

littlewind_0105

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2011
Bài viết
5
mình phải xem đến lần thứ 3 mới xem được hết tất cả chi tiết họa sĩ vẽ trong clip, mọi thứ trôi qua quá nhanh, thời gian cũng trôi qua quá nhanh, và ba mẹ cũng già đi rất nhanh, có quá nhiều thứ nếu mình không nhanh thực hiện mình sợ mình cũng sẽ giống 2 bạn trong clip này............. clip rất ý nghĩa cháu cảm ơn chú họa sĩ rất nhiều
 
Top