Review list xuyên nhanh 1vs1

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi Angelsmilest, 15/11/2019. — 663 Lượt xem

 1. Angelsmilest

  Angelsmilest Người ngoài hành tinh giả dạng thường dân :)) Thành viên thân thiết

  Review list xuyên nhanh 1vs1

  Mình là một fan cực kì cuồng thể loại xuyên nhanh, đến nổi đọc thể loại bình thường mà cũng cứ ghét cay ghét đắng con nữ chính (phản diện cmnr). Hi vọng bài viết này sẽ giúp đồng loại tìm đến nhau.

  1. Bút kí xuyên qua của nữ phụ
  Tác giả: Ngốc Manh Ngốc Manh
  Tình trạng: Full
  Review: Nữ chính xuyên qua tiểu thuyết do chính mình viết để trả giá cho việc luôn lười suy nghĩ về kết cục của nữ phụ, nếu không phải chết quá khó coi thì đều là chết cực kì khó coi. Do đó, tự làm tự chịu, cộng đồng nữ phụ hợp sức trả thù, à không... là đòi công bằng.
  Nếu bạn nào vừa bước chân vào nghiệp xuyên nhanh thì mình đề nghị bạn nên coi bộ này đầu tiên. Cốt truyện thực tế, đơn giản và đỡ xoắn não. Mình thích cái cách mà tác giả đưa nam và nữ chính đến với nhau. Chậm chạp, từ từ rồi bùng nổ mãnh liệt. Các thế giới đều kết thúc trong tiếc nuối, nhưng có tiếc nuối thì mới có chấp niệm, rồi lại tìm đến nhau. Tin mình đi, mình đã đọc nhiều bộ nam và nữ chính ở bên nhau cả đời qua các thế giới, nhưng nó lại mang đến hụt hẫng hơn so với kết cục không viên mãn như thế này.
  Điểm đáng tiếc nhất của bộ truyện chính là phần kết. Có lẽ do tác giả không còn lửa để tiếp tục viết lại không muốn bỏ lỡ giữa chừng nên đã cho một cái kết không có sức thuyết phục cho lắm. Tuy là happy ending nhưng lại gây hụt hẫng một cách ấm ức.
  Tuy nhiên mình vẫn rất thích bộ này
  Đánh giá: 9/10

  2. Bia đỡ đạn phản công
  Tác giả: Hoàn Nhĩ WR
  Editor: Tâm Vũ Nguyệt Lầu
  Nguồn: http://tamvunguyetlau.com/2016/03/16/biadodanphancong/
  Tình trạng: đang tiến hành
  Review: Đây hiện tại là bộ truyện xuyên nhanh dài nhất trong các bộ mình từng xem, nhưng lại không hề nhàm chán một chút nào. Thiết nghĩ tác giả của bộ truyện này phải có đầu óc siêu việt cỡ nào thì mới có thể viết ra tác phẩm chuẩn không cần chỉnh như vậy. Cách lập luận và phân tích nội tâm nhân vật, những cái bẫy tâm lý được dựng nên một cách hoàn hảo, ai nói não mình phẳng thì mình chịu chứ thực tế mình không tìm ra được một điểm vô lý nào cho bộ truyện này.
  Tác giả lại còn thông minh ở chỗ luôn tạo ra hoàn cảnh khiến người đọc đồng cảm với các nhân vật mà Bách Hợp (nữ chính) xuyên qua, đồng thời cảm thấy phẫn nộ với nam nữ chính trong thế giới đó nên cứ trông chờ xem kết cục của đôi cẩu nam nữ này như thế nào (Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tư tưởng phản diện của mình, đọc những bộ bình thường cũng thấy chướng mắt nữ chính)
  Bên cạnh đó, cũng phải nói về bạn Bách Hợp của chúng ta, thông minh, kiên nhẫn và thức thời. Hâm mộ bạn ý lắm, không hề có bàn tay vàng, làm nhiệm vụ từ từ để tích góp kinh nghiệm và năng lực cho chính mình. Mặc dù có một vài thế giới được anh nam chính bàn tay vàng giúp đỡ nhưng cũng vì để tăng tình cảm giữa 2 người nên mình chịu lắm cơ.
  Thường người ta nói thông minh ắc có thông minh trị. Đối với trí thông minh của nữ chính mình đã khâm phục rồi, vậy mà anh nam chính lại còn thông minh hơn gấp bội, dễ dàng dẫn dụ nữ chính vào cái bẫy của mình mà bạn nữ chính lại không thể oán trách nửa lời. Một lần nữa, cảm thấy vô cùng sùng bái tác giả (quỳ lạy thành tâm)
  Tuy nhiên, điểm trừ của bộ này thì giống như mình đã nói, có những thế giới nam nữ chính sống với nhau cả đời nhưng lại gây hụt hẫng. Có lẽ bởi vì... ừm... sống với nhau cả đời mà không có gì phát sinh, thế làm gì cho đến hết đời nhỉ? Hai anh chị lý trí một cách tàn nhẫn, đang lẽ phải giống như bộ số 1, sau thời gian xa cách gặp lại thì tình cảm phải nên mãnh liệt một chút để con dân được an ủi. Còn đằng này... cái gì cũng ko xảy ra, con dân chờ cảnh tình cảm của 2 người mà cứ như chờ sung rụng, đến khi rụng thì lại như lông vũ đánh vào mông, chẳng những không thỏa mãn mà còn gây ngứa ngáy khó chịu khắp cả người. Ôi... nói tóm lại, tín đồ thích thịt nhất định sẽ nghẹn họng tới chết!!!!
  Đánh giá: 9.5/10

  3. Hắc hóa đi bạn gái cũ
  Tác giả: Muội Chỉ Ái Cật Nhục
  Editor: Lovesweetteam, HBNmoemoe
  Nguồn: Wattpad.com/user/lovesweetteam
  Wattpad.com/user/HBNmoemoe
  Tình trạng: Đang tiến hành
  Review: Bộ này cũng khá là thú vị, nữ chính của bộ này được tác giả ưu ái hơn so với các bộ khác. Tuy không có bàn tay vàng, nữ chính dựa vào sự thông minh của mình để giăng ra cái bẫy tâm lý cho bọn cẩu nam nữ chui vào, đó cũng là điều thú vị nhất của bộ truyện, thế nhưng nữ chính lại không phải chịu áp lực của việc giành giựt sự sống giống như Bách Hợp của bộ số 2. Nhiệm vụ của bạn này tương đối nhẹ nhàng, chỉ cần chia rẻ tình cảm của nam nữ chính trong thế giới đó mà ko phải hoàn thành tâm nguyện của ai cả, nếu thất bại cũng chỉ mất điểm tích phân chứ không mất mạng.
  Về sau bạn ấy lại được nam chính có bàn tay vàng hỗ trợ lại càng làm mình cảm thấy chẳng có gì làm khó được bạn ý, nên độ hấp dẫn của bộ truyện đã giảm đi phân nửa. Tình cảm của hai nhân vật cũng vô cùng suông sẻ thuận lợi, cứ thế mà sống cùng nhau đến hết thế giới này đến thế giới khác. Đôi khi hạnh phúc quá lại sinh ra nhàm chán, phải có chia ly, phải có tiếc nuối thì khi hợp lại mới càng có ý nghĩa.
  Có điều truyện này vẫn đang được tiến hành nên không biết sau này có biến gì hay không? Ngồi lót dép hóng biến! :">
  Đánh giá: 8/10

  4. Vai ác lại hắc hóa
  Tác giả: Lỏa Bôn Man Đầu
  Editor: Bạch Tư Lăng/PaduC, Phong Lưu Công Tử
  Nguồn: Wattpad.com/user/PaduC
  Tình trạng: đang tiến hành
  Review: Đọc thế giới đầu tiên mình thấy nữ chính ngu ngu ngơ ngơ theo đúng kiểu của não phẳng mà mình ghét, cộng thêm tình cảm anh chị nam nữ chính diễn biến quá nhanh làm cho mình bị sốc, đã định bỏ ngay từ thế giới 1. Tuy nhiên, nhờ Tiểu Bát, là vì có Tiểu Bát, thần thú có thể xuyên qua các thế giới, nhờ các cuộc đối thoại thú vị và hài hước của nữ chính và anh bạn Tiểu Bát này nên mình mới quyết định tiếp tục chui hố. Nói đến đây phải cám ơn công lao của mấy bạn editor, mình không biết bản gốc có hài như vậy không chứ qua câu chữ của các bạn thì lại hài không thể tả.
  Vì lẽ đó mà mình vẫn theo bộ này cho tới giờ. Nhờ vậy mới sáng mắt ra. Nữ chính thật ra không phải không thông minh mà là bà nội lười suy nghĩ, chứ nếu chịu vận dụng đầu óc thì cũng thông minh như ai chứ không phải dạng vừa đâu. Có điều, tác giả lại buff trí nhớ của bạn này hơi quá, từng trở thành nhân vật nào thì mọi kĩ năng của nhân vật đó thì bạn ý sẽ nhớ mãi không quên. Bởi vậy tới thế giới 8 thì bạn ý đã trở thành con người hoàn hảo không tì vết, lại một lần nữa làm mình cảm thấy không gì có thể làm khó được nữ chính nên hơi tẻ nhạt.
  Điều mình thích nhất của bộ truyện là tình yêu cảm động của nam chính, theo nữ chính đến hết thế giới này đến thế giới khác, chấp niệm đáng sợ của ảnh làm mình thấy thỏa mãn đến rùng mình. Mỗi thế giới đều kết thúc một cách hợp tình hợp lý, còn có thể lấy nước mắt của người xem. Độ lửa cũng đủ để nướng khét độc giả. Tóm lại một câu tín đồ thịt thích điều này :))))))
  Đánh giá: 9.8/10

  5. Nhiệm vụ của vật hi sinh
  Tác giả: Đường Mật
  Editor: Ngạn Tịnh
  Nguồn: wattpad.com/user/-__Meo_Luoi__-
  Tình trạng: đang tiến hành
  Review: Bộ này cũng giống bộ số 3, Bạch Vi là người làm nhiệm vụ cho một tổ chức. Điểm đắt giá của bộ này là cốt truyện của các thế giới rất hấp dẫn, ly kỳ. Tuy nhiên, câu truyện lại không bắt đầu từ đầu, lại bắt đầu từ lúc Bạch Vi đã tham gia rất nhiều nhiệm vụ và đã có sẵn các kĩ năng buff, cộng thêm bàn tay vàng là thuật thôi miên nên mình thấy bạn ý làm nhiệm vụ vô cùng dễ dàng. Hai điều mình không thích của truyện xuyên nhanh thì bộ này đều có, 1 là bàn tay vàng, 2 là nam nữ chính sống cùng nhau đến hết đời qua các thế giới nên mình cũng không mặn mà với bộ này cho lắm. Tuy nhiên vì cốt truyện hay nên mình vẫn theo.
  Nam chính tương đối mờ nhạt, chỉ là nhân vật bình thường chứ không phải xuất sắc giống quỷ như các bộ kia, và phân đoạn mô tả tình cảm của 2 nhân vật cũng ít đến đáng thương. Được cái anh main chung tình, tuy không có trí nhớ nhưng vẫn yêu nữ chính từ cái nhìn đầu tiên nên mình chịu. Cứ nhảy hố đi mấy chế ôi!!
  Đánh giá: 7.5/10

  6. Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghoẻo
  Tác giả: Mặc Thư Bạch
  Editor: taopho5k
  Nguồn: https://taopho5k.wordpress.com/
  Tình trạng: Full
  Review: Đọc xong bộ truyện này mị chỉ muốn nói một câu "Làm ơn hãy tán vô mặt tôi đi" Nào là thích kết thúc có hợp có tan ha, nào là thích cái kết không trọn vẹn ha, giờ thì ăn cho hết đống miểng chai này đi nè, vừa lòng hả dạ chưa ?!?

  Dạ, thực ra mị muốn nói mị cũng ko thích ngược lắm đâu, mị thích nam nữ chính đừng chia lìa cơ. Bộ này thực sự đã thay đổi thế giới quan của mị cmnr. Có thấy ai đọc truyện mà ngược quá chịu không nổi phải nhảy đến kết truyện để xem anh chị hạnh phúc rồi mới dám quay lại đọc tiếp chưa? Huhu... Bộ này đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của mị, tác giả hành nam chính cứ như con ghẻ, mị đau lòng cho anh ấy, mị cuồng anh ấy, cuồng tình yêu anh ấy dành cho nữ chính, làm mị chỉ cần nghĩ tới ảnh thôi mà nước mắt muốn trào ra

  Bộ này hoàn toàn khác với các bộ trên, tác giả không tập trung vào việc xây dựng mưu thâm kế độc để ngược tra nam tra nữ hay để công lược nhân vật phản diện mà lại xoáy sâu vào phân tích mô tả tâm lý nhân vật một cách thuyết phục. Mọi hành động, mọi quyết định của nam nữ chính đôi khi khiến độc giả vô cùng bức xúc, thế nhưng bằng lời văn của mình tác giả lại có thể giải thích hết sức cặn kẽ và dễ hiểu để lý giải những điều đó, khiến chúng ta tin rằng nếu bản thân rơi vào trường hợp như vậy thì chắc chắn cũng sẽ làm như thế.

  Cuối cùng, kết truyện mang đến một sự thỏa mãn đến tận tâm can. Truyện tuy ngược nhưng mị không hối hận khi nhảy hố. Đây có thể nói là bộ xuyên nhanh hay nhất mị từng xem. Do đó mọi người đừng sợ, hãy cứ dũng cảm nhảy hố như mị rồi sẽ tìm được chân trời mới. Come on baby!!!
  Đánh giá: 10/10
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Review list xuyên Diễn đàn Date
[Review] Đế Vương Nghiệp Tiểu thuyết 15/10/2019
Review Khủng Hoảng Thế Giới Truyện dài 14/10/2019
Review TOÀN CẦU TAN VỠ (TOÀN CẦU SỤP ĐỔ) Truyện dài 14/10/2019
Xin review về chương trình IELTS cam kết đầu ra của Amazing School Luyện tiếng Anh 16/9/2019
Review chi tiết Toàn chức cao thủ - Hồ Điệp Lam Truyện dài 15/9/2019
Review chi tiết đam mỹ Ngỗ Tác Tiên Sinh – Trường Diệp Thiên Sinh Tiểu thuyết 15/9/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP