Răng sứ titan có tốt không ?

tuanhan95

Thành viên mới
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
0
Câu hỏi
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi răng sứ titan có tốt không ạ? Tôi có một chiếc răng bị mẻ do sâu dù đã trám lại nhưng miếng vỡ quá lớn không trám tiếp được nữa, tôi quyết định đi bọc răng sứ nhưng không biết chất lượng như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cám ơn bác sĩ! (Ngọc Ngân, 29t – Hà Giang)
Trả lời
Chào bạn Ngân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cám ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi về cho chúng tôi, về thắc mắc răng sứ titan có tốt không của bạn, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

Răng sứ titan thường được dùng trong kỹ thuật phục hình răng hiện đại để khôi phục lại răng bị hư tổn nhằm cải thiện chức năng ai nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

rang-su-kim-loai-thuong-co-tot-khong-3-2.jpg

Răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ titan có tốt không ?
Cũng như bạn, rất nhiều người thắc mắc không biết răng sứ titan có tốt không khi họ đang có ý định phục hình thẩm mỹ cho răng bằng phương pháp này.
Bọc răng sứ kim loại titan
Để trả lời cho câu hỏi răng sứ titan có tốt không, hãy xem xét những ưu điểm vượt trội của loại răng sứ này:

– Khả năng chịu lực tốt: có khả năng chịu lực vặn xoắn lớn hơn 150N, lực đè nén trên 900 Mpa, gấp nhiều lần răng thật do đó hoàn toàn có thể đảm bảo việc ăn nhai trong vòng nhiều năm mà không cần phải tiến hành bọc lại.

– Răng sứ titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì ứng dụng cũng dài hơn. Do độ thuần của kim loại rất sạch cho nên có thể cải thiện dị ứng cùng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết, thâm đen viền nướu của từng người. Điều đó giải thích tại sao các bệnh nhân làm răng sứ rất nhiều .

rang-su-titan.jpg

Răng sứ titan có thể được duy trì trên 10 năm

– Đây là loại răng sứ thuộc kim loại thuần y học hiện đang được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép vào cơ th.ể người, khả năng tích hợp sinh học cao với mô sống của cơ th.ể, tương thích tốt với nướu và xương, có thể thích ứng với mọi cơ th.ể mà không gây dị ứng, ung thư, biến dạng… Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định răng sứ titan có tốt không.

Tuy nhiên cần lưu ý với bạn vài nhược điểm ở loại răng sứ này, đó là thân răng hơi đục, không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng chân răng cũng có nguy cơ bị đen sau một thời gian sử dụng. Do đó, đối với những người muốn sử dụng răng cho mục đích thẩm mỹ thì nên cân nhắc. Cần lưu ý thêm răng sứ titan có tốt không còn phụ thuộc vào cách sử dụng và chăm sóc hằng ngày của bạn.

Xem thêm: Lam rang su
 
Top