[RECAP] CONSULTING DAY VSIC 2020: KHƠI NGUỒN VÀ NÂNG TẦM Ý TƯỞNG

Kênh Sinh Viên

Cộng đồng sinh viên Việt Nam
Tham gia
20/4/2009
Bài viết
194
Vào sáng Chủ nhật ngày 08/11 vừa qua, buổi training và tư vấn ý tưởng - Consulting Day nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ của cuộc thi VSIC 2020 đã chính thức diễn ra.

image2.jpg

VSIC (Vietnam Social Innovation Challenge) là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người trẻ trên quy mô toàn quốc nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống ở Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức bởi trường đại học Ngoại thương với hai đơn vị trực tiếp thực hiện là Enactus FTU Hà NộiBusiness Ideas Team FTU TP.HCM.

Ở buổi Consulting Day, các diễn giả đã dẫn dắt các bạn tham dự nắm bắt được những kiến thức tổng quan về phương pháp brainstorm ý tưởng - Design Thinking. Thông qua từng bước trong quá trình hình thành một ý tưởng, bao gồm: Empathize, Define, Ideate, Prototype, Test, các diễn giả đã giúp các bạn tham dự hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và phân tích vấn đề khoa học để từ đó có thể xây dựng ý tưởng một cách thực thi nhất.

Và phần được mong chờ nhất trong buổi Consulting Day là phần giải Case Study. Bằng những kiến thức nhận được từ các phần trước cùng với sự sáng tạo của mình, các bạn tham dự đã đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp vô cùng đột phá.

image1.jpg

Buổi Consulting Day khép lại với phần tư vấn 1:1 của các bạn tham dự với các anh chị cố vấn. Khoảng thời gian đối thoại trực tiếp với các anh chị tuy ngắn nhưng đã giúp các bạn xác định rõ hơn về hướng đi sắp tới của mình, đồng thời với những bạn đã “ấp ủ” sẵn ý tưởng thì đây là cơ hội để các bạn hoàn thiện và nâng cao hơn về ý tưởng của mình.

Hiện tại VSIC 2020 vẫn đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký dự án, vòng đơn sẽ chính thức đóng lại vào lúc 23h ngày 25.11.2020. Hãy hành động, cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn.

image3.jpg

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại: http://bit.ly/NOTEVSIC2020

Đăng kí tham gia cuộc thi tại: https://thuthachsangtaoxahoivietnam.gr8.com/

####
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc trở thành đối tác truyền thông, anh/chị vui lòng liên hệ:
minhthi.buinguyen.bit@gmail.com

Fanpage Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam - VSIC Ho Chi Minh: https://www.facebook.com/VSIC.HCMC.ThuthachSangtaoxahoiVietNam/
 
Top