Review sách NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Sách Yêu

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2021
Bài viết
10
Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là cuốn sách viết về cách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại của tác giả George S.Clason.

Làm giàu không phải là một ước muốn thực dụng, cũng không phải là ước mơ hão huyền, sai trái. Ai ai cũng có quyền uớc mơ thành công, giàu có. Bởi vì sự dư dả về tài chính giúp chúng ta dễ dàng thực hiện những hoài bão, khát khao của mình cũng như chăm lo cho gia đình, tuổi già của mình tốt hơn. Nhưng nghịch lý là không phải ai ai cũng biết cách để trở nên giàu có hơn.

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đầy tham vọng, là một nhà đầu tư kinh doanh, hay bạn là bất kỳ ai trong xã hội, bất kể độ tuổi nào, ngành nghề gì, chỉ cần bạn có mong muốn cháy bỏng làm giàu chính đáng, thì cuốn sách này chính là dành cho bạn.

1631602035582.jpeg

Nội dung chính Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Babylon từng được xem là thành phố thịnh vượng nhất thế giới, được biết đến bởi có rất nhiều nhà cửa, cung điện, những thành lũy rộng và dài. Nơi đây trước kia là một vùng sa mạc. Nhưng với nổ lực cùng quyết tâm, người dân ở đây đã biến vùng quê cằn cỗi thành một vùng đất trồng trọt, màu mỡ. Sự thành công của Babylon đã tạo cảm hứng để tác giả viết nên cuốn sách này.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là tập hợp những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng bí quyết thành công và giàu có được kết tinh qua hàng thập kỷ, từ những con người thành công bậc nhất. Những nguyên lý tài chính được tác giả khéo léo lồng ghép vào những câu chuyện giản dị, gần gũi. Nó giúp người đọc tiếp cận ý tưởng làm giàu một cách dễ dàng, trực quan, không hàn lâm, không nhàm chán.

Những thông điệp nổi bật từ Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

- Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải học từ người thành công


Câu chuyện bắt đầu từ cuộc trò chuyện của hai người đàn ông trưởng thành phải làm chật vật mới đủ miếng ăn. Họ trầm tư, khát khao thoát khỏi khó khăn hiện tại và vươn lên một cuộc sống sung túc hơn. Do đó, hai người - một người đóng xe ngựa và một là nhạc sĩ - tìm đến người đàn ông giàu nhất Babylon để xin lời khuyên làm giàu. Từ đây, Clason đã bật mí một bí quyết thành công kinh điển và một chân lý cổ xưa rằng: “Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải học từ người thành công.”

- Trả công cho bạn trước tiên – 10% thu nhập

Một trong những thông điệp quan trọng tiếp theo, phương thuốc tối quan trọng và là bước đầu tiên trên con đường làm giàu chính là trả công cho bạn trước tiên. Ai lại không băn khoăn điều này đúng không bạn? Tất nhiên mọi người đi làm đều được trả công rồi, sao lại phải trả công cho chính mình?

Nhưng bạn nghĩ xem, tiền công đó có luôn là của bạn? Các chi phí cho cuộc sống thường ngốn hết tiền bạn kiếm được, rồi mong muốn có những chiếc áo đẹp, đôi giày xinh, bữa ăn thịnh soạn… đã tiêu tốn hết những đồng tiền công ấy . Vì thế, bạn đang trở thành nô lệ cho công việc của mình và luôn luôn chỉ kiếm đủ sống. Bằng cách kỷ luật và nghiêm túc thực hiện tiết kiệm 10% số tiền kiếm được và để riêng không được tiêu xài, qua thời gian, số tiền sẽ nhiều lên. Và lúc đó, tiền sẽ trở thành nô lệ của bạn.

- Quy luật của Vàng

Nếu cho bạn một “túi đựng vàng” và một một thanh đất sét khắc “5 quy luật của vàng”, bạn sẽ chọn cái nào? Chẳng có gì ngạc nhiên, khi tất cả những thanh niên nghe chuyện đều đồng thanh chọn vàng. Và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi Nomasir- con trai người giàu có nhất thành Babylon chẳng chú ý gì đến tấm đất sét thông thái của cha. Chỉ tới khi anh mất gần hết số vàng cha cho cùng tình thể trở nên nguy kịch, Nomasir mới nhớ đến tấm đất sét được khắc 5 quy luật của vàng. Nhờ đó, anh mới có thể áp dụng và khiến vàng tạo ra vàng, sinh sôi nảy nở.

Người nào không biết quy luật đó cũng có thể gặp được vận may nhưng có khả năng cũng sẽ đánh mất tiền nhanh chóng. Năm quy luật trên không những giúp bạn gầy dựng của cải. Mà còn giúp bạn tránh khỏi việc đánh mất tiền, nếu bạn làm theo các quy luật cổ xưa đó.

- Làm việc là một bí quyết thành công, mang lại sự may mắn, tự do cho mọi người

Sharru Nada, ông hoàng thương lái, đang ngồi oai vệ trên lưng con lạc đà dẫn đầu đoàn lữ hành trở về Babylon sau một chuyến buôn dài ngày. Tuy nhiên, đến lúc này có một điều làm cho ông lo nghĩ chính là Hadan Gula, cháu của một đối tác làm ăn của ông, có tên là Arkad Gula và cũng là người mà ông mang ơn suốt đời. Giờ đây ông muốn đền đáp lại một phần công ơn của Arkad Gula bằng cách dạy dỗ Hadan Gula nên người và trở thành một thương gia giỏi. Và làm thế nào để Sharru có thể dạy dỗ, uốn nắn tư tưởng, điều chỉnh thói quen ăn chơi, tiêu xài, phung phí của Hadan?
Bạn hãy tự mình khám phá nhé.

Nói tóm lại, Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là một cuốn sách nhất định phải đọc trước 30 tuổi. Bạn quan tâm về nội dung review chi tiết hơn có thể ghé thăm website của mình sachyeu.com để tham khảo, cân nhắc trước khi mua sách nhé.
 

inoxvietvietphat

Thành viên mới
Tham gia
21/9/2021
Bài viết
7
nội dung bài viết rất hay
 

Sách Yêu

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2021
Bài viết
10
nội dung bài viết rất hay
cảm ơn bạn đã cổ vũ, hihi. Nếu bạn thích tham khảo thêm những review sách khác hoặc những câu chuyện hay, ý nghĩa có thể ghé thăm website của mình là sachyeu.com nhé.
 
Top