Rộn ràng với “ước mơ Nhật Bản” của giới trẻ toàn quốc

minhphuong87

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2011
Bài viết
26
Nhằm thắt chặt thêm mối q.uan hệ Việt Nam – Nhật Bản đồng thời kỷ niệm 40 năm giao lưu thanh niên hữu nghị Việt Nhật, các cơ quan, ban, ngành của 2 quốc gia Việt Nam – Nhật Bản đã cùng bắt tay tổ chức cuộc thi viết luận về Nhật Bản lần thứ nhất.
Cuộc thi được tổ chức vào tháng 4/2012 và đã kết thúc vào ngày 25/04 vừa rồi. Nhắm đến đối tượng học sinh sinh viên trong độ tuổi từ 12 đến 25, cuộc thi đã đặt ra các chủ đề “Ước mơ tương lai”, “Việt Nam - Nhật Bản, sự gắn kết bền vững giữa hai dân tộc” và “Nhật Bản yêu thích của bạn” giúp các bạn trẻ thỏa sức tìm hiểu và mơ ước về một đất nước mặt trời mọc phát triển và tươi đẹp. Cuộc thi chấp nhận các bài tham dự cả bằng tiếng Việt (800 chữ) lẫn tiếng Nhật (1200 chữ) và tạo điều kiện cho tất cả các công dân Việt Nam trong độ tuổi quy định tham gia bằng hai hình thức: gửi qua email và gửi thư viết tay qua đường bưu điện.
Ngoài ra, thành phần Ban giám khảo đều là các cá nhân đã và đang làm việc trong ngành giáo dục và tham gia các hoạt động văn hóa xã hội Việt Nam – Nhật Bản như: Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nhật, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Cục Đào tạo với nước ngoài (VIED), Sở Giáo Dục- Đào tạo Hà Nội, Đại học Hà Nội... , “Cuộc thi viết luận lần thứ nhất - Kỷ niệm 40 năm giao lưu thanh niên hữu nghị Việt Nhật” tin tưởng sẽ lựa chọn được bài dự thi chất lượng, chuyển tải được ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi.

Trong thời gian gần 1 tháng, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thí sinh/học viên thuộc các trường THPT, Đại học, Trung tâm Nhật ngữ… trên toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được hơn 2000 bài dự thi hợp lệ. Toàn bộ số bài dự thi này sẽ được thẩm định bởi những giám khảo công tâm và có chuyên môn cao. Theo dự tính, kết quả của cuộc thi sẽ được công bố vào chủ nhật, ngày 03/06/2012 trong khuôn khổ Triển lãm Du học Nhật Bản 2012.

Còn khoảng 1 tháng nữa, các tác phẩm đạt giải “Cuộc thi viết luận lần thứ nhất - Kỷ niệm 40 năm giao lưu thanh niên hữu nghị Việt Nhật” mới được công bố. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta hãy cùng ghé qua Fanpage: http://www.facebook.com/trienlamduhoc.NhatBan2012 dõi theo các hoạt động của Triển lãm Du học Nhật Bản 2012 nhé!

file.php
 
Top