Review một số cách để giảm cân cho các nữ công sở

datgaara

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
0
Mong muốn có được thân hình vóc dáng đẹp luôn là điều được quan tâm của mọi người. Nhưng cơ th.ể đẹp cũng phải có sức khỏe tốt thì mới duy trì được một than hình khỏe đẹp. Nên, việc vừa có được vóc dáng đẹp và cơ th.ể khỏe mạnh rất quan trọng.
NiRrHUB.jpg

Sản phẩm liên quan: miếng dán thấm mồ hôi nách
Dinh dưỡng phù hợp

Nếu bạn đang “hơi hơi dư cân” hoặc cơ th.ể đã “phì nhiêu” thì lời khuyên đầu tiên là nên thay đổi chế độ ăn cho phù hợp. Không kiêng khem quá mức nhưng cũng không nên mất kiểm soát trong chuyện ăn uống.

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên thận trọng với loại thuốc giảm cân vẫn “cho phép” bạn ăn uống “thoải mái”, vì điều này hoàn toàn không đúng với nguyên tắc của điều trị thừa cân, béo phì. Đồng thời, các thuốc này có thể khiến bạn gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, mất nước, nôn hoặc tiêu chảy, suy hô hấp, thậm chí tử vong.

Theo bác sĩ Lê Thị Hải - Giám đốc Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng quốc gia, yếu tố quan trọng hàng đầu trong giảm cân là chế độ ăn uống. Nên áp dụng chế độ ăn “giàu dinh dưỡng nhưng nghèo năng lượng”. Vì vậy, người muốn kiểm soát cân nặng hay giảm cân không cần ăn uống quá kiêng khem nhưng cũng không được ăn uống vô độ. Nên duy trì năng lượng đầu vào ở mức 1.400-1.600 Kcal/ ngày. Tăng cường rau, trái cây và hạn chế các thức ăn nhanh, bánh ngọt, mỡ động vật, bia rượu và các chất k.ích th.ích khác. Giảm 1 chai bia, 1-2 bát cơm hay 1 phần gà rán mỗi ngày sẽ rất ý nghĩa với người thừa cân, béo phì trong việc giảm cân.

Tăng cường vận động:

Song song với việc kiểm soát “đầu vào”, người thừa cân phải tăng cường hoạt động thể lực, đây là nguyên tắc rất quan trọng để bạn giảm cân. Bởi, ngoài tác dụng giải phóng năng lượng dư thừa và “đốt cháy” mỡ, tập luyện còn mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, hô hấp, xương khớp, chuyển hoá và sức khỏe toàn thân...

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, muốn có thân hình lý tưởng, bạn nên tập luyện thể thao trên 30 phút/1 lần và duy trì 5 lần tập/1 tuần. Bạn có thể tập với bất cứ hình thức và bộ môn nào phù hợp với sở thích và thể trạng của từng người như: Đi bộ, đi xe đạp, yoga, bơi lội hoặc tập gym…

Ngăn mỡ phát triển

Mới đây, bằng công nghệ sinh học phân tử trong nghiên cứu tế bào mỡ trắng - nơi tích tụ năng lượng dư thừa và gây ra nhiều bệnh lý, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thụ thể PPARγ chính là yếu tố giúp tạo thành tế bào mỡ trắng mới. Đồng thời, Perilipin cũng được xác định là một loại protein có trên bề mặt tế bào mỡ, ngăn cản men lipase tiếp cận để ly giải mỡ.

Phát hiện trên đã tạo ra bước tiến phương pháp điều trị thừa cân, béo phì. Đó là can thiệp sớm vào quá trình sinh trưởng và phát triển của mỡ trắng. Từ kết quả này, Trung tâm nghiên cứu InterHealth Nutraceuticals (Mỹ) đã tìm ra các hoạt chất sinh học thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, không gây ra các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, mất nước, chán ăn hay ức chế thần kinh...
 
Top