Review một số cách dùng sản phẩm dưỡng cho các nữ công sở

datgaara

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
0
Sử dụng dầu gội không phù hợp với tóc và da đầu sẽ dễ gây ra gầu, rất khó chịu, nhất là đối với các bạn nữ. Vì tóc của phái nữ vốn dài và dày. Nên dưỡng tóc là một việc hết sức quan trọng và được quan tâm. Việc lựa chọn các dòng sản phẩm cũng vô cùng đau đầu.
U9TW5AV.jpg

Sản phẩm liên quan:miếng dán thấm mồ hôi nách
Khi gặp vấn đề về tóc: tóc xơ rối, hư tổn,... giải pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ đến thường là chọn những sản phẩm chăm sóc tóc với lời giới thiệu hay quảng cáo giúp phục hồi tóc hư tổn đến 99% hay những câu tương tự như vậy. Có nhiều người khác lại chọn giải pháp đến các tiệm làm tóc để hấp hay uốn phục hồi.

Thế nhưng mọi giải pháp dường như không hề mang lại hiệu quả rõ rệt hoặc lâu dài. Những sản phẩm chăm sóc tóc hay các dịch vụ phục hồi thực chất chỉ là những biện pháp tạm thời hay nói đúng hơn là nó đánh lừa chúng ta về việc tóc đã được phục hồi hư tổn.

Tại sao lại nói như vậy? Bởi lẽ, phần thân tóc ngoài da đầu của chúng ta không được cấu tạo nên từ những tế bào sống, chúng thực chất chỉ là một hợp chất bao gồm 70% chất sừng (keratin) và 30% còn lại là nước, chất béo, hydrat cacbon, vitamin và khoáng chất.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì chỉ có phần chân tóc dưới da đầu mới là phần chứa tế bào sống và xảy ra các tế bào sinh hóa, còn phần thân tóc thực chất chỉ là những tế bào chết không thể xảy ra các phản ứng sinh hóa hay trao đổi chất để tái tạo hay phục hồi. Vì vậy khi tóc bị hư tổn các giải quyết duy nhất chỉ có thể là cắt bỏ dần dần và chăm dưỡng từ trong ra ngoài. Trong quá trình tỉa tóc, vẫn có thể tạo các kiểu tóc đơn gian để làm đẹp, tránh dùng hóa chất nặng như tẩy tóc.

Vậy tại sao việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc hay dịch vụ uốn, hấp phục hồi lại khiến tóc trở nên bóng mượt và mềm mại hơn?

Tóc của chúng ta bao gồm ba lớp: lớp biểu bì, lớp lõi và lớp tủy, cả ba lớp này đều được cấu tạo nên từ các chất keratin ở tủy, melamin ở lõi (đây là chất quyết định đến màu tóc) và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì. Lâu ngày khi lớp biểu bì tiếp xúc với môi trường, khói bụi, hóa chất và nhiệt độ chúng sẽ bị phá hủy khiến cho tóc trở nên xơ rối hư tổn. Việc phục hồi tóc như chúng ta thường làm thực chất chỉ là việc lấp đầy bề của lớp biểu bì đó khiến cho tóc trông bóng mượt và mềm hơn. Sau một khoảng thời gian nhất định khi các chất được phủ lên biểu bị này bị mất đi tóc sẽ lại trở về tình trạng như trước kia thậm chí còn có thể tệ hơn.

Cắt tóc là giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hư tổn cho tóc, tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào độ dài ngắn của tóc, và nếu cắt đi rồi mà phần tóc mới mọc ra không chắc khỏe thì cũng chẳng lâu sau mái tóc của bạn lại trở nên hư tổn.

-Trước tiên để kích thích tóc nhanh dài mà lại chắc khỏe bạn nên chăm sóc chúng từ bên trong, ăn nhiều các thực phẩm chứa các loại axit béo, omega 3 như cá hồi, cá trích, cá thu, dầu bơ, dầu oliu, dầu lạc,...uống nhiều nước và bổ sung vitamin E.

-Bạn có thể áp dụng phương pháp ủ tóc để tạo độ ẩm của phụ nữ Brazil: là ủ tóc bằng dầu quả hạch Brazil (Brazil nut oil). Hâm cho dầu ấm, thoa đều lên tóc và massage nhẹ nhàng cho dầu ngấm, quấn một chiếc khăn ướt nóng và đợi 30 phút rồi gội đầu cho sạch dầu. Một cách dùng khác là trộn dầu quả hạch Brazil vào dầu xả giúp tăng cường dưỡng ẩm cho tóc. Hoặc phủ bóng với keratin. Đợi tóc dài rồi cắt bỏ phần hư tổn. Ngoài loại dầu quả hạch trên, sử dụng dầu dừa, dầu oliu hay các dạng ủ tóc DIY tại nhà với bơ tươi và trứng gà cũng là cách giúp tóc thêm khỏe đẹp.

-Nếu lựa chọn các sản phẩm như dầu gội, dầu xả hay dưỡng tóc thì nên chọn loại có thành phần silicone và keratin. Để giữ cho mái tóc mới chắc khỏe thật sự thì đừng quên bảo vệ nó khỏi tác động của môi trường như khói bụi, tia tử ngoại, nhiệt độ,... bằng nón, mũ hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm/chống nắng phù hợp.
 
Top