Review camera iPhone 7 Plus: ý tưởng hay nhưng còn phải cải thiện hơn

tienmanh90

Thành viên mới
Tham gia
1/6/2016
Bài viết
0
Ý tưởng camera kép của iPhone 7 Plus rất độc đáo, nhưng camera chân dung vẫn còn phải cải tiến nhiều mới đạt được tới độ ổn định thường thấy của iPhone.
Phone 7 Plus là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị camera kép, mang lại năng lực chụp ảnh tại hai tiêu cự khác nhau. Camera thông thường vẫn chụp hình góc rộng, còn camera thứ hai có tiêu cự hợp lý để chụp chân dung. bên cạnh đó , camera này cũng có khả năng chụp chân dung xóa phông (làm mờ hậu cảnh). Trên giấy tờ thì iPhone 7 Plus là một sự đổi mới mạnh mẽ trong nhiếp ảnh di động, còn thực hư thì liệu camera của 7 Plus đã đủ thuyết phục, hay thậm chí khắc phục cho thiết bị ảnh chuyên dụng chưa?

Camera kép trên iPhone 7 Plus: không phải "đi tiên phong " nhưng là "đặc biệt "
Apple rõ ràng không phải nhà sản xuất đi đầu ứng dụng camera kép vào điện thoại di động , nhưng họ là hãng đi tiên phong trang bị camera tiêu cự dài để chụp chân dung. Camera thứ hai trên iPhone 7 Plus có độ phân giải 12MP cũng tương tự như camera chính, tiêu cự tương đương 56mm trên thiết bị phim và khẩu độ là f/2.8. Camera chính của thiết bị dùng ống kính tiêu cự tương đương 28mm và khẩu độ f/1.8.
►►►Người sử dụng có thể tham khảo tại đây thông tin về iPhone 6S 128GB cũ giá rẻ. Nhanh tay sở hữu chiếc di động̣ iPhone 6S 128GB phiên bản máy cũ cùng nhiều ưu tiên.

4427.jpgVề cơ bản ống kính tiêu cự 56mm sẽ cho ảnh được "phóng lớn " khoảng 2 lần so cùng những camera trên điện thoại , bởi vì thế bạn sẽ phải đứng xa hơn để chụp được cùng một chủ thể. Tiêu cự này cũng gần với tiêu cự của mắt người, ảnh sẽ ít bị méo tại phần viền.

Với camera phụ này, iPhone 7 Plus có thể làm được rất nhiều thứ. đi tiên phong , tiêu cự của camera phụ rất phù hợp với chuyện chụp ảnh chân dung. Camera điện thoại di động thường có tiêu cự ngắn, góc chụp rộng nên có thể gây méo hình, và để chụp chân dung với chủ thể chiếm phần lớn khung hình thì người chụp sẽ phải đứng rất gần. Trong khi đó cùng camera chân dung trên 7 Plus, chủ thể chính trong ảnh sẽ được nhấn mạnh hơn, không bị các yếu tố bên ngoài gây mất tập trung.

Camera kép: thú vị và có ích nhưng vẫn còn nhiều nhược điểm
Hai tiêu cự camera trên iPhone 7 Plus thực thụ rất có ích và có thể đáp ứng gần như tất cả yêu cầu hàng ngày của tôi: camera chính góc rộng để chụp toàn cảnh, còn camera chân dung để chụp đặc tả người hoặc vật. So cùng LG G5 thì dải tiêu cự rộng/hẹp của iPhone 7 Plus có ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày nhiều hơn, còn camera góc rất rộng của G5 chỉ phù hợp chụp cảnh vật.
Chức năng chụp ảnh xóa phông của thiết bị cũng rất thú vị dù chưa hoàn hảo . các bức ảnh chụp chân dung sẽ trở nên "ảo" hơn, trong thời gian thử nghiệm phần to người được hỏi đều thích các bức ảnh xóa phông này. Trong điều kiện ánh sáng good thì chế độ chụp chân dung vẫn đáp ứng được mong muốn cùng những bức ảnh đẹp.
Đầu tiên , chiếc smartphone này chỉ "xóa phông" bằng các bước kết hợp hai camera và phần mềm: nó sẽ phân tích các chủ thể trong hình, sau đó tách thành các phần có màu sắc, khoảng tiêu chuẩn khác nhau. Trong bức ảnh "xóa phông", chiếc điện thoại sẽ xác định một chủ thể chính, sau đó làm mờ phần còn lại.
Tình huống của việc xóa phông bằng phần mềm là máy không thể nào tính toán chuẩn xác trăm phần trăm được đâu là chủ thể. Trong phần quy mô rộng điều kiện thì tính năng này hoạt động ổn, nhưng khi viền của chủ thể có màu gần giống nền thì máy có thể xóa phông nhầm.
►►►Bạn cũng có thể xem thêm tại đây các thông tin về iPhone 6S Plus 128GB cũ giá rẻ. Cơ hội mua smartphone iPhone 6S Plus 128GB phiên bản máy cũ với nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
Điểm trừ thứ hai của camera phụ là năng lực bắt sáng yếu và tốc độ chụp thường chậm hơn hẳn so với camera chính. nếu bấm phóng to 2x nhưng không chụp tại chế độ chân dung, thiết bị có thể tự chuyển sang sử dụng camera chính để bắt sáng tốt hơn nhưng điều này thì người sử dụng không kiểm soát được.
Một điểm nữa cần chú ý là khi sử dụng chế độ chụp chân dung, thiết bị phải sửa chữa nặng nhờ vậy nóng lên rất nhanh. một khi sử dụng tính năng này vào thời điểm trời nắng nóng thì bạn sẽ dễ cảm nhận máy nóng, khó chịu .

Camera chính vẫn giữ hiệu năng như cũ, chụp ảnh sáng hơn
Bên cạnh camera chân dung, Apple không quên cải thiện hiệu năng cho camera chính cùng ống kính có khẩu độ to hơn (f/1.8), cho khả năng thu sáng xịn hơn. bên cạnh đó thiết bị cũng có 4 đèn LED flash, trợ sáng mạnh hơn chiếc 6s.
Trong thực tế , điểm cải thiện rõ rệt nhất của iPhone 7 Plus là ảnh sáng hơn trên 6s. trước đây khi chụp ở môi trường thiếu sáng, ảnh chụp từ các chiếc iPhone thường tối, thật thà nhưng không nịnh mắt bằng những smartphone của Samsung. Apple đã cải thiện điểm yếu này, ảnh chụp từ iPhone 7 Plus sáng và trong trẻo hơn rõ rệt so với 6s.

Camera selfie: Chỉ đơn thuần nâng số "chấm"
Người sử dụng thích chụp ảnh "tự sướng" hẳn sẽ quan tâm đến việc iPhone 7, 7 Plus đã tăng độ phân giải của camera trước lên 7MP so cùng 5MP của thế hệ trước. Tiêu cự camera selfie của iPhone 7 Plus cũng to hơn chút (32mm so với 31mm của iPhone 6s, 6s Plus). Tuy nhiên, thông số về khẩu độ vẫn giữ nguyên tại mức f/2.2 và khả năng làm đẹp da vẫn không được Apple trang bị sẵn. hiệu năng ảnh selfie của iPhone 7 Plus nhìn chung cho chất lượng khá, ảnh sắc nét, tham khảo nhưng hơi ám vàng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, camera selfie của 7 Plus vẫn chưa có nhiều cải tiến , ảnh khá nhiễu và màu sắc nhạt nhòa.
►►►Những bạn là iFan của quả táo khuyết có thể xem thêm tại đây thông tin về iPhone 6 Plus xách tay giá rẻ. Còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình chiếc điện thoại iPhone 6 Plus bản xách tay cực chất có lượng tiền cực thấp.

Camera trên iPhone 7 Plus thú vị nhưng còn phải nâng cấp nhiều
Trong các khả năng mới được Apple trang bị cho iPhone 7 Plus thì camera kép chính là điểm "ăn tiền" nhất. Người sử dụng sẽ được sở hữu một camera với góc nhìn khác, có ích trong rất nhiều vấn đề chụp sự thật . Chế độ chụp chân dung xóa phông rất vui và thú vị, có thể khiến người sử dụng iPhone 7 cảm nhận … ghen tị vì chưa bao gồm camera kép. hơn nữa , Apple cũng không quên cải tiến chất lượng camera chính, cho năng lực chụp ảnh buổi tối xịn hơn. Camera selfie được tăng độ phân giải và hiệu năng ảnh cũng tăng theo tuy không nhiều.
Tuy nhiên khả năng chụp chân dung ngày nay vẫn chưa hoạt động hoàn hảo , còn nhiều hạn chế như chúng tôi đã chỉ ra tại trên. 1 vài hạn chế có thể được sửa lỗi qua các bản nâng cấp , nhưng để khả năng này thực sự hoàn thiện có lẽ chúng ta sẽ phải chờ chờ tại thế hệ iPhone 8 hoặc những điện thoại cao cấp từ đối thủ của Apple.
 
Top