?

Bạn có đồng ý với quan điểm của bạn Tumbler trên kia không? (bài mình trích dẫn ấy?)

 1. 8 phiếu
  17,0%
 2. Không

  39 phiếu
  83,0%
 1. Sasaki Moriko

  Sasaki Moriko "Nếu bắt xe ôm chỉ mất mười nghìn mà." Thành viên thân thiết

  [Review] Đọc những điều này bạn sẽ công nhận Ran Mori chỉ là vô dụng, không xứng với Shinichi.

  Ừm, xin chào các bạn, đã lâu không gặp! Hôm nay lang thang trên mạng thấy một cái bài của fan Ai - chan, trông bức xúc quá nên share lên đây kèm review (của một số facebooker và chính mình).

  Dưới đây là nguyên văn bài viết, mong fan Ran và fan Sầu Riêng di chuyển thiết bị online và chính mình ra chỗ càng "đồng không mông quạnh" càng tốt!

  Đọc những điều này bạn sẽ công nhận Ran Mori cũng chỉ là bánh bèo vô dụng, không phải dành cho Shinichi

  Những người yêu quý Ran Mori đều tin rằng cô ấy xứng đáng được ở bên cạnh Shinichi, thế nhưng liệu đây có phải kết thúc hợp lí?

  Có nhiều người cho rằng Ran Mori chính là mẫu bạn gái lí tưởng cho mọi người và đây chính là nhân vật sẽ cùng chàng thám tử Shinichi cùng nhau bước tiếp trên con đường sau này của anh.

  [​IMG]


  Thế nhưng, trên một quan điểm khác, người ta lại hoàn toàn không nghĩ như vậy. Một fan hâm mộ Thám tử lừng danh Conan đã đứng trên lập trường của Shinichi nói ra nỗi lòng mình.

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  "Suốt một thời gian dài, tôi đã luôn nghĩ rằng Ran sẽ là người yêu tuyệt vời của tôi, cô ấy có đủ mọi thứ của một người yêu trong mơ. Cô ấy vừa thông minh, xinh đẹp, ăn mặc lại tử tế, không có khoe da thịt giống mấy con quái vật ba đầu, lại còn biết võ nên có thể bảo vệ mình, biết chăm sóc người khác, thấy thằng khác mắt cũng không sáng lên, thỉnh thoảng làm nũng, giận dỗi nhưng sẽ không cố tình gây sự.

  Nhưng sau đó, sau tất cả những biến cố xảy ra với tôi và với cô ấy, tôi nhận ra rằng Ran sẽ chỉ là một mối tình đầu đẹp đẽ. Đẹp nhưng không phải là hiện thực lâu dài, tất cả những gì mà chúng tôi vẽ ra cho tương lai sẽ chỉ là mộng tưởng tốt đẹp của hai đứa.

  Vì sao ư?

  Ran quá thụ động trong tất cả mọi chuyện.

  Cho đến khi tôi viết ra những dòng này thì đã một thời gian dài kể từ lúc tôi bị bọn Áo đen đầu độc, may mắn thay tôi đã không chết nhưng lại phải sống trong hình hài một đứa trẻ con, và may mắn hơn nữa là tôi được sống cùng người tôi yêu - Ran.  [​IMG]


  Vậy nhưng, sau tất cả Ran đã làm gì khi biết tôi biến mất quá lâu như vậy? Không tìm kiếm, không hốt hoảng, hoặc có làm thì mọi thứ đều diễn ra hết sức hời hợt, không có kết quả và manh mối gì cụ thể. Tôi đã từng thấy những người yêu nhau phát điên lên chỉ vì nửa kia của mình biến mất một thời gian ngắn, hoặc chỉ là không nói chuyện 2, 3 ngày gì đó.

  Ran thì sao? Một khoảng thời gian dài, tôi dường như đã biến khỏi cuộc sống của cô ấy, chỉ để lại một vài tin nhắn, một vài thông tin có tính chất an ủi. Và Ran hài lòng với điều đó? Vậy tình yêu Ran dành cho tôi là sâu sắc đến bao nhiêu?

  Chúng tôi ở gần nhau nhưng lại quá xa cách.

  Còn gì buồn hơn khi mình ở ngay bên cạnh người mình yêu, cả hai đều yêu nhau nhưng dường như lại chẳng có gì. Chúng tôi yêu nhau, ở bên nhau nhưng dường như lại đang yêu đơn phương chính nhau. Một tình yêu mà không thể chạm tới.  [​IMG]


  Tuy yêu nhau nhưng tôi lại không đủ tự tin để chia sẻ cho cô ấy tất cả mọi chuyện, mọi bí mật của tôi.

  Tôi sợ cô ấy nguy hiểm, đó là một lý do, nhưng không phải là tất cả. Tôi nhớ có người đã từng nói rằng yêu thì chuyện gì cũng nên nói cho nhau biết, cùng nhau trải qua mọi chuyện, dù có khó khăn thế nào. Nhưng tôi thì không đủ can đảm, hoặc là tình yêu của chúng tôi chưa đủ lớn để có thể mạo hiểm như vậy.  [​IMG]


  Ở bên nhau nhưng thực sự là đã không thể làm gì cho nhau những lúc cần nhau nhất.

  Tôi vẫn nhớ có những lần Ran gặp nguy hiểm nhưng lại phải nhờ người khác giúp đỡ, hoặc tôi có giúp đỡ cô ấy nhưng lại dưới vỏ bọc một kẻ khác. Tôi cũng vậy, những lúc tôi cần một người bên cạnh nhất thì người ở bên tôi lại là Haibara.  [​IMG]


  Sau tất cả, tôi đã từng yêu cô ấy rất nhiều, nhưng nếu phải chọn một người để có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời thì xin lỗi Ran, tôi sẽ chọn Haibara.

  Cô ấy luôn ở bên tôi, luôn luôn chủ động, luôn luôn dùng hành động của mình chứ không phải thứ tình cảm xa vời, cô ấy có thể giúp đỡ tôi trọng mọi việc, hai đứa có thể cùng nhau chia sẻ mọi thứ mà không cần suy nghĩ hay lo sợ gì cả.  [​IMG]


  Tôi nhận ra rằng Ran mãi mãi chỉ là một giấc mơ, còn Haibara mới là hiện thực của tôi."

  Đây là bài viết của một Tumbler có tên Duyair. Các bạn có thể tham khảo thêm một vài chia sẻ của tác giả này tại https://xoixeo.tumblr.com/.

  Nguồn: http://gamen.vn/manga-film/doc-nhun...ng-khong-phai-danh-cho-shinichi_tin76703.html

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Review của một facebooker:

  * Fan Ai nè. Nhưng tớ có vài lời muốn cậu cân nhắc.

  Thứ nhất: ShinRan là chân ái. Ran có xấu xa hay bánh bèo vô dụng thế nào Shinichi vẫn yêu và họ đang có rất nhiều tiến triển. Bài viết của cậu ngôn từ hay lắm nhưng nên lựa chọn những tình tiết hợp lí hơn.

  Thứ hai: Bé Ai không và hoàn toàn không có ý định chia rẽ Shin và Ran. Bài viết này của cậu chỉ muốn gây war, kéo anti cho Ai-chan. Yêu cầu cậu dừng ngay lập tức nếu cậu cũng có tình cảm với cô bé này [​IMG]:)

  Thứ ba: Việc cậu ship ShinShi aka NanAi không có gì là sai nhưng đừng vì hiếu thị của mình mà ảnh hưởng đến nhân vật và fan của nhân vật khác.

  _Thân gửi người viết bài trên_*

  Một facebooker khác:

  * - Lấy ảnh Ran Shin để ghép mặt Haibara vào mà cũng nói được? (người này comment tàn nhẫn nhỉ =)))*

  Và một người khác nữa:

  * Mình ko viết hay như bạn cũng chẳng viết có sức thuyết phục nhiều ng như thế nhưng mình nói thật mình là fan của ran và bài viết của bạn ko hề có sức thuyết phục mình.

  Có lẽ bạn là ng ích kỉ trong tình yêu hoặc bạn chưa hiểu hoàn toàn ran. Ran thụ động ? Buồn cười thật, nếu ai cũng như mình thì truyện cười bạn viết bán đắt như tôm tươi ấy nhỉ ? Bạn à Ran ko đi tìm shinichi bởi vì ran tin, yêu Shinichi hơn bất cứ ai khác. Nếu bạn là ran bạn sẽ phát điên lên để đi tìm chứ ? Nên nhớ rằng ran còn đang đi học nhé. Thật sự nếu là mình , mình cũng ứng xử như ran thậm chí bỏ luôn shinichi.

  Thứ hai, ai bảo bạn là họ ko có gì ? Shinichi và ran luôn quan tâm nhau đó thôi. Bộ bạn chưa đọc kĩ truyện à ? Về đọc lại đi nhé ! Lúc đấy bạn phán mình chắc chắn ủng hộ.

  Thứ ba, hiện tại mình đang tự hỏi bạn đã tưng xem phim tình cảm chưa ? Ở trong đó cũng có biết bao cặp đôi đẹp (như shin và ran ấy). Và những khi gặp chuyện họ có nói luôn cho nhau nghe ko (kể cả khi họ từng thề sẽ cùng nhau vượt qua sóng gió) ? Đích thị đa phần câu trả lời là ko. Vì sao vậy ? Vì sao họ ko nói cho nhau nghe ? Bởi họ yêu nhau hơn cả mạng sống của bản thân,tình yêu đó là thật lòng và nó cao cả lắm !

  Quan điểm thứ tư, mình suy nghĩ đâu nhất thiết phải trực tiếp bản thân giúp đỡ nhau mới gọi là yêu phải ko? Chỉ cần luôn cố gắng giúp là đc rồi, gián tiếp hay trực tiếp cũng vậy thôi. Hơn nưa bạn nghĩ shin có thể giúp nhiều đến đâu khi trong hình hài một đứa trẻ ?

  Cuối cùng mình khẳng định ran ko phải là bánh bèo vô dụng đâu nhé. ran là một thiên thần. Cô ấy luôn cười trc mặt mọi ng, để họ yên tâm ko lo lắng. Ran thật tuyệt nhỉ ? À quên đăng sau những suy luân logic thì phào có bằng chứng thật ha,ảnh cuối là ghép mà. Ko phải haibara đâu đó là khuôn mặt ran , đó là hình ảnh kỉ niệm đẹp mà mình rất thích vì vậy bạn nên xem lại đi!

  Thank you đã lắng nghe!*

  Và cuối cùng là review của mình:

  Xin chào Tumbler Xôi Xéo, người đã viết nên bài này, xin chào Tiểu Cát , người đã re - post bài này.

  Cảm ơn các bạn đã share cho chúng tôi một bài văn đầy "tư duy logic" - nhưng đó chỉ là bên ngoài. Cái bên trong, cái ý nghĩa chứ không phải cái bề ngoài, cái đó nó mới thực sự khiến người ta yêu văn.

  Tôi chưa biết yêu, và tôi chưa hiểu "yêu" là gì, nhưng tôi hiểu cảm giác lo lắng cho nhau, sợ hãi người mình quan tâm gặp chuyện.

  Tôi bức xúc đoạn này nhất nhé:

  Bạn có vẻ chưa từng chờ ai một cách vô vọng thì phải?

  Bạn đã đọc kỹ truyện Conan chưa?

  Bạn có biết rằng, khi người thân mất tích trong một trận lũ, Anh - cô bạn thân của tôi - chỉ chờ một chút thông tin từ người ấy không? Bạn có biết, chỉ cần chuông điện thoại khẽ reo, chỉ cần có tiếng bước chân ngoài cửa là cô ấy đã hy vọng rồi không? Bạn có biết rằng - cô ấy ao ước một vài tin nhắn, một vài thông tin đến mức nào không ... ?

  Bạn à, một vài tin nhắn, vài thông tin có thể quá bé nhỏ, quá tầm thường với bạn trong hoàn cảnh này. Nhưng, khi bạn nghĩ rằng người bạn yêu đã mãi ra đi, và bạn hy vọng rằng điều ấy không phải sự thật ... thì sao? Bạn có như Ran không ... hả?

  Và tôi không nặng nề trình bày, nhưng mà ... làm ơn đừng ghép ảnh được không? Có bao nhiêu tấm ShinShi trên MXH ngoài kia, sao bạn lại ghép tấm này?
   
 2. RanKudo1234

  RanKudo1234 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/8/2017
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  27
  Kinh nghiệm:
  18
  Ờ Ran không xứng còn Shiho có xứng không?
  Nhảm nhí thụ động, Ran chủ động kiss Shin đấy
  Bạn à đừng có đặt mình vào vai Shinichi rồi phát biểu như vậy
  Liệu bạn đã hiểu rõ lòng Shinichi chưa
  Nếu đây là suy nghĩ của bạn thì tôi k có ý kiến nhưng bạn lại đứng ở lập trường mình Shinichi rồi dùng từ "tôi" để nói
  Như vậy sẽ khiến một số người ức chế đấy ví dụ như tôi
  "Đây là ý kiến của tôi ok"

  Sent from my SM-J700H using KSV
   
 3. Sasaki Moriko

  Sasaki Moriko "Nếu bắt xe ôm chỉ mất mười nghìn mà." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/9/2017
  Bài viết:
  418
  Lượt thích:
  15.292
  Kinh nghiệm:
  93
  Bạn muốn gửi bài này đến ai, Sasa này hay người viết bài Ran vô dụng đó?
   
  EmyeuDCRanKudo1234 thích điều này.
 4. RanKudo1234

  RanKudo1234 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/8/2017
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  27
  Kinh nghiệm:
  18
  Đến người viết bài này
   
  holyeyed, EmyeuDCSasaki Moriko thích điều này.
 5. Shino Hikari

  Shino Hikari Thành viên năng động

  Tham gia:
  24/12/2016
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  270
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học Sinh
  À mình có ý kiến là bài này được đăng trên mạng ít nhất cũng hơn 1 năm rồi.
   
  EmyeuDCSasaki Moriko thích điều này.
 6. Rinne Tsujikubo Vân

  Rinne Tsujikubo Vân I really like ๖ۣۜM Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  216
  Lượt thích:
  4.382
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Bác sĩ
  Trường:
  THCS Mỹ Sơn 2
  [Review by Meo Rinne] Gửi người viết lên bài này.
  Khi đọc xong dòng viết của bạn,tôi không hiểu bạn là Fan hay Anti cô bé đáng yêu Aihaibara Ai đây.

  Nếu nói là Fan? Fan mà lại đem chính người mình hâm mộ ra nói một cách nhảm nhí thế này sao? Fan mà lại lôi thần tượng mình vào vũng đầy Anti thế này à? Thế này là Fan hả?


  Còn nếu nói Anti? Tôi chưa thấy Anti nào mà lôi người mình ghét đặt lên vị trí cao hơn các người khác cả? Tôi cũng chưa từng thấy Anti nào mà lôi người mình ghét đề cao tối ưu cả.
  Note: đều kiện và thời gian có hạn,không trích dẫn chứng minh được

  Quan trọng hơn nữa,bạn có đọc kĩ truyện không bạn,bạn có định nghĩa chuẩn khái niệm của hai chữ tình yêu không?
  Tại sao bạn dám khẳng định yêu là phải chia sẻ cho nhau mọi thứ?Bạn có biết khi yêu,người ta rất sợ người mình yêu bị tổn thương nên có những cái họ phải giấu để tránh đối phương đau lòng hay bị liên lụy.Cái đó bạn có hiểu không?Hay chỉ dựa trên cảm tính của bạn thôi ?

  Nếu theo lời Shin để nêu lên vấn đề,tốt nhất đừng nêu cái này vào.Tại sao à?Bạn đọc đi,có thấy chướng mắt hay không bình thường không?Shin yêu Ran mà không nói giờ còn trách Ran à.

  còn đoạn này
  Bạn hình như chưa từng chờ ai trong một niềm vô vọng nhỉ?Đã thế bạn còn nói,yêu nhau khi đối phương biến mất thì phát điên lên đi tìm.Ừ thì đi tìm,tìm đi,biết chỗ nào không mà đòi đi tìm.Tìm được ích gì đây?Bạn nói tôi nghe cái.


  Bạn chưa từng thương một người đúng không?Cũng đúng thôi,bạn chưa từng thương thì làm sao bạn biết được chỉ cần một cuộc tin nhắn,một đoạn nói chuyện cùng làm ta thấy mừng rỡ,hạnh phúc và liên tưởng đến đối phương đến nhường nào.

  hờ hờ,chính Shinichi theo lời cậu cũng giúp đỡ Ran dưới vỏ bọc của một kẻ khác thì có tư cách gì mà nói cô ấy đây hả.

  Bạn ơi,Ran bánh bèo?Xin lỗi,bạn có vấn đề gì về mắt à?Mình là bác sĩ,bạn cần khám không?

  Còn cả cái tiêu đề nữa,có vẻ bạn đang rất tự tin khi đăng bài này lên giúp cho sự việc kéo anti Ran nhỉ,xin lỗi bạn.Cái này thuyết phục được ai không biết chứ riêng tôi thì không.
   
 7. Sasaki Moriko

  Sasaki Moriko "Nếu bắt xe ôm chỉ mất mười nghìn mà." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/9/2017
  Bài viết:
  418
  Lượt thích:
  15.292
  Kinh nghiệm:
  93
  À ... chẳng qua mình đăng lên để chia sẻ thôi bạn :D.

  Cảm ơn vì một đoạn review rất dài của chị, chị Rinne. Em cá nó sẽ khiến người viết bài này tái mặt :D.
   
  shinichi-kun 45EmyeuDC thích điều này.
 8. Hoa dại thảo nguyên

  Hoa dại thảo nguyên Nơi ấy, bình yên liệu có về ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/9/2017
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  1.193
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Học và ngủ
  Trường:
  Học viện Sasaki
  [Review by Hoa dai thao nguyen]

  Khi đọc dòng đầu tiên, tôi cứ ngỡ rằng, như khá nhiều bài khác, bạn so sánh Ran và Ai. Đó là một điều kinh khủng đối với tôi - fan cuồng Miyano Shiho. Và trong những bài thuộc dạng đó, hầu như không bài nào không có comment của tôi.

  Tôi không thích so sánh Ran và Ai, vì theo tôi, Ai như một ngôi sao buồn giữa trời đêm, còn Ran giống thiên thần. Tinh tú và thiên thần cùng trong trắng, xinh đẹp như nhau, mỗi người có một cách để tỏa sáng, cần gì phải soi mói lỗi của người này người kia?

  Đọc hết bài, tôi còn khó chịu hơn nữa. Bài viết của bạn như một bài so sánh ẩn, từng câu từng chữ đều có vẻ thiên vị Shiho. Và, do một yếu tố nữa - bạn đặt mình vào hoàn cảnh của Shinichi.

  Đặt mình vào hoàn cảnh của một người chưa hẳn đã là tốt, nếu bạn chưa từng ở vào tình trạng đó. Ví dụ như Ran Mori - đừng lấy bụng ta suy ra bụng người!

  Bạn đã từng ở trong hoàn cảnh của Ran chưa? Người yêu không rõ mất còn, không tìm nổi đường trong mớ tình yêu mù quáng. Chỉ cần vài thông tin nhỏ cũng đủ để Ran biết rằng Shinichi còn sống - thế là được!

  Vâng cho hỏi, bạn là Gosho Aoyama giả danh ạ? Chỉ có tác giả mới hiểu nổi nội tâm nhân vật, mà đôi khi họ cũng không! Bạn đã biết nhiều về suy nghĩ của Shinichi chưa? Đọc truyện tranh là một lợi - bạn biết nhân vật nghĩ gì, nhưng đôi khi, tác giả truyện không cho chúng ta biết điều đó - bình thường quá.

  Tóm lại, tôi hoan nghênh bài văn của bạn, một bài văn vô cùng sáo rỗng, vào thùng rác của tôi, OK?
   
 9. EmyeuDC

  EmyeuDC Sudoku, piano, phim kinh dị và EDM. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2016
  Bài viết:
  589
  Lượt thích:
  36.338
  Kinh nghiệm:
  93
  Không phải là Ran vô dụng và thụ động đâu nhé, dù bài này có viết vào thời gian nào thì nó vẫn HOÀN TOÀN SAI - mình có thể khẳng định như thế.
  Điều này không hoàn toàn đúng. Haibara chỉ đứng sau yểm trợ Conan thôi, nhưng lúc khó khăn thì tốt nhất nên đọc lại truyện để thấy rõ Ran và Conan vẫn có nhau trong lúc hoạn nạn. Người viết bài này không đọc kĩ các chi tiết trong truyện nên không có dẫn chứng rõ ràng.
  Ran không hoàn toàn thụ động trong tất cả mọi chuyện. Ran không hài lòng về việc Shinichi biến mất, mà chỉ ấp ủ trong lòng một hy vọng nhỏ nhoi rằng Shinichi vẫn sống và sẽ quay về với mình, đôi lúc còn bật khóc. Suy luận của người viết bài này không chặt chẽ mà đi theo một hướng hoàn toàn sai khác.
  Chắc chắn là Shinichi không muốn Ran bị nguy hiểm, nhưng việc giữ im lặng như vậy không phải là chuyện chứng minh tình yêu chưa đủ lớn. Không phải Shinichi không đủ can đảm để nói ra điều đó, mà là cậu ấy muốn bảo vệ tình cảm giữa Ran và mình. Nếu để Ran dấn thân vào nguy hiểm, có thể sẽ bị mất mạng, nên sau đó người chịu đau đớn lại là Shinichi, vì vậy cậu không muốn nói bí mật động trời này với người mình yêu thương nhất.

  Đây chỉ là ý kiến riêng của mình thôi nhé, còn ai muốn nói gì cũng được, spam cũng không sao.
   
 10. Rika Aoki

  Rika Aoki vui

  Tham gia:
  26/5/2017
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  sứ giả của thần chết
  Trường:
  MIT
  Vậy nhưng, sau tất cả Ran đã làm gì khi biết tôi biến mất quá lâu như vậy? Không tìm kiếm, không hốt hoảng, hoặc có làm thì mọi thứ đều diễn ra hết sức hời hợt, không có kết quả và manh mối gì cụ thể. Tôi đã từng thấy những người yêu nhau phát điên lên chỉ vì nửa kia của mình biến mất một thời gian ngắn, hoặc chỉ là không nói chuyện 2, 3 ngày gì đó.
  bạn có cần xem lại tập 1 của DC không ?
  Ran có đi tìm shinichi đấy
   
  sunnyrainy1611 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. Ran mori chet

Đang tải...
TOP